Lựa chọn son môi theo màu da

Thời Trang Trẻ

Son môi có hàng ngàn sắc màu với độ bóng và độ bám khác nhau, vì thế chọn một màu son phù hợp với bản thân chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với phái đẹp. Bài viết dưới đây sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng hơn với các nàng.

(Lược dịch từ Byrdie.com)

Bí quyết để phái đẹp chọn lựa đúng màu son chính là dựa trên nước da của mình. Thông thường, màu da được phần thành hai loại: tông lạnh và tông ấm. Trong khi tông lạnh là những nước da trắng, tông ấm thường thiêng về làn da vàng hoặc màu olive. Nếu cảm thấy khó phân biệt giữa hai nhóm trên, rất có thể da bạn thuộc tông trung tính (kết hợp giữa hai nhóm). Dưới đây là cách để các nàng chọn lựa màu son theo nước da của mình.

Nước da tông lạnh

Nếu da thường ửng hồng và đường gân cổ tay có màu xanh biển thì chắc hẳn bạn thuộc tuýp da tông lạnh. Những cô nàng có nước da này nên chọn son đậm màu để tạo sự tương phản với làn da, đồng thời tránh xa những tông màu đỏ cam hoặc đỏ nhạt vì chúng sẽ khiến khuôn mặt thêm phần nhợt nhạt.

S172446 XLARGE
itswhipped atmidnight open
the-secret-to-finding-the-perfect-lip-color-for-your-skin-tone-1526727.640x0c

Làn da tông ấm

Cách nhận biết làn da tông ấm khá đơn giản: Da có màu ngả vàng hoặc tựa tựa màu olive, đường gân ở cổ tay thường có màu xanh lá. Các nàng nên chọn son màu ấm như đỏ, cam, nude hoặc hồng coral nếu bản thân sở hữu loại da này.

lipstick
lost-cherry-bullet
-1526748-1490730855.640x0c

Nước da trung tính

Nếu cả hai cách phân biệt trên đều không đúng thì chắc hẳn bạn thuộc nước da trung tính. Tin vui với những cô nàng sở hữu nước da này là họ có thể sử dụng bất kì màu son nào.

0607845010609
s1621572-main-Lhero
the-secret-to-finding-the-perfect-lip-color-for-your-skin-tone-1526761.640x0c