Luyện tập Yoga cho bà bầu

Thời Trang Trẻ

Bộ ảnh của Yogi Trần Luy Liêm được thực hiện khi Liêm đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Luy Liêm mong rằng những hình ảnh này sẽ giúp lan tỏa nhiều hơn đến các bà bầu khác về ý thức vận động, tập Yoga từ trước khi mang thai để có một thai kỳ khoẻ mạnh, để mang thai là giai đoạn vui vẻ hạnh phúc nhất của người mẹ đồng thời là sự chuẩn bị sức khoẻ và tinh thần thật tốt cho cả mẹ và con.

Luy Liêm chia sẻ: “Cân bằng là nguyên tắc để cột sống khoẻ, mất cân bằng gây lão hoá cột sống dẫn đến các bệnh cột sống. Khi mang thai, cột sống chịu đựng sự mất cân bằng. Bụng càng lớn, cột sống đáy thắt lưng sẽ cong dần về trước, các bà bầu không thể gập người để uốn cột sống ra sau lại được vì cấn bụng to. Các bà bầu thường bị đau lưng. Khi ngồi lâu có dấu hiệu mỏi lưng, tôi tự phục hồi ngay bằng cách kéo giãn lưng, vặn xoắn nhẹ để thư giãn các cơ đang bị căng, cơn đau sẽ dứt ngay mà không kéo dài. Buổi tối, tôi nằm gác chân lên tường cho đôi chân thư giãn nên cũng không bị tê hay phù chân”.

1
2 IMG 1469
3 IMG 1476

Bộ ảnh có những tư thế khá khó như chúc ngược, đứng bằng tay, giữ thăng bằng trên tàu, theo quan niệm ông bà ngày xưa thì bà bầu không nên làm như vậy, nhưng khi mình hiểu rõ cơ thể mình và cảm nhận cơ thể tốt thì mình có thể tự do làm mọi thứ trong sự an toàn có kiểm soát. Khi thực hiện một tư thế yoga, bạn phải cảm nhận được sự thoải mái bình an trong tư thế đó. Vì vậy sẽ không có chuyện cố gắng quá sức làm hại đến bản thân.

Bộ ảnh được chụp tại những địa danh lớn của Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ, công viên Hưng Phú, như một lời cám ơn vùng đất đã cho Liêm nhiều điều tốt đẹp.

5 IMG 1521
4 IMG 1480
7 IMG 1693
8 IMG 1700
Vài lợi ích của yoga đối với phụ nữ mang thai

- Hít thở đúng cách giúp bà bầu khỏe hơn, giảm ốm nghén, khó thở, di chuyển nhẹ nhàng hơn.

- Giảm đau lưng, đau vai, mỏi tê chân, giãn tĩnh mạch.

- Giảm căng thẳng, giúp giấc ngủ ngon hơn.

- Dễ dàng kết nối với em bé bên trong và cảm nhận niềm vui trong thai kỳ.
Phụ nữ mang thai có thể tập đều mỗi tuần 3 buổi, mỗi buổi 45-60 phút là đủ khỏe mạnh.

Lưu ý: Với các bà bầu có vấn đề về sức khỏe và được bác sĩ lưu ý không nên vận động thì chỉ nên nghỉ ngơi, tập thở và tập các bài tập nhẹ nhàng. Các chị em mang thai tập Yoga nên có người có chuyên môn hướng dẫn để việc tập luyện hiệu quả và đảm bảo an toàn.

9 IMG 1729
10 IMG 1833
11 IMG 1908
12 IMG 1692