Thời trang nghề & nghiệp

Lưu ngay bí kíp mua quần áo online

01/04/2021 19:00 GMT+7

Trong thời đại các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee lên ngôi, nhiều chị em vẫn còn ngần ngại trong việc mua quần áo online vì không có cơ hội được thử. Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tậu được những món đồ giá rẻ ưng ý chỉ qua chiếc màn hình điện thoại.

Chọn “sốp” nào khi hoang mang giữa vô vàn cái tên?
Nguyên tắc "Rì viu" là sức mạnh. Đừng dại dột làm “chuột bạch” cho những shop chưa được ai đánh giá hoặc đăng tải quá ít hàng hóa. Một khả năng là shop còn mới nên chưa thể cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều khả năng khác lại là khách hàng có lỡ ghé qua cũng không ai ấn tượng với sản phẩm để thả bất kỳ một lời đánh giá nào.
 
Hãy thử tìm kiếm tên shop trên Google, Facebook và Instagram. Lượn một vòng trên các trang mạng xã hội của các shop cũng có thể biết một vài thông tin quan trọng. Shop có cửa hàng hoặc tốt hơn là nhiều chi nhánh cũng là một điểm cộng uy tín bạn nên để ý.
 
Chat với chủ shop hỏi gì?
Quy định đổi, trả hàng bên “sốp” thế nào nhỉ? Dù là thương hiệu uy tín thế nào thì rủi ro order nhầm size, màu sắc không hợp da... vẫn có vì chúng mình không được thử. Hãy đảm bảo bạn được phép đổi, trả hàng nếu không ưng ý nhé!
 
Bạn cũng có thể hỏi về các coupon giảm giá mà shop đang có trên sàn thương mại điện tử để tậu được sản phẩm giá rẻ nhất.
Một số mẫu quần áo bạn thực sự không nên mua online
Các thiết kế quá ôm sát cơ thể chỉ thật sự đẹp nếu chúng vừa vặn với số đo của bạn. Kích thước quần áo có thể sẽ chênh lệch giữa các shop nên dù thế nào thì việc chọn size online cũng khá thử thách với loại quần áo này.
 
Cân nhắc cẩn thận trước các sản phẩm giá rẻ bất ngờ từ các sàn thương mại điện tử. Giá cả chính là yếu tố cạnh tranh nhất giữa các thương hiệu khi khách hàng càng ngày càng có quá nhiều sự lựa chọn.
 
Đó là lý do nhiều chủ “sốp” chọn cách sử dụng chất liệu kém chất lượng nhằm hạ giá thành sản phẩm. Khả năng cao là bạn sẽ không thể ưng ý với sản phẩm chỉ vì ham của rẻ.
Ảnh: Nguồn Thes Tube Palmer Lake, Shein, Dammio, Ballard Designs, L’usine 
 
Top
Top