Lưu Khải Uy: Người đàn ông lý tưởng

Thời Trang Trẻ

Nếu trên phim ảnh, Lưu Khải Uy để lại ấn tượng bởi vẻ điển trai, diễn xuất tốt thì ngoài đời anh được đánh giá là một người đàn ông chu đáo, lãng mạn. Từ khi kết hôn với Dương Mịch, Lưu Khải Uy càng nam tính và phong độ hơn. Những hình ảnh hẹn hò, yêu đương lúc còn yêu nhau và sau khi kết hôn của cặp đôi luôn được công chúng thích thú dõi theo.

Bài: Li Lam

luu-khai-uy-01

Ở những sự kiện, Khải Uy đều sánh bước và luôn dành nhiều lời khen có cánh cho vợ. Thậm chí, anh còn dành cho Dương Mịch những nụ hôn ngọt ngào trước ống kính phóng viên hoặc các chương trình đang lên sóng trực tiếp. Đã xác định cùng vợ song hành trong con đường sự nghiệp nên Khải Uy tin tưởng vợ tuyệt đối, anh chưa bao giờ cảm thấy ghen tuông với bạn diễn của vợ. Những phút giây rảnh rỗi, nam diễn viên thường đến trường quay chăm sóc, ủng hộ tinh thần cho vợ. Chính những phút giây tình tứ của cặp đôi đã phá tan tin đồn rạn nứt giữa họ. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi về bà xã, Lưu Khải Uy chia sẻ: “Tôi và Dương Mịch rất bận nhưng mỗi buổi sáng khi tỉnh dậy tôi đều hôn cô ấy. Khi đi làm về, tôi cũng làm chuyện tương tự như thế. Tôi nhớ cô ấy mọi lúc mọi nơi”. Khải Uy cũng cho biết thêm, cưới được Dương Mịch là hạnh phúc lớn nhất của cả đời anh.

Không những vậy, Khải Uy còn ra sức che chở, bảo vệ vợ trước những tin đồn thất thiệt. Còn nhớ, giữa năm 2015, khi clip nóng “Dương Mịch bị chuốc say và bị cưỡng dâm” phát tán không kiểm soát, Khải Uy phản hồi ngắn gọn một tờ báo thông qua tin nhắn: “Pháp luật sẽ xử lý vụ này và công ty sẽ có cách để giải quyết”. Thời điểm có mặt tại Bắc Kinh để quảng bá cho một bộ phim sắp ra mắt, Khải Uy tỏ ra bực tức khi một phóng viên hỏi về vụ clip nóng. Anh nói: “Đây là một hành vi cực kỳ đê tiện và vô liêm sỉ vì cố tình gây tổn thương cho phụ nữ. Hy vọng mọi người đừng tuyên truyền lung tung”.

luu-khai-uy-02

Rất mực yêu vợ, Khải Uy còn là một người cha lý tưởng. Khi nghe tin vợ mang thai, anh vui mừng đến độ sắp “nhảy xuống sông”. Đối với anh, vai diễn khó nhất và tệ nhất chính là người cha của cô công chúa nhỏ hơn một tuổi. “Tôi đang cố gắng học hỏi, hy vọng khi lớn lên, bé sẽ tự hào về cha”. Nhiều tạp chí muốn mời cả gia đình lên báo, song anh đã từ chối vì không muốn việc khoe con làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Lưu Khải Uy đang thích có thêm một chàng hoàng tử nhưng mong muốn này vẫn chưa được bà xã Dương Mịch “phê duyệt”.

Từ khi bé Tiểu Gạo Nếp ra đời, Khải Uy luôn dành thời gian cho tiểu công chúa, anh rất thành thục trong việc bế con và cho con bú bình, thay tã. Khải Uy nói, với anh, vợ và con chính là tài sản lớn nhất mà anh có được.

“Trước đây, mỗi khi về nhà, tôi đều thấy thời gian trôi qua chậm chạp nên chỉ muốn tiếp tục công việc. Còn bây giờ, tôi đã có một gia đình nhỏ, trở về có một nàng công chúa để cưng, để nựng. Vợ con chính là liều thuốc nhiệm màu giúp tôi xả stress hiệu quả nhất”.