Thời trang nghề & nghiệp

MC Vũ Mạnh Cường tái ngộ tại Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017

26/04/2017 10:01 GMT+7

MC Vũ Mạnh Cường đã góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công của các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ tại Việt Nam như "Hoa hậu Việt Nam 2016", "Hoa Khôi Sinh Viên Việt Nam 2016", "Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015"… nay lại một lần nữa bén duyên với cuộc thi hoàn toàn mới, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đó là “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017”.

Bài: Khả Phương

 

1

 

2

 

3G3A5296 copy copy

 

PV Thời Trang Trẻ: Trong vai trò dẫn chương trình, Vũ Mạnh Cường đã góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công của các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ tại Việt Nam như "Hoa hậu Việt Nam 2016", "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016", "Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015"… Vũ Mạnh Cường lại một lần nữa bén duyên với cuộc thi hoàn toàn mới, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017”; Mạnh Cường có thể chia sẻ một vài cảm nghĩ cũng như dự định của mình khi đồng hành cùng cuộc thi với vai trò MC?

MC Vũ Mạnh Cường: Tôi mê người đẹp nên dĩ nhiên mê luôn công việc cầm trịch các cuộc thi nhan sắc. Bởi chỉ khi ở vị trí MC, tôi mới được tiếp cận các thí sinh ở cự ly gần nhất, trung dung và hỗ trợ cho họ một cách hiệu quả. Ở vị trí ấy, tôi hiểu những nỗ lực của các cô gái trẻ trong hành trình tỏa sáng qua các chặng thi, tôi luôn là người anh trai chia sẻ kinh nghiệm cho các cô em gái.

Với tôi, các cuộc thi nhan sắc đúng nghĩa không cần phải đánh đố hay làm khó thí sinh mà là nơi giúp các cô gái trẻ bộc lộ hết tài sắc của mình. Nên việc tôi làm chỉ là khuyến khích và cổ vũ các thí sinh tự tin tỏa sáng.

 

CUI 7258 - Copy

 

CUI 7590

 

CUI 7666 copy - Copy

 

PV Thời Trang Trẻ: “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” là một cuộc thi tại khu vực Đông Nam Á nên yếu tố quốc tế là điều không thể tránh khỏi, Vũ Mạnh Cường có gặp điều gì khó khăn khi đảm nhận trọng trách MC cho cuộc thi?

MC Vũ Mạnh Cường: Khó khăn lớn nhất với tôi không phải là khác biệt về địa lý hay ngôn ngữ mà đó chính là những điểm giống và khác trong văn hóa, phong tục, ứng xử.

Bên cạnh những nét tương đồng thuộc khu vực Đông Nam Á, mỗi nước, mỗi vùng miền trong nước ấy lại khá khác nhau về văn hóa. Những sai khác đôi khi rất nhỏ nhưng cần nhiều tinh tế để “hòa hợp” chúng. Làm thế nào cho các thí sinh vừa thể hiện được sự đa dạng sắc tộc, quốc gia vừa mang đến tinh thần hữu nghị và đoàn kết của cả khu vực Asian là điều tôi đang muốn hướng đến. Và tôi đang ráo riết nghiên cứu về văn hóa các nước Asian đây.

 

VMC - TT 5 1

 

VMC - TT 9

 

VMC - TT 10

 

VMC - TT 14

 

PV Thời Trang Trẻ: Được chọn dẫn chương trình trong một cuộc thi lớn như “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” có gây cho Mạnh Cường một áp lực nào không?

MC Vũ Mạnh Cường: Với tôi, áp lực lớn nhất là làm mới mình. Làm sao để mỗi cuộc thi, tôi tham gia dẫn dắt phải với một phong thái, màu sắc khác nhau.

“Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” vượt ra khỏi quốc gia, hướng đến tầm khu vực nên MC dĩ nhiên cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mọi mặt như kiến thức, trang phục, phong thái…

PV Thời Trang Trẻ: Trong showbiz một góc độ nào đó cũng như là "chiến trường ", có thành công, có thất bại, có cạnh tranh, có cám dỗ, nhất là với các sân khấu nhan sắc, Cường đã bao giờ nhận được lời chào mời, "gợi ý" (đầy cám dỗ) nào chưa? 

MC Vũ Mạnh Cường: Dĩ nhiên có. Và đôi khi tôi cũng cảm thấy “ tiếc lắm” khi không thể đồng ý với những “gơi ý hết sức béo bở”. Bởi tôi nghĩ, mình đã phải từ bỏ những việc làm ổn định,lương cao để toàn tâm toàn ý đi theo đam mê của mình thì làm sao cho niềm đam mê ấy phải được thực hiện một cách vô tư nhất. Nói cho dễ hiểu, khi đã có nhà tài trợ thì Format chương trình sẽ phải thay đổi ít nhiều theo mong muốn của nhà tài trợ ấy. Còn tôi, vẫn muốn là mình dù có gian khó hơn.

PV Thời Trang Trẻ: Là MC nổi tiếng và cầm trịch nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín, Vũ Mạnh Cường có nhiều cơ hội trải nghiệm trước ánh đèn, liệu anh có thể truyền đạt một số kinh nghiệm của mình cho các bạn thí sinh để giúp các bạn tự tin hơn khi đứng trên một sân khấu lớn?

MC Vũ Mạnh Cường: Hãy đặt mình vào vị trí không thể quay đầu lại. Bạn chỉ biết tiến và tiến là điều duy nhất phải làm! Khi đã xác định tâm thế rõ ràng như như vậy, thì nhiệm vụ của bạn đơn gản hơn nhiều: cố gắng hết mình để đi tới, còn thành bại để duyên lo!

PV Thời Trang Trẻ: Vũ Mạnh Cường ghi điểm trong lòng khán giả bởi phong cách ứng xử nhanh nhạy và khả năng xử lý tình huống, bí quyết của Cường là gì?

MC Vũ Mạnh Cường: Bí quyết của tôi là hiểu rõ đối tượng khán giả để luôn có sự đầu tư kỹ lưỡng. Lúc trước, khi học làm MC với một ông thầy Hàn Quốc. Ông ấy đã nói: hãy chuẩn bị 80% trước mọi thứ, 20% còn lại để tỉnh táo xử lý tình huống. Nếu làm được như vậy, mọi việc sẽ diễn ra một cách rất thuận lợi. Tôi xem đó là kim chỉ nam trong hành trình làm nghề của mình. Học hỏi, tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất nhiều nhất có thể bất cứ chương trình nào tôi nhận!

PV Thời Trang Trẻ: Vũ Mạnh Cường thường xuyên đảm nhận trọng trách MC cho "đấu trường" của các nhan sắc Việt, theo anh “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” có ý nghĩa và tầm quan trọng như thế nào?

MC Vũ Mạnh Cường: Khẳng định một lần nữa “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017”  mang tầm khu vực. Tôi thích từ “ hữu nghị” trong tên gọi “ Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” vì nó thể hiện sự gắn bó, đoàn kết của các nước khối Đông Nam Á. Nhưng tôi cũng sẽ nỗ lực cùng ban tổ chức để “ Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” trở thành một đấu trường nhan sắc thật sự của khu vực chứ không chỉ là sân chơi giao lưu mang màu sắc “hữu nghị”. Ở đó, có các cô gái Asean đến, thi đấu, tỏa sáng hết mình để nhận về  những danh hiệu hoàn toàn xứng đáng.

 

Top
Top