Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh

Kim Chung

Mã Thiên Vũ sinh năm 1986, ban đầu debut làng giải trí Hoa ngữ với vai trò ca sĩ. Anh từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và lấn sân sang điện ảnh với nhiều vai diễn trong các bộ phim như: Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Bộ Bộ Kinh Tâm, Lương Sinh Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương.

Mã Thiên Vũ từng bị gán mác "con nhà nghèo" trong làng giải trí, dù anh được đánh giá có tài năng ca hát và có gương mặt ăn hình trên màn ảnh, tuy diễn xuất chưa thực sự được đánh giá cao nhưng nam thần Cbiz luôn không ngừng học hỏi.

Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh - ảnh 1

Khi Mã Thiên Vũ khoảng 5 tuổi, mẹ anh ấy qua đời vào Tết Trung thu, sau khi mẹ mất Mã Thiên Vũ không bao giờ tổ chức Tết Trung thu, cha anh cũng bỏ trốn khỏi nhà vì nợ nần bỏ lại anh cùng hai chị em gái sống với ông bà.

Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh - ảnh 2

Mã Thiên Vũ tài năng, điển trai nhưng lại có tuổi thơ bất hạnh.

Mã Thiên Vũ bắt đầu cuộc sống của mình ở Bắc Phiếu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, sau đó anh chuyển lên làm việc ở Bắc Kinh. Thời gian làm việc trong một quán bar anh đã có cơ hội gặp gỡ một số nhân vật trong làng giải trí và may mắn được giúp đỡ trở thành một diễn viên. Anh thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và bắt đầu sự nghiệp ca hát, diễn xuất.

Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh - ảnh 3

Gương mặt ăn ảnh đã giúp Mã Thiên Vũ lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh.

Mã Thiên Vũ giành được giải "ca sĩ được yêu thích" nhất Đại lục với bài hát Only Owe Autumn. Năm 2008, album thứ hai Flying được phát hành và album Still Together, Flying đã giành được giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất tại Đại lục tại Lễ trao giải Sắc màu lần thứ 12, Still Together - Bài hát này đã đoạt giải Top Ten Giai điệu vàng.

Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh - ảnh 4

Ba lần Mã Thiên Vũ nên duyên trên màn ảnh cùng "tiểu hoa lưu lượng" Trịnh Sảng, anh cũng từng đóng cặp với Tôn Di trong Lương Sinh Liệu Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương và từng đóng chung cùng đàn chị Lưu Đào trong Nhật Kí Trốn Hôn. Tuy nhiên Mã Thiên Vũ chưa có tác phẩm nào tạo nên "hit". Trong 15 năm, anh tham gia chương trình thực tế Sisters Over Flowers, trong bộ phim The Little Prince  và tham gia các chương trình khác nhau,  mới nhất giành được giải thưởng "Nam diễn viên xuất sắc" của truyền hình Trung Quốc.

Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh - ảnh 5
 
Mã Thiên Vũ - nam thần Cbiz tài năng từng có tuổi thơ bất hạnh - ảnh 6

Dù có tuổi thơ không hạnh phúc, nhưng Mã Thiên Vũ đã vươn lên bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ để có chỗ đứng trong làng giải trí vốn khắt khe và nhiều điều tiếng Hoa ngữ.

Theo Sohu, WeiboMatianyu