Thời trang nghề & nghiệp

Mẫu nhí 10 tuổi hai lần diễn show Đỗ Mạnh Cường

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
16/11/2022 14:00 GMT+7

Mẫu nhí Lê Phùng Khánh Linh cảm thấy hạnh phúc khi lần thứ hai được trình diễn catwalk trong show thời trang đẳng cấp và chuyên nghiệp của nhà thiết kế họ Đỗ .

Thời điểm tháng 8.2022, khi Đỗ Mạnh Cường tổ chức tuyển chọn người mẫu tại TP.HCM cho show diễn Thu Đông 2022 diễn ra vào tháng 11, mẫu nhí Lê Phùng Khánh Linh được mẹ đưa đến casting cùng hơn 2.000 người mẫu chuyên và không chuyên khác.

Vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng, niềm vui vỡ òa khi model kid nhận được thư mời trình diễn catwalk ít lâu sau đó. Đây là lần thứ 2 Khánh Linh có cơ hội trình diễn cho NTK Đỗ Mạnh Cường.

Khánh Linh (phải) trình diễn cùng các mẫu nhí trong show SIXDO Thu Đông 2020.

Nhà thiết kế họ Đỗ thành lập thương hiệu thời trang SIXDO vào năm 2020 với show diễn mở màn tổ chức vào tháng 10 cùng năm. Sàn diễn này đánh dấu cột mốc quan trọng khi anh chính thức ra mắt bộ sưu tập thời trang nam và bộ sưu tập thời trang trẻ em. Trình diễn trong show thời trang có sàn catwalk có chiều dài 250 m không chỉ có người mẫu chuyên nghiệp mà còn có mẫu ngoại cỡ và model kids.

Mẫu nhí Khánh Linh năm 2022 và ở mùa diễn 2020 với trang phục và phông nền quen thuộc.

Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp ở mỗi show thời trang do NTK họ Đỗ tổ chức đã được khẳng định. Chính vì thế mỗi người mẫu được anh chọn trình diễn catwalk đều cảm thấy tự hào và hạnh phúc, bao gồm cả cô bé mẫu nhí 10 tuổi Khánh Linh.

Model kid trong backstage show thời trang của NTK họ Đỗ.

Vốn yêu thích thời trang từ nhỏ, có năng khiếu vẽ và ước mơ trở thành nhà thiết kế trong tương lai nên việc làm người mẫu của Khánh Linh được gia đình ủng hộ và khuyến khích. Chị Tường Vi, mẹ của Khánh Linh cho biết: “Dù là model kid thì con cũng catwalk như các anh chị người mẫu trên sàn runway rất dài, lên cầu thang cao... Tuy vậy con rất vui vì học hỏi thêm được nhiều điều”.

Khánh Linh diễn thời trang runway trong show SIXDO Thu Đông 2022.

Không chỉ là hoạt động ngoại khóa lành mạnh, bổ ích, công việc làm người mẫu các show thời trang giúp Khánh Linh hiểu thêm về cách một chương trình thời trang vận hành cũng như vai trò của nhà thiết kế, trang điểm, người mẫu… Cô bé cũng học được cách tự lập, biết cách xử lý khi trang phục bị rộng và rèn luyện khả năng giao tiếp cùng mọi người.

Lê Phùng Khánh Linh bắt đầu theo học lớp người mẫu nhí của siêu mẫu Xuân Lan từ lúc 5 - 6 tuổi. Bé nhanh chóng được các nhà thiết kế và thương hiệu chọn trình diễn ở nhiều sự kiện lớn như Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019, Tuần lễ thời trang Thượng Hải 2019, tham gia chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí 2020... bên cạnh công việc người mẫu ảnh lookbook. Sau hai năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, được trở lại với sàn diễn catwalk ngoài giờ học là niềm vui của model kid.

Chỉ tính riêng năm 2022, Khánh Linh đã xuất hiện ở loạt show thời trang lớn như: Vietnam Junior Fashion Week, Destination Runway Fashion Week, SIXDO Fall Winter 2022, trình diễn cho hàng loạt nhà mốt như: Canifa, Eunoia by An, Thỏ Nhím, Guon, O Princess... cùng các nhà thiết kế Tommy Lê, Trinh Châu, Tommy Tường Lê và NTK Đỗ Mạnh Cường.

Hiện tại Khánh Linh đang là học sinh lớp 5 một trường quốc tế tại TP.HCM. Bé đã có ý thức được việc học là để có thêm nhiều kiến thức, học tốt tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài và hơn cả là có thể tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức thời trang.

Có năng khiếu vẽ và yêu thích thời trang nên Khánh Linh thường tìm tòi vẽ các mẫu trang phục, nhân vật hoạt hình khi có thời gian rảnh. Ngoài lịch học văn hóa và tham gia làm mẫu nhí, Khánh Linh còn học hỏi kiến thức về stylist, styling cũng như cách giao tiếp, trình bày với các thầy cô giàu chuyên môn.

Ảnh: NVCC

Top
Top