Mật danh Iris - Bom tấn truyền hình Hàn Quốc

Thời Trang Trẻ

Bộ phim hành động nổi tiếng Hàn Quốc đang phát sóng trên YouTV vào lúc 19h30 mỗi ngày là bộ phim có kinh phí khủng lên đến 20 tỷ won, quy tụ dàn diễn viên ngôi sao như Lee Byung Hun, Kim Tae Hee, Jung Joon Ho, Kim Seung Woo, Kim So Yeon.

Bài: Đ.T. 

MatDanhIris 3
MatDanhIris 7
MatDanhIris 11

"Mật danh Iris" xoay quanh cuộc đời nhiều biến cố của Kim Hyun Jun (Lee Byung Hun đóng). Anh cùng người bạn thân thiết Jin Sa Woo (Jung Joon Ho) được lựa chọn để trở thành nhân viên đặc vụ hàng đầu của tổ chức tình báo quốc gia NSS.  Cả hai đều phải lòng nữ đồng nghiệp Choi Seung Hee (Kim Tae Hee) ngay lần đầu gặp mặt. Trong khi Hyun Joon và Seung Hee khá thân thiết với nhau thì Sa Woo lại phải đấu tranh rất nhiều để che giấu tình cảm dành cho Seung Hee và nén nỗi đau để chúc mừng cho Hyun Joon.

Để tránh sự để ý của các đồng nghiệp, Hyun Joon và Seung Hee luôn bí mật hẹn hò và khi tình yêu mỉm cười với Hyun Jun thì cũng là lúc số phận trêu ngươi khi anh phải nhận nhiệm vụ hành động đơn độc tại Hungary. Dù đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ song Hyun Jun lại bị truy đuổi ráo riết. Khi đã trọng thương, Hyun Jun khẩn khoản cầu cứu tổ chức nhưng NSS đã lạnh lùng từ chối. Đúng lúc này, Sa Woo, người bạn thời nối khố, lại nhận được nhiệm vụ phải thủ tiêu Huyn Jun.

MatDanhIris 12
MatDanhIris 14
MatDanhIris 17

Với thông điệp “Ai cũng có thể là mục tiêu tiếp theo”, "Mật danh Iris" với cách khai thác tâm lý nhân vật sâu sắc, xử lý tình huống nhanh, mới mẻ và khéo léo đã liên tục đánh lạc hướng, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, mang lại một sức hấp dẫn khó cưỡng. Nếu những cảnh hành động rượt đuổi, đấu súng mạo hiểm làm khán giả thót tim thì những phân đoạn tình cảm, những cảnh quay nóng bỏng và những màn khóa của 2 diễn viên chính là một bản tình ca lãng mạn, ngọt ngào mà bất kỳ đôi lứa yêu nhau nào cũng phải ganh tỵ.

Phim có sự tham gia của đạo diễn truyền hình Kim Kyoo Tae và đạo diễn điện ảnh Yang Yoon Ho cùng câu chuyện được xây dựng theo phong cách hành động của điện ảnh Hollywood, Mật danh Iris ngay khi phát sóng đã trở thành một hiện tượng truyền hình, thu hút 30% tỷ suất người xem và gặt hái thành công vang dội với 8 hạng mục quan trọng tại Giải thưởng truyền hình KBS 2009, 2 danh hiệu tại Giải nghệ thuật Baeksang 2010. Đặc biệt, diễn xuất của cặp đôi diễn viên chính Lee Byung Huyn và Kim Tae Hee còn giúp họ được vinh danh tại Giải thưởng Quốc hội Hàn Quốc lần thứ 10.