Phong cách

Loại kem dưỡng ẩm bạn dùng đã chứa đủ 5 thành phần này chưa?

28/11/2017 21:11 GMT+7

Mùa đông đang đến gần vì vậy dưỡng ẩm cho da là một việc làm thiết yếu. Làm cách nào để chọn loại kem dưỡng ẩm tốt? Hãy kiểm tra mục thành phần của sản phẩm xem nó có đủ 5 thành phần thiết yếu dưới đây chưa nhé.

(Lược dịch từ Theklog.co)

 

Ceramides

Một trong những cách giúp da giữ ẩm là cung cấp ceramides để tạo hàng rào đề kháng cho da. Lớp “màn bảo vệ” này được tạo thành từ sự kết hợp của cholesterol, axit béo tự do và ceramides - giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn cho làn da của bạn cân bằng và được bảo vệ.

 

z1

 

Glycerin

Glycerin là một thành phần bắt buộc khác trong công thức dưỡng ẩm bởi vì nó chính là thứ có khả năng hút ẩm. Da của chúng ta có xu hướng trở nên khô khi thời tiết thay đổi, điều này làm ảnh hưởng tới chức năng tự hấp thu nước từ không khí của da. Nhờ có Glycerin, quá trình này sẽ được kiểm soát một cách ổn định và hiệu quả.

 

z2

 

Axit hyaluronic

Giống như glycerin, axit hyaluronic là một chất giữ ẩm tự nhiên hoạt động như miếng mút xốp hút nước cho da. Nếu bạn quan tâm về việc chăm sóc da thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu nói: "Axit Hyaluronic có khả năng ngậm nước gấp 1000 lần trọng lượng vốn có.” Nghe có vẻ cường điệu hóa,  nhưng nó thực sự đúng. Bằng cách hút nước, axit hyaluronic làm ẩm da, giúp da mịn màng và trẻ trung hơn.

 

z3

 

Bơ hạt mỡ - Shea Butter

Bơ hạt mỡ tạo ra một màng bảo vệ trên da ngăn ngừa sự mất nước, đồng thời làm da mềm mại. Thành phần của bơ hạt mỡ bao gồm nhiều gốc vitamin như A, E, F và khoáng chất. Do đó ngoài tác dụng dưỡng ẩm, bơ hạt mỡ còn là chất bảo vệ da khỏi oxy hóa và các tác động khác từ môi trường.

 

z4

 

Chất tẩy tế bào chết

Bạn có thể tự hỏi tại sao các chất tẩy tế bào chết có trong danh sách này, nhưng tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ giúp các thành phần dưỡng ẩm thấm sâu vào da và làm việc tốt hơn. Cho dù bạn có áp dụng các công thức dưỡng ẩm vượt trội đến đâu, chúng cũng không hiệu quả như mong đợi nếu bạn không tẩy tế bào chết. 

 

Top
Top