MC Đỗ Thụy trở lại cùng Xin chào cuộc sống

Thời Trang Trẻ

“Xin chào cuộc sống” – chương trình Truyền hình về Y tế dành cho trẻ em nghèo chưa có điều kiện khám chữa bệnh sẽ lên sóng HTV9 bắt đầu từ 20h45 ngày thứ Sáu 27/10/2017.

Bởi: PV

1

Từ trái qua: Nhà báo Phước Lập, MC Đỗ Thụy, MC Quỳnh Hương và một thành viên trong ê kíp thực hiện chương trình “Cùng xây ước mơ”.

Với thời lượng phát sóng 30 phút/chương trình, 20 chương trình sẽ là 20 câu chuyện về 20 em bé thương tật, 20 thân phận thiệt thòi và 20 điều kỳ diệu đến từ đôi bàn tay tài năng và tâm huyết của đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

20 trẻ bệnh và nghèo khó được đón lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị cho đến khi xuất viện. Toàn bộ chi phí điều trị cho 20 trẻ cùng nơi ăn ở cho người thân của trẻ đều được BV Nhi Đồng 1 đảm trách.

“Xin chào cuộc sống” do HTV và bệnh viện Nhi đồng 1 phối hợp thực hiện với phần tài trợ kinh phí sản xuất phát sóng từ Pomina.

Phần hình ảnh của chương trình được đầu tư kỹ cả về câu chuyện xã hội và câu chuyện y tế, mang đến khán giả thông điệp riêng từ mỗi tập. Chương trình cũng “đánh dấu” sự trở lại của BTV Đỗ Thụy sau thời gian 2 năm du học.

Thông qua những hình ảnh được quay trực tiếp từ phòng giải phẫu, “Xin chào cuộc sống” cũng muốn đưa hình ảnh người Y – bác sĩ đến gần hơn với người dân, đồng thời cung cấp thông tin Y khoa cần thiết, mang đến khán giả sự đồng cảm với những người làm nghề Y.

“Xin chào cuộc sống” mang sứ mệnh chữa lành những vết thương bằng chính tình yêu thương, để cùng nhau mọi người có thể chung tay kết nối, lan tỏa tình yêu thương ấy rộng khắp trong cộng đồng, san sẻ gánh nặng với các gia đình có hoàn cảnh thiệt thòi.

2

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 tại buổi giới thiệu chương trình “Xin chào cuộc sống” và “Cùng xây ước mơ”.

Phát sóng xen kẽ cách tuần, cùng khung giờ với “Xin chào cuộc sống” là chương trình “Cùng xây ước mơ”. Số đầu tiên của chương trình phát sóng vào 20h45 ngày 20/10/2017 trên HTV9.  

“Cùng xây ước mơ” là chương trình truyền hình chăm lo nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn, có fomat tươi vui với đội ngũ kiến trúc sư tâm huyết và sáng tạo tham gia trực tiếp trong suốt quá trình xây dựng.

“Cùng xây ước mơ” có các khách mời đồng hành là MC Quỳnh Hương, nghệ sĩ Trung Dân, DV Người mẫu Bình Minh, Á hậu Hoàng My và MC Quyền Linh. Đây là những người có tấm lòng thiện nguyện hướng về những hoàn cảnh khó khăn qua các dự án riêng nhưng đã gặp nhau trong một tâm nguyện chung để bỏ thời gian và tâm huyết đi cùng chương trình. Chương trình được tổ chức sản xuất bởi nhà báo Phước Lập.

2: