Màn gọi lô tô bằng nhạc trẻ ấn tượng trong Cười Xuyên Việt

Thời Trang Trẻ

Lần đầu tiên trong series Cười Xuyên Việt cũng như phiên bản Tiếu Lâm Hội, Ban Tổ Chức đã làm khó các đội chơi bằng thử thách cực kỳ khó đó là ứng biến tình huống ngay trên sân khấu. Các đội chơi hoàn toàn không có kịch bản trước vì chỉ trước khi lên sân khấu khoảng 10 phút, BTC mới phát cho mỗi đội những đạo cụ riêng để từ những đạo cụ đó, các đội sẽ suy nghĩ ra kịch bản, lý lịch nhân vật và tình huống sao cho phù hợp.

Không chỉ vậy, BTC còn “cân não” các thí sinh bằng việc “tung” lên sân khấu 3 nghệ sĩ hài nổi tiếng về khả năng hoạt náo là Gia Bảo, Minh Dự và Lê Nghĩa (nhóm Buffalo) để tương tác, tung hứng với các đội Kỳ Tài và The Beat.

1. GK Kieu Oanh va Van Son 1
7. Hong Thanh va Puka 9

Đội Kỳ tài nhận được các đạo cụ từ BTC gồm có: tivi, thuốc trừ sâu, thuốc nhức đầu, mứt bưởi, bia và cá khô. Nhiệm vụ của đội là phải thuyết phục 3 ông bà lão mua các mặt hàng này của mình, đồng thời lì xì cho nhóm. Để xử lý mớ đạo cụ khá nhiều này, nhóm Kỳ Tài đã rất thông minh khi chọn vào vai một nhóm người đi bán hàng tiếp thị. Thế mạnh của Mạc Văn Khoa chính là khả năng nói lối, có thể đối trọng lại với “thánh chửi” Minh Dự - người nổi tiếng về khả năng nói vần. Và ngay đầu tiết mục, Mạc Văn Khoa cùng các thành viên Kỳ Tài đã làm chủ thế trận khi trổ tài quảng cáo từng mặt hàng rất duyên dáng bằng những câu thơ, những câu nói nhanh hài hước và đặc biệt là sự phối hợp rất nhịp nhàng của từng thành viên, tạo nên nhiều tiếng cười cho khán giả. Từng mặt hàng mà BTC đưa ra lần lượt được nhóm rao bán thành công. Trước sự xuất sắc của nhóm Kỳ Tài, diễn viên Gia Bảo, Minh Dự và Lê Nghĩa tiếp tục thử thách nhóm bằng cách đưa ra các sản phẩm mà mình tìm được trên sân khấu để nhóm tiếp tục rao bán tiếp như: dầu gội đầu, thùng phuy đựng nước. Độc chiêu nhất là việc Gia Bảo đẩy Minh Dự trong vai bà dì chưa chồng ra để nhóm Kỳ Tài rao bán. Những thử thách bất ngờ này ban đầu khiến nhóm Kỳ Tài lúng túng nhưng cuối cùng tất cả các thành viên từ Lâm Văn Đời, Huỳnh Nhu, Thế Nhân, Trường Sơn và Hoài Thi đều hoàn thành xuất sắc. “Bà dì” Minh Dự cũng được nhóm rao bán thành công với người mua chính là Lê Dương Bảo Lâm. Tiết mục đã chinh phục giám khảo Kiều Oanh, Vân Sơn, các bình luận viên và khán giả.

1. Tiet muc cua nhom Ky Tai 6
1. Tiet muc cua nhom Ky Tai 20
1. Tiet muc cua nhom Ky Tai 52

Nếu như bản lĩnh và kinh nghiệm sân khấu giúp cho Kỳ Tài gặt hái thành công ở thử thách ứng biến tình huống thì với The Beat, áp lực đè nặng cho trưởng nhóm Minh Nhật bởi các thành viên trong nhóm của anh quá nhỏ tuổi. Tuy nhiên, trái ngược với lo lắng của Minh Nhật, các học trò của anh lại khá tự tin với chủ đề tuần này và nhóm bước vào phần thi với tinh thần “có bao nhiêu sẽ chơi bấy nhiêu”. Thử thách của nhóm là gọi lô tô với đạo cụ mà BTC đưa ra là 1 thúng nồi nêu, xoong, chảo, các dụng cụ nhà bếp. The Beat đã hoàn thành thử thách một cách dễ thương, đúng với phong cách U18 của mình. Nhóm vào vai một nhóm lô tô trẻ đang không có show diễn Tết thì may mắn được 3 ông bà lão Gia Bảo, Minh Dự và Lê Nghĩa ở xóm trọ mời vào diễn giúp vui. Các thành viên nhỏ tuổi của The Beat đã không quá khó khăn với thử thách gọi lô tô khi sử dụng rất nhiều dòng nhạc khác nhau, từ nhạc trẻ đến nhạc xưa. Nhận xét về tiết mục, bình luận viên Puka khá đau tim cho nhóm vì mỗi lần các thành viên nhỏ tuổi hát, cô hồi hộp không biết các em có gọi được số không.

2. Tiet muc cua nhom The Beat 3
2. Tiet muc cua nhom The Beat 12

Kết thúc phần thi của The Beat và Kỳ Tài, số điểm của 2 đội được giữ lại và sẽ công bố trong tập 8 của chương trình (phát sóng 21h thứ Sáu, ngày 2/2/2018 trên kênh THVL1), sau phần thi Ứng biến tình huống của đội Hey Man – Những chàng trai và đội Khủng Long Tí Hon. Đội có tổng điểm thấp nhất trong đêm thi này sẽ phải chia tay với chương trình.