MC Hoài Hương: Mẹ là “nhà tài trợ đặc biệt” của tôi

Thời Trang Trẻ

Chương trình "Ngôi sao Phương Nam 2016" đã khép lại với ngôi vị quán quân dành cho đội "Hương Phù Sa". Thời Trang Trẻ đã có dịp trò chuyện với một trong bốn nhân tố xuất sắc nhất của đội - MC Hoài Hương - nhân dịp cô được mời làm gương mặt ảnh bìa của số tạp chí này – Thời Trang Trẻ số 19 ra ngày 14/6/2016.

Bài: Kim Ngọc

Hoài Hương bày tỏ dù chương trình "Ngôi sao Phương Nam" (2016) đã khép lại khá lâu nhưng cô vẫn còn nguyên cảm giác rất hạnh phúc và…“lơ lửng trên mây”. Trải nghiệm mà "Ngôi sao Phương Nam" (NSPN) mang lại cho Hương thật tuyệt vời. Nếu  như ở các chương trình bình thường, Hoài Hương chỉ dẫn chương trình một mình hoặc kết hợp cùng 1 MC khác, thì tại NSPN Hương phải kết hợp cùng biên đạo và ca sĩ.

"Ngôi sao Phương Nam" đề cao tính đồng đội, một ngôi sao không thể làm sáng cả bầu trời mà phải là sự kết hợp ánh sáng của nhiều ngôi sao nhỏ. Trong mỗi tiết mục dự thi, MC còn đóng vai trò biên tập, MC không chỉ dùng ngôn ngữ nói mà còn dùng nhiều ngôn ngữ khác của nghệ thuật như hát, múa, diễn xuất, làm thơ... để đảm nhiệm tốt vai trò “đường dẫn” của tiết mục.

DAIN4711

 

Nhìn lại cả hành trình tham gia NSPN, Hoài Hương có muốn thay đổi điều gì, chẳng hạn như làm tốt hơn điều gì đó để chiến thắng của đội mình hoàn hảo hơn? 

Hành trình của Hương tại NSPN cùng biên đạo múa Lê Hải, ca sĩ Diệu Hiền và ca sĩ Lê Minh Trung trong đội Hương Phù Sa khá dài và đó là sự lao động nghiêm túc và hết mình của các thành viên.

Nhìn lại, thật sự Hương không muốn thay đổi điều gì cả. Hương rất tin vào chữ “duyên” trong cuộc sống. Khi NSPN đi được 3 tập Hương mới bắt đầu tham gia. Nhiều người cho đó là bất lợi, nhưng riêng mì Hương nghĩ rằng “người mới” sẽ có cảm xúc và cái hay riêng. Vì thế Hương tham gia thi với tâm lý rất thoải mái.

Những tập đầu tiên của vòng thiết lập, khi đã hình thành đội cố định, vì nhiều lý do nên Hương Phù Sa có sự chệch choạc, điểm số không cao, đã có lúc các thành viên nghĩ là đội mình sẽ không đi xa trong cuộc chơi này; ai cũng chơi với tinh thần hết mình vì nghệ thuật chứ không nghĩ đến thắng thua. Thế nhưng, có lẽ đây cũng là cái duyên dẫn đến ngôi vị quán quân. Khi không có áp lực phải giành chiến thắng,  mọi người sẽ có tâm lý thoải mái nhất và sáng tạo tốt nhất cho tác phẩm của mình. Hương yêu Hương Phù Sa và yêu tất cả những tác phẩm mà đội đã cùng nhau thực hiện.

 

Doi-Huong-Phu-Sa-3

Khán giả biết tới một MC Hoài Hương nhưng chưa từng thấy cô ấy hát, diễn xuất hay làm thơ... Đâu là những khó khăn đặt ra cho Hương khi phải thể hiện “sở đoản” trên sân khấu? 

Phải nói là cực kỳ khó khăn cho Hương. Lúc đầu khi các anh chị đề nghị Hương đã từ chối vì hát đã khó mà hát cải lương lại càng khó hơn, nhưng cuối cùng Hương  cũng bị thuyết phục vì mình phải “dám thử thách bản thân”. Hương đã “làm liều” một lần. 

Làm thơ thì chắc do từ nhỏ đã mê văn chương nên Hương không gặp khó khăn nhiều. Trong các "sở đoản" kể trên thì Hương tự tin nhất vào khả năng diễn xuất. Hương không phải "khổ sở" trong tập luyện, từ vai người vợ hoá đá chờ chồng, cô bán mắm hóm hỉnh hay "khó nhằn" hơn là vai con cáo, vai bà nội 90 tuổi.

Hương đã diễn bằng bản năng bên cạnh sự chỉ dạy của các anh chị đi trước, chưa thể nói là hoàn hảo nhưng những lời khen, sự động viên từ các giám khảo và khán giả đã giúp Hương tự tin hơn.

 

Sau NSPN, Hoài Hương có ý định tham gia chương trình truyền hình thực tế nào khác không? Và xin hỏi thật, mục tiêu  của bạn là giải thưởng hay vì lý do khác?

Nếu cơ hội đến và phù hợp, Hương sẽ tham gia. Hương còn trẻ và còn lửa nghề, dù tham gia với tư cách thí sinh hay trở về đúng vai trò dẫn dắt thì Hương cũng rất vui bởi mục tiêu của Hương chỉ là được sống với đam mê và được khán giả đón nhận.

 

IMG 3836

MC Hoài Hương bên các đồng đội Hương Phù Sa - biên đạo múa Lê Hải, ca sĩ Diệu Hiền và ca sĩ Lê Minh Trung

Nhà thiết kế nào đã chuẩn bị trang phục cho Hoài Hương trong suốt các vòng thi? Hoài Hương tự tin và yêu thích kiểu trang phục nào nhất? 

Ngoài những dạng vai đặc biệt phải sử dụng phục trang chuyên dụng thì hầu hết trang phục của Hương là do “nhà thiết kế mami” phụ trách.

Mẹ là người lo tất cả trang phục cho Hương không chỉ trong cuộc thi này mà còn trong tất cả chương trình từ trước đến nay. Mẹ Hương không phải là nhà thiết kế nổi tiếng. Sau khi chia tay với công việc giáo viên, mẹ đến với nghề may như một cái duyên và cũng là để lo cho 2 chị em Hương ăn học.

Khi Hương bắt đầu bén duyên với nghề MC, mẹ là người may những chiếc áo dài đầu tiên cho Hương lên hình, rồi cũng từ nhu cầu công việc của Hương  mà mẹ tự tìm tòi, đọc sách để cho ra đời những mẫu trang phục dạ hội, áo dài cách tân...

Bây giờ thì mẹ “chín nghề” lắm rồi. Bạn biết không, tất cả trang phục cưới của Hương đều do mẹ “tài trợ”. Hương yêu thích và tự tin nhất với những trang phục do mẹ may. Mẹ hay nói may đồ cho con gái rất áp lực, Hương nghĩ áp lực là vì mẹ quá thương con và luôn muốn con đẹp nhất trên sân khấu.

 

huong-phu-sa-moi 1

Cuộc sống của một MC đã có gia đình hẳn có rất nhiều thú vị. Đâu là cách mà Hoài Hương thu xếp công việc và gia đình?

Chắc chắn là thú vị rồi, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân giúp mình thăng hoa hơn trong công việc. Hương may mắn có được người bạn đời luôn ủng hộ công việc của vợ. Anh cũng đang trong giai đoạn tăng tốc cho sự nghiệp, vì vậy hai vợ chồng “cam kết” làm hậu phương của nhau để giúp mỗi người phát triển sự nghiệp cá nhân.

Hương và anh ấy đều còn trẻ, đây là lúc nỗ lực hết mình cho tương lai và cống hiến cho xã hội. Cả 2 đều chung quan điểm là, hôn nhân giúp chúng ta hạnh phúc hơn, là động lực để phấn đấu vì ước mơ, hoài bão và... vì nhau.

Tuy nhiên, tất cả đều phải dựa trên những nguyên tắc mà cả hai đã thống nhất và tôn trọng, nguyên tắc cốt lõi là làm gì cũng được nhưng không được làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, bởi Hương và anh ấy đều là những người yêu quý gia đình. 

 

Cám ơn Hoài Hương và chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công và hạnh phúc!

Tự tin nhất với áo dài

Làm nghề MC nên áo dài là một trong những loại trang phục Hoài Hương mặc nhiều nhất, đẹp nhất và cũng tự tin nhất. Hương chia  sẻ: “Bản thân chiếc áo dài đã đẹp và bất kỳ người phụ nữ nào dù năng động, cá tính nhưng khi diện áo dài cũng trở nên dịu dàng, duyên dáng hơn rất nhiều. Với đặc trưng nghề nghiệp, Hương luôn giữ dáng nhưng không cần dáng phải “chuẩn như siêu mẫu”. Theo Hương, cần nhất là sự duyên dáng và  một việc cần nữa là tìm đến một người thợ may may đúng phom dáng của bạn nhé. Một chiếc áo dài đúng phom thì dù trơn  cũng đã đẹp rồi, chẳng cần phải đính đá, vẽ hay thêu”.

Sau Ngôi sao Phương Nam, Hoài Hương có thêm kinh nghiệm trong diễn xuất, biểu diễn sân khấu, kỹ năng biên tập và sự biến hoá, học được cách hoá thân và trở nên đa năng hơn.