Master Hương Phan: Người mang Microblading về Việt Nam

Thời Trang Trẻ

Master Hương Phan chính là người tiên phong đưa công nghệ phun chân mày 3D đến gần với phụ nữ Việt Nam hơn. 

Bài: Tuyết Tuyết

Ảnh: Quang Giang – Quang Huy

1

Chân dung Master Hương Phan tại Việt Nam

Về nước lần này, người phụ nữ trẻ ấy đã mang theo công nghệ làm đẹp mới nhất trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, đó chính là Microblading (khắc sợi chân mày 3D kỹ thuật Châu Âu). Trong suốt thời gian giảng dạy ở đây chị đã thu hút được rất nhiều các học viên có niềm đam mê với sự nghiệp làm đẹp cho phụ nữ theo học. Đây có lẽ là một khóa học thành công trên cả mong đợi đối với cô giáo trẻ Hương Phan. Cô hào hứng trò chuyện về nghệ thuật làm đẹp cùng Thời Trang Trẻ. 

Chị có thể chia sẻ về chuyến ghé thăm Việt Nam lần này?

Tôi đã dự định chuyến đi này từ rất lâu rồi, sau lần tôi gặp một cô gái Việt Nam có cặp chân mày đã được xăm thẩm mỹ nhưng đường nét rất thô cứng và màu bị xám. Qua tìm hiểu về những phương pháp phun xăm thẩm mỹ cũng như thị hiếu của người Việt mình đã khiến tôi nảy ra ý định mang kỹ thuật thêu chân mày theo công nghệ 3D Microblading của Châu Âu về với quê hương. Khóa học này tôi dành cho các học viên Việt Nam với thời gian là 2 tuần. Mục đích của tôi là làm sao để đem được những tinh hoa của Microblading đến gần với cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

2

Cô giáo Hương Phan đang say sưa với công việc của mình

Tôi có nghe chị nhắc đến PhiBrows? Vai trò của chị tại đây là gì vậy, thưa chị?

PhiBrows là trung tâm dạy nghề về công nghệ Microblading chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới, được thành lập tại Serbia. Trường có đầy đủ tài liệu, từ tài liệu trên giấy đến tài liệu online và video, các giáo viên có thể dùng những tài liệu đó để giảng dạy cho học sinh. PhiBrows có 10.000 học viên và 40 giảng viên, tôi là người thứ 19 đồng thời cũng là người Việt đầu tiên và duy nhất đại diện cho hãng tại Việt Nam. Hiện tại tôi được toàn quyền quyết định về các khóa học tại Việt Nam và là người kí chứng chỉ tham gia khóa học cho các học viên. Trong khóa học sẽ có hai ngày học trực tiếp và 6 tháng học online, lúc này học viên sẽ được xếp vào 1 group để trao đổi kinh nghiệm với nhau dưới sự hỗ trợ của tôi và giám đốc trung tâm. Sau khóa học, thực hành nhuần nhuyễn trên da giả và da thật học viên sẽ được cấp bằng Diplom của PhiBrows.

3

Hương Phan và các bạn học viên nước ngoài

Theo chị, công nghệ phun chân mày 3D có được đón nhận tại Việt Nam?

So với các nước nước khác thì phụ nữ Việt Nam ít khi trang điểm nên họ thường tìm đến phun xăm thẩm mỹ như phun mày, mắt, môi…giúp cho gương mặt rạng rỡ hơn mà không cần mất nhiều thời gian trang điểm. Phần lớn phụ nữ Việt không có chân mày hoặc rất thưa và nhạt nên công nghệ 3D sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn có một cặp chân mày đẹp một cách tự nhiên. 

Có gì khác biệt giữa Microblading và công nghệ phun xăm thông thường?

Khác với kỹ thuật phun xăm cũ, Microblading là cách khắc sợi, đan nhuyễn xen kẽ vào những chỗ chân mày bị thưa, trống để khắc thêm vào. Đường mực chạy theo đúng đường mọc của lông mày thật một cách nhịp nhàng, mềm mại. Microblading lấp lại những khuyết điểm, mang lại vẻ đẹp hoàn thiện và tự nhiên cho khuôn mặt. Người không tinh ý khó mà phát hiện ra đó là cặp chân mày nhân tạo. Microblading là một nghệ thuật xăm rất khó, đòi hỏi tay nghề cao và am hiểu về da, về mực, về lực và độ nông sâu trên da. Khi giảng dạy giáo viên sẽ nhấn mạnh về phần sâu, từng tầng dưới da. Tất cả những cơ sở xăm với kiến thức không đủ và kỹ thuật không chuẩn thì không thể thành công với Microblading.

4

Hương Phan và các bạn học viên tại Hà Nội

Đây có là liệu pháp an toàn cho sức khỏe, có tác dụng phụ không thưa chị?

Mực của Đức đã được kiểm duyệt và hoàn toàn không có thành phần oxit sắt, không để vết xăm ngả sang màu đỏ, xám chì mà vẫn giữ nguyên màu nâu đen tự nhiên. 

Chân mày cũng thay đổi theo mốt. Vậy có sợ bị lỗi mốt khi xăm theo phương pháp này không?

Xăm lông mày theo phương pháp cũ là cách tô chân mày đều như tô màu. Chân mày nhìn sẽ như một vệt bút chì không mấy tự nhiên và mực ngấm sâu dưới da theo suốt cuộc đời bạn. Sau này công nghệ phun thêu có thể giữ màu được 3 đến 5 năm nhưng điều đó cũng quá dài cho một xu hướng. Microblading thì khác, màu chỉ giữ được một năm, sau đó bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoặc dặm lại nếu muốn.

5

Hình ảnh trước và sau khi làm Microblading

Theo quan sát của chị thì xu hướng làm đẹp theo phương pháp phun xăm ở nước ngoài và Việt Nam có sự khác biệt? 

Tại phương Tây, nhờ Microblading mà ngày càng nhiều các cô gái trẻ tin vào xăm thẩm mỹ hơn. Họ là những người tưởng rằng sẽ không bao giờ nghĩ đến việc xăm lông mày nhưng Microblading đã khiến họ thay đổi suy nghĩ. Tóc của người phương Tây màu nâu và sáng, có người nhuộm lông mày còn người Việt thì tóc đen nên cách pha mực rất khác nhau. Chất da cũng khác nhau, da của họ trắng, mỏng và mềm hơn nên khó thực hiện hơn trên da người Việt. Phụ nữ Việt bị ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Hàn Quốc như phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ phun thêu, mỹ phẩm, thời trang…Khung xương mày của người Châu Á thấp và phẳng nên hiện nay các bạn đang chuộng dáng chân mày ngang cũng rất phù hợp vì tỉ lệ vàng dựa vào xương chân mày và hốc mắt. 

6

Công nghệ Microblading sẽ giúp bạn có một cặp chân mày ưng ý

Có sự khác biệt giữa nghề xăm ở Việt Nam và các nước không?

Trên thế giới chủ cơ sở phải tư vấn kỹ và ký hợp đồng với khách hàng nhưng ở Việt Nam thì nhiều trung tâm làm việc rất chóng vánh, có nhiều khách hàng không ưng ý đã phải quay lại trung tâm nhiều lần. Mức giá và kiến thức của mỗi trung tâm cũng không đồng đều, trong khóa dạy này tôi nhận thấy nhiều bạn đã và đang làm nghề vẫn chưa nắm được kiến thức về sự lây nhiễm. Ở nước ngoài thì nghiêm ngặt hơn về tất cả các khâu.

Thời gian giảng dạy ở Việt Nam đã đem lại cho chị những cảm xúc gì? 

Nhiều người muốn học vì biết Phibrown danh tiếng và qua những chia sẻ của tôi trên facebook đã khơi gợi được niềm đam mê của nhiều bạn trẻ cũng như những người thợ có tay nghề đang làm tại các trung tâm thẩm mỹ. Sau khóa học có nhiều bạn tâm sự với tôi rằng họ muốn học hỏi từ một đất nước tiên tiến và tấm bằng quốc tế sẽ giúp họ vững tâm hơn với nghề. Chắc điều này sẽ khiến tôi phải quay lại Việt Nam thường xuyên hơn. (Cười)

7

Hương Phan trong một buổi giảng dạy tại Hà Nội

Chị có dự kiến gì dành riêng cho quê hương Việt Nam?

Tháng 6 và tháng 8 này tôi sẽ quay trở lại Việt Nam, ngoài việc chia sẻ những kiến thức mới nhất tôi còn muốn đích thân mình làm đẹp cho các bạn. 

Và cuối tháng 9 Phibrows sẽ tổ chức khoá học nâng cao Máterclass dành cho những chuyên viên của Phibrows, các học viên của Phibrows trên toàn thế giới sẽ hội tụ về Belgrade thủ đô Serbia để tham gia khoá học, sẽ có khoảng 300 người. Trong khoá học đó tôi sẽ có bài giảng về Form lông mày châu á và Microblading theo phong cách á đông ...

Trong tương lai tôi có ước muốn tạo ra một Phibrown tại Việt Nam, một trung tâm làm đẹp và đào tạo nghề tại Việt Nam.

Cảm ơn chị đã chia sẻ.

8

Hương Phan hòa đồng cùng các học viên của mình

9

Khóa học đã thu hút được rất nhiều học viên

Đôi nét về Master Hương Phan

  • Hương Phan sinh năm 1984 tại Việt Nam
  • Hiện chị đang sống tại Regensburg, Germany cùng chồng và con trai
  • Là giáo viên giảng dạy thêu chân mày trên toàn nước Đức 
  • Thường xuyên có khóa dạy tại Australia và Việt Nam
  • Hiện nay ông xã là người tổ chức toàn bộ khóa học cho Hương Phan.

Liên hệ: