Thời trang 24/7

“Long Vân Khánh Hội” và những câu chuyện của đẹp của thời trang bạc truyền thống

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
08/09/2022 12:00 GMT+7

Trong thế giới thời trang xưa thì vàng được coi là kim loại quý tạo ra những món trang sức đẹp. Thế nhưng những món trang sức từ vàng lại không phải là phổ biến, vì sự đắt đỏ. Sử dụng thường xuyên hơn là những món trang sức, phụ trang làm từ bạc. Bạc truyền thống bởi thế mà được xem là món kim loại quý, tiện dụng đối với các tín đồ thời trang xưa và nay…

Không chỉ tôn lên nét duyên mà các món đồ trang sức, phụ trang bằng bạc còn mang tới sức khỏe cho người sử dụng. Bởi thế mà bao đời, phụ trang, trang sức bạc truyền thống cứ như là giai điệu cũ, câu ca cổ về một vẻ đẹp xưa đầy quyến rũ mà cũng vô cùng xao xuyến.

Quạt bạc "Long Vân Khánh Hội" được chạm trổ tinh xảo là nét đẹp tuyệt mỹ của trang sức, phụ trang bạc thủ công dành cho các tín đồ yêu thời trang, yêu bạc.

Bộ sưu tập Thị với những sản phẩm bạc độc đáo như: Kiềng xà tích, quạt Long Vân Khánh Hội, gương Giai nhân, khuyên bạc chạm dứt trống… đẹp đến mộng mị, được chạm trổ tinh xảo, quuyến rũ tất thảy các tín đồ yêu thời trang, yêu bạc.

Quạt bạc Long Vân Khánh Hội.

Kiềng xà tích bạc.

Như một nốt nhạc lạc giữa dòng chảy hiện đại, bạc truyền thống tạo ra những định nghĩa mới cho trang sức thủ công Việt, các nghệ nhân thông qua các sản phẩm của mình, dường như muốn gửi đến các tín đồ thông điệp: “Báu vật chưa hẳn là vàng hay bạc mà đó là cách những người thợ tạo ra chúng”…

Trang phục: NTK Thái Hà
Ảnh: Lê Nguyễn Tuấn Minh

Top
Top