May mắn trong tình yêu

Thời Trang Trẻ

Gặp đúng đối tượng cộng thêm một chút may mắn có thể tạo nên sự khác biệt khi bạn đang tìm kiếm tình yêu. Cởi mở để hẹn hò trực tuyến, gặp gỡ, và kết bạn có thể giúp thúc đẩy cơ hội tìm được đối tác phù hợp.

Dịch: Thế Anh (nguồn https://www.psychologytoday.com)

Làm thế nào để may mắn luôn đến với chúng ta? Chúng ta sống trong một thế giới với hơn 7 tỷ người. Một con số khổng lồ đúng không ạ? Tuy nhiên, nhìn xung quanh mỗi ngày, một người có thể tìm thấy “một nửa” mà họ muốn được gắn bó suốt quãng đời còn lại. Hai con người, tìm thấy nhau giữa hàng tỷ người xa lạ. Thật là may mắn đúng không các bạn? Hay còn điều gì khác nữa? Và một khi bạn đang hạnh phúc trong tình yêu, đó có phải là do may mắn? Cùng tìm hiểu vai trò của may mắn trong các mối quan hệ lãng mạn. Gặp đúng đối tượng cộng thêm một chút may mắn có thể tạo nên sự khác biệt khi bạn đang tìm kiếm tình yêu. Để một mối quan hệ mới bắt đầu, may mắn, hay cơ hội sẽ tạo nên điều kỳ diệu giúp hai người xa lạ tìm thấy nhau trong cùng một không gian và thời gian, đồng thời khởi tạo tiềm năng cho các tương tác thuận lợi nhằm tạo ra sức hấp dẫn (Newcomb, 1958). Vì vậy, từ một triển vọng, các sự kiện phải chuyển động và thôi thúc để hai người đến với nhau...  đó là may mắn. 

Love-Couple-on-Cycle


Nhưng việc tìm được một nửa yêu thương hoàn toàn trái với may rủi bất ngờ đúng không? Chắc chắn là không. Hành vi sẽ ảnh hưởng đến khả năng, chẳng hạn ở một sự kiện hiếm hoi mà bạn đang mong đợi, tình cờ đối tượng ấy xuất hiện đầy lãng mạn. Thay vì ngồi trên ghế chờ đợi may  mắn và tình yêu bất ngờ, mọi người có thể nhận ra việc tham gia các sự kiện và gặp gỡ những người khác là cơ hội tuyệt vời để tìm một nửa phù hợp. Cởi mở để hẹn hò trực tuyến, gặp gỡ, và kết bạn có thể giúp thúc đẩy cơ hội tìm được đối tác phù hợp.
Bạn gặp được một người tuyệt vời và tự hỏi: Liệu người đó là duy nhất? Có phải nhờ may mắn mà số phận đã kết hợp hai bạn thành cặp đôi hoàn hảo?
Việc đặt câu hỏi và trả lời cho điều này có thể liên quan đến tiềm ẩn, hoặc vô thức, niềm tin và kỳ vọng về mối quan hệ lãng mạn. Bạn có tin số phận và may mắn đã kết nối hai bạn lại với nhau? Hoặc bạn có tin để tình yêu phát triển thì cần vun đắp? 

Mang mọi người đến gần nhau hơn 

Các chuyên gia cho rằng số mệnh tiềm ẩn hoặc tín ngưỡng có ảnh hưởng sâu sắc đến cách bạn nhìn nhận mối quan hệ với một ai đó và bạn sẵn sàng giải quyết các vấn đề trong quan hệ đó như thế nào. Những người phụ thuộc rất nhiều vào số phận thường cảm thấy va chạm xảy ra khi yêu nhau là dấu hiệu cho thấy “điều đó là do mình không được may mắn”, trong khi những người có niềm tin sẽ tham gia vào các hoạt động để củng cố mối quan hệ. Có vẻ như may mắn sẽ giúp mang mọi người đến gần nhau hơn, nhưng việc phụ thuộc quá nhiều vào may mắn hay số phận có thể ức chế các hành vi quan trọng đối với việc duy trì một mối quan hệ lành mạnh.

couple hand holding heart-wide

Bạn và người ấy đã may mắn như thế nào mới đến được với nhau? Bằng chứng cho thấy niềm tin về may mắn có thể liên quan đến sự thành công cho mối quan hệ của bạn. Trân trọng những điều lãng mạn mà người ấy dành cho mình sẽ giúp mối quan hệ của hai bạn tích cực hơn (Gordon, Impett, Kogan, Oveis, & Keltner, 2012) và việc bày tỏ lòng biết ơn sẽ làm tăng ý thức của cả hai về trách nhiệm và kết nối với những người khác (Lambert, Clark, Durtschi, Fincham, & Graham, 2010). Các kết quả trên cho thấy mối quan hệ lành mạnh có thể đáp ứng nhiều hơn thông qua những nỗ lực tích cực của hai người để nhận biết và thể hiện họ may mắn như thế nào mới đến được với nhau.

May mắn sẽ giúp kết nối mọi người, nhưng phần lớn thành công của một mối quan hệ được gắn với tín ngưỡng cá nhân về mối quan hệ, niềm tin về đối tác và hành vi của họ. Để mang lại may mắn, hãy tưởng tượng giả thuyết bạn chưa bao giờ gặp đối tác của mình.  Suy nghĩ như vậy có xu hướng làm nổi bật những lợi ích của việc có người yêu trong cuộc sống của bạn, làm tăng ý nghĩa kết đôi cho mối quan hệ đó. Để được may mắn trong tình yêu nên chú ý phước lành trong các mối quan hệ của bạn.

 

suit-couple-blue-shoes

Một số người sinh ra đã may mắn?

Đôi khi một ai đó sẽ là nạn nhân của đau khổ và bất hạnh. Nhưng đôi khi chúng ta thoát khỏi chấn thương và tử vong khi trời giông bão. Các nhà lãnh đạo quân sự như George Washington, Napoleon Bonaparte, và George Custer tận hưởng danh tiếng may mắn trên chiến trường, thoát khỏi làn đạn trong gang tấc, hoặc sống sót khi các đồng đội đã xả thân trên chiến trường. Những người lính trên chiên trường có thể nhìn thấy những thường dân xấu số tử nạn. Khi điều này xảy ra quá nhiều, người
ta sẽ không thể không tự hỏi liệu điều gì mới thật sự có ý nghĩa.
Bạn già đi và người ấy cũng đang già đi cùng với bạn? Bạn buồn bã và người ấy luôn bên cạnh động viên, an ủi và chia sẻ?  Bạn khó khăn và người ấy luôn dang tay giúp đỡ? Bạn thành công và người ấy luôn bên cạnh chia sẻ? Điều này cho thấy cuộc sống của chúng ta luôn chứa đựng nhiều điều khó khăn và thử thách. Nếu may mắn, chúng ta sẽ tìm được một người có thể cùng mình vượt qua mọi gian khó và tận hưởng điều tuyệt diệu mang tên hạnh phúc.