Lợi ích của một ly rượu vang mỗi ngày

Thời Trang Trẻ

Theo một nghiên cứu mới nhất cho biết, việc hấp thụ một lượng rượu vang đỏ vừa phải mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt mà còn có hiệu quả khá tích cực.

Lược dịch: Her World

640

Một nhóm nghiên cứu quốc tế do Shahrokh Shariat đứng đầu tại Đại học Y dược Vienna, Austria mang đến một phân tích mới với câu hỏi được đặt ra rằng: “Liệu khi hấp thụ lượng một rượu vừa đủ có thể tác động tích cực đến sự phát triển căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay không?”. Theo một thống kê trước đó, 15 – 20% nam giới mắc phải ung thư tuyến tiền liệt khi còn sống và 2.6% người chết vì bệnh này.

55451641 l

Thông qua quan sát tổng cộng 17 nghiên cứu chất lượng cao gồm 610,000 đối tượng. Họ đưa ra kết luận được nếu lượng rượu trắng tiêu thụ mức độ vừa phải làm gia tăng nguy cơ mắc căn bệnh này đến 26%. Song, đối với rượu đỏ thì không xuất hiện đáng kể việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Thực tế cho thấy, đội ngũ đã nhận ra việc uống rượu vang đỏ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe và có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh.

Tuy nhiên, Shariat cũng chỉ ra rằng “lượng vừa phải” có nghĩa là xấp xỉ 1 ly rượu đỏ mỗi ngày và nguy cơ mắc ung thư sẽ không tăng nếu nhóm người tham gia tránh xa các tác nhân xấu khác như hút thuốc, ăn quá nhiều đường hay thịt đỏ. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền có thể cũng đóng một vai trò trong sự phát triển căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

supplements-gros-buveurs-alcool

Các nhà nghiên cứu hiện nay muốn tìm ra những thành phần nào trong vang đỏ có ảnh hưởng tích cực và có thể dùng được như liệu pháp chữa bệnh hay không. Shariat cho hay: “Thật vậy, polyphenol tìm thấy trong rượu vang đỏ có ảnh hưởng tích cực không chỉ với các loại ung thư khác mà còn ở bệnh khác nữa”.Rượu vang đỏ chứa gấp 10 lần lượng polyphenol được tìm thấy trong rượu vang trắng.

Ngoài ra, Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu vừa xác nhận dầu olive giàu polyphenol sẽ giúp bảo vệ chất béo trong máu khỏi mất cân bằng oxy hóa. Polyphenol cũng rất có lợi cho tụ tiểu huyết cầu ở động mạch và trên sự nhạy insulin.