Phong cách

Lợi ích làm đẹp bất ngờ của cà phê

23/04/2018 04:50 GMT+7

Mặc dù đã đọc rất nhiều bài báo về sự quan trọng để chúng ta giảm bớt lượng cà phê hấp thụ hàng ngày nhưng bạn vẫn khó có thể từ bỏ thú vui vào mỗi buổi sáng này. Vậy hãy tìm hiểu xem thật sự cà phê chỉ mang lại ảnh hưởng xấu hay còn tiềm ẩn nhiều lợi ích mà ít ai nhắc đến.

(Lược dịch: herworld.com)

 

cover rec

 

Cà phê không đơn thuần một thức uống đánh thức bạn khỏi những cơn buồn ngủ, nó còn là một thứ đáng giá nằm trong tủ bếp của bất cứ ai vì vô số nguyên nhân. Bên cạnh việc thúc đẩy tâm trạng, loại thức uống chống oxy hóa này cũng có thể cải thiện làn da và cơ thể khi tiêu thụ ở mức vừa phải. Theo Bộ Y Tế Singapore, một người được khuyến cáo không dùng quá 400mg/ngày.  Sau đây là 5 lợi ích không ngờ mà sở thích nhâm nhi một tách cà phê mỗi sáng mang lại.

 

Làm chậm quá trình lão hóa

 

skin ageing

 

Free radicals trong cơ thể bạn có thể dẫn đến sự xuất hiện của những vết nhăn và mất đi độ đàn hồi của da. Một nghiên cứu của Viện Sức Khỏe & Môi Trường Daejeon Metropolitan, Hàn Quốc đã kết luận rằng, cà phê chứa những chất chống oxy hóa như polyphenols và flavonoids có thể chống lại các free radicals. Sau khi thực hiện so sánh với những loại sản phẩm chứa chất chống oxy hóa khác, các nhà nghiên cứu phát hiện lượng chất chống oxy hóa trong cà phê có thể so sánh với 300 đến 590 mg Vitamin C. Vì lí do này, caffeine thường được dùng trong các sản phẩm chống lão hóa da.

 

Làm dịu da bị viêm

 

inflammed skin

 

Cà phê cũng được đánh giá cao vì tính chống viêm cao. Trường y Harvard liệt kê loại sản phẩm này vào chung với những chất chống oxy hóa đặc tính cao như polyphenol và axit hydrocinamic. Đây sẽ là một tin tốt cho những ai bị da mụn.

 

Làm mờ quầng thâm

 

dark eye circle

 

Quầng thâm được tạo thành do sự kết hợp của nhiều yếu tố như mất nước, dị ứng, thiếu ngủ. Tính chống viêm của cà phê giúp làm giảm sưng và viêm kết hợp với quầng thâm.

 

Tạm biệt làn da sần sùi

 

net-a-porter

 

Caffein có trong cà phê làm giảm các tế bào mỡ dẫn đến sự tích tụ nước dưới da biến mất và giảm thiểu sự xuất hiện của làn da thiếu mịn màng.

 

Bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV

 

sun

 

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Washington thấy rằng một lợi ích nữa của caffeine là ngăn cản tia UV gây hại trực tiếp cho da. Đồng thời, chất chống oxy hóa của cà phê giúp phục hồi những vấn đề hiện có của da do tiếp xúc với tia UV.

 

Top
Top