Phong cách

Lỗi đánh má hồng bạn đang mắc phải

15/08/2017 07:14 GMT+7

Đánh má hồng là một bước không thể thiếukhi trang điểm. Đôi má “đỏ hây hây”khiến bạntrông tươi tắn và sinh động hơn. Tuy nhiên, điều gì cũng có hạn chế của nó, chỉ cần bạn vô tình chọn sai màu hay loại phấn để dùng, gương mặt của bạn sẽ trở nên kém xinh ngay. Bài viết dưới chỉ ra những lỗi bạn có thể mắc phải và mẹo xử lí khi đánh má hồng.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Dặm phấn quá đậm

 

2

 

Lỗi thường thấy nhất là bạn bị quá tay khi dặm phần phấn má. May thay, để sửa lỗi nàyrất dễ dàng. Chỉ cần một chiếc cọ sạch, bạn có thể dễ dàng lấybớt phần phần dư. Trước khi ra ngoài, hãy đứng dưới ánh sáng thường và xem thử đôi gò má của bạn có quá hồng hay không. Điểm lưu ý trước khi đánh má hồng làđảm bảo chiếc cọ trang điểm phải thật sạch sẽ và không còn bột phấn nào còn sót lại.

 

Sai màu phấn

 

3

 

Trên thị trường, có hằng hà sa số nhãn hiệu mỹ phẩm với rất nhiều tông màu phấn mà khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn loay hoay không biết nên chọn màu nào phù hợp với mình.Có một mẹo rất hữu ích khi mắc phải tình trạng này là bạn nên chọn màu phấn giống với màu phần phía trong của môi.

Những ai có làn da tối màu không nên dùng phấn má màu hồng, màu đào hoặc cam sẽ phù hợp với bạn hơn. Các nàng cũng không nên chọnphấn có màu hot pink hay quá đỏ,thay vào đó, bạnchọn màu ấm hơn so với tông da của mình.

 

Sai loại phấn

 

1

 

Không phải tất cả dạng má hồng đều phù hợp với bạn. Nếu bạn có làn da thường hoặc da dầu, hãy chọn cho mình phấn dạng kem. Thật ra, loại dễ sử dụng nhất hẳn là phấn bột dạng nén. Song,với nàng có kĩ năng trang điểm khá ổn, bạn hoàn toàn có thể xem xét đếnnhững lựa chọn khác như phấn dạng gel chẳng hạn.

 

Tạo khối bằng phấn má sai

 

contour 

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng phấn má để tạo khối cho gương mặt. Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn chọn đúng màu phấn.Chỉ một vài đường cọ nhẹ nhàng ở má, đường hàm và vùng cần nhấn, bạn đã có một khuôn mặt được tạo khối đơn giản và nhanh chóng.

 

Sử dụng sai loại cọ 

 

D985 1 234 1200

 

Điều này có thể dẫn đến việc tán phấn không đều trên mặt bạn. Bạn cần lưu ý đến hình dáng đầu của chiếc cọ đangdùng. Đây là điểm đáng lưu ý vìnó có ảnh hướng rất lớn đến phần trang điểm của bạn.

 

Chỉ theo xu hướng mà quên mất lựa chọn phù hợp nhất

 

trend

 

Người khác mặc đẹp không có nghĩa rằng nó cũng phù hợp với bạn. Nếu bạn có gương mặt góc cạnh, hãy đánh phấn ngay phần trái táo.Đối với mặt trái xoan, tán phấn ở phần xương gò má. Và tán phấn hai bên má nếu bạn sở hữu gương mặt bầu bĩnh.

 

Bạn thực hiện sai các bước trang điểm

 

apply

 

Cần ghi nhớ là đánh kem lót trước má hồng cũng như highlighter dạng kem. Đừng bao giờ sử dụng bất cứ gì ở dạng lỏng và kem sau khi đã dặm phấn. Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra rắng có rất nhiều trường hợp đánh má hồng ngay sau khi tán kem nền. Bạn nên đợi cho phần kem nền đã lì vào da rồi mới đánh phấn lên má.

 

Tán phấn sai cách

 

blend

 

Trình tự đúng để cho ra một đôi má hồng hoàn hảo là trước tiên, đánh phần trái táo trên má theo hình tròn, sau đó là từ phần xương gò má ra phía đường tóc và kết thúc bằng cách nhẹ nhàng quét cọ về phía mũi.  

Top
Top