Lý Băng Băng không cần thiết đến Hollywood

Thời Trang Trẻ

Ở Trung Quốc có 2 nàng Băng Băng, nổi tiếng như nhau. Đó là Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng. Họ đều là những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Nếu như Hoa đán họ Phạm vượt trội hơn về mặt thương mại thì cô nàng họ Lý là cái tên có giá trị vượt trên về mặt nghệ thuật và ít scadal hơn.

Nổi tiếng ở quê nhà vẫn hơn

Những năm gần đây, Lý Băng Băng bắt đầu gây chú ý  ở thị trường Mỹ. Bộ phim mới nhất của cô hợp tác với những đồng nghiệp ở Hollywood, hứa hẹn sẽ gây sốt phòng vé trong thời gian sắp tới. Mới đây, người đẹp cũng xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes trong vai trò đại sức của thương hiệu Mỹ phẩm L’oreal. Những hoạt động này đang giúp Lý Băng Băng trở thành ngôi sao mới ở phương Tây, điều mà nhiều diễn viên Hoa ngữ vẫn mơ ước lâu nay. Tuy nhiên, ngôi sao của phim Địch nhân kiệt thông thiên đế quốc không bận tâm.

164459 20140326-TQ057

Theo cô thì mục đích của diễn viên khi tham gia một bộ phim là mong muốn tác phẩm đó được khán giả đón nhận rộng rãi và đạt được doanh thu cao. Lý Băng Băng đã đạt được điều này ở thị trường quê nhà. Bằng chứng của cô đưa ra dựa vào doanh thu của hai phim Transformers 4 và Fast and Furious 7 ở Trung Quốc cao hơn ở Mỹ. Cô chia sẻ “Nếu bạn muốn kiếm tiền, hoặc một thị phần lớn hơn, sau đó bạn cần phải đi đến Trung Quốc. Vì vậy, đến với Hollywood hay không không phải là điều quan trọng, các nhà làm phim đang bắt đầu tiến về phương Đông vì nhận ra có nhiều cơ hội hơn cả”.

gxxl 533455d1-7894-4134-b345-1bd30a645fc8

Vì thế,  cô đến với kinh đô điện ảnh với một mục đích khác, đó là quan sát và học hỏi công nghệ làm phim tiên tiến. Cô muốn biết vì sao người ta sẵn sàng bỏ ra 200 triệu đô-la đầu tư vào một tác phẩm điện ảnh và thực hiện đó như thế nào. Người đẹp không ngần ngại nghỉ đóng phim một thời gian dài để sang Mỹ học tiếng Anh giúp mình thuận lợi khi hợp tác cùng các đồng nghiệp phương Tây.

Sống thoải mái sẽ trẻ lâu

Đến Liên hoan phim Cannes vừa rồi, Lý Băng Băng đi cùng bố mẹ bằng máy bay riêng. Nữ diễn viên 42 tuổi này trông trẻ trung và tràn đầy năng lượng giống như một cô gái độc thân ngoài đôi mươi khi ở bên gia đình.

li-bingbing-spl789748 010

Cuộc sống của Lý Băng Băng cũng gây thiện cảm với công chúng. Cô ít để lại những điều tiếng thị phi và là ngôi sao khá gắn bó với người thân. Mỗi khi có thời gian rỗi, nữ diễn viên này ở nhà chơi với cháu, nấu ăn... cô thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đầm ấm này với các fan trên mạng xã hội.

Li Bingbing  Vanity Fair Oscar party

Cô tiết lộ điều giúp mình trẻ lâu đó là tâm thế an nhiên, theo đuổi những hạnh phúc thực tại: “Thái độ sống của bạn rất quan trọng. Bạn nên suy nghĩ lạc quan, tích cực hàng ngày. Nhờ thế, bạn sẽ cảm thấy mình tươi trẻ mỗi khi nhìn vào gương. Ngoài ra thiền cũng là một cách giúp người ta giữ tâm trạng thư thái hơn”. Đây là những điều mà Lý Băng Băng học được từ cha mẹ mình.

Khoảng 3 năm gần đây, Lý Băng Băng ít nhận phim. Tác phẩm gần nhất có sự góp mặt của người đẹp ra rạp làTransformers: Age of Extinction, bộ phim hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc đã thu được 1 tỷ đô-la trên toàn thế giới. Theo lịch thì người đẹp này sẽ góp mặt trong một bộ phim Hollywood nữa vào năm 2016, đó là Resident Evil: The Final Chapter