Mái tóc bạn thay đổi thế nào theo thời gian?

Thời Trang Trẻ

Khi nghĩ đến sự ảnh hưởng cùa thời gian đến sắc đẹp, làn da luôn là ưu tiên của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận cũng quan trọng không kém làn da, đó chính là mái tóc.  Hãy đọc bài viết để hiểu xem mái tóc bạn bị ảnh hưởng như thế nào bởi thời gian.

( Lược dịch từ thelist.com)

Xuất hiện tóc bạc

W11
  

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tóc bạc là do gen. Khi nhuộm tóc, bạn hãy chọn loại thuốc tốt có bổ sung dưỡng chất tránh gây tổn thương. Ngoài ra, cuộc sống không cân bằng, bị căng thẳng, ăn uống không hợp lí, thiếu ngủ cũng là tác nhân khiến bạc tóc. Lúc đó, bạn hãy thay đổi lại lối sống hiện tại của mình.

 

Mỏng hơn

W5
 

Có hai nguyên nhân dẫn đến việc này là do độ dày của tóc sẽ giảm và trở nên mảnh hơn theo thời gian. Điều bạn cần lúc này là bổ sung chất dinh dưỡng và cân bằng lối sống để hạn chế rụng tóc. Hạn chế những tác động như uốn, nhuộm hay duỗi khi tóc đang có dấu hiệu “lão hoá”. 

Dễ gãy hơn

W7
  

Sự thiếu chất ngoài làm thay đổi màu tóc còn làm gãy rụng tóc, do lượng keratine nuôi tóc dần mất đi. Hãy sản phẩm dưỡng tóc để giúp chúng phục hồi nhanh chóng.

Tóc mọc chậm

W8
  

Da đầu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc. Vì thế hãy chăm sóc và giữ da đầu khoẻ mạnh để tóc có thể mọc đều và nhanh hơn.

Dễ bị khô 

W3
  

Tóc khô, thiếu sức sống khi chịu tác động của nhiệt độ như sấy tóc ở nhiệt độ cao, uốn giả hoặc gội đầu quá thường xuyên. Khi ấy, da đầu sẽ bị khô, tuyến dầu phải hoạt động nhiều hơn để bảo vệ da đầu. Bạn nhớ hạn chế tác dụng nhiệt và hấp dầu 1 lần 1 tuần.

Trở nên yếu hơn

W6
  

Tóc không còn bóng mượt, khô dần là do theo năm tháng lượng keratine mất dần. Hãy dùng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Hãy giữ tóc mạnh khoẻ 

Không ai có thể tránh khỏi quy luật của tự nhiên, thời gian không thể ngừng lại. Vì thế, chúng ta phải luôn cân bằng cuộc sống, bổ sung dưỡng chất để duy trì sức khỏe bản thân và vẻ đẹp của mái tóc.