Liveshow Mai Hoa – Thanh âm những nốt trầm

Thời Trang Trẻ

Được công chúng biết đến với biệt danh “Tiếng hát của những thân phận người", Nghệ sĩ Ưu tú Mai Hoa tiếp tục trở lại với liveshow “Mai Hoa – Thanh âm những nốt trầm” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 15/12/2018.

NTH 2995

Chương trình do NSƯT Mai Hoa kết hợp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thực hiện và được truyền hình trực tiếp trên VTC3 và ứng dụng VTC Now.

Trong chương trình này, với chất giọng trầm ấm và lối biểu diễn truyền cảm cùng dàn nhạc gồm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, Nghệ sĩ ưu tú Mai Hoa sẽ thể hiện những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của chị. Ngoài những bản nhạc phim truyền hình đã tạo nên dấu ấn như "Mùa lá rụng", "Đường đời", "Chuyện phố phường", "Đất và Người"... trong live show "Mai Hoa - Thanh âm những nốt trầm", khán thính giả cũng sẽ được hoà mình trong các ca khúc tiền chiến như "Hoài cảm", "Bóng chiều xưa", "Tình nghệ sĩ"... và một số tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà lần đầu tiên Mai Hoa thể hiện trên sân khấu. Đan xen trong các phần biểu diễn của NSƯT Mai Hoa là sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời như NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Lan Anh và ca sĩ Tuấn Ngọc. Các tác phẩm trong chương trình được phối khí bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - một trong những nhạc sĩ chuyên sáng tác, phối khí, chuyển soạn và dàn dựng cho dàn nhạc giao hưởng, thính phòng hàng đầu Việt Nam.

NTH 3015

Cùng với việc tổ chức liveshow Chân dung âm nhạc - Mùa biểu diễn 2018-2019với chủ đề "Mai Hoa - Thanh âm những nốt trầm", Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC giới thiệu tới công chúng bộ đôi Album CD âm nhạc do Nghệ sĩ ưu tú Mai Hoa thể hiện mang tên "Mùa thu vàng"và "Những ngày ta bên nhau". Bộ đôi album gồm 13 tác phẩm nổi tiếng của các tác giả Trịnh Công Sơn, Phan Huỳnh Điểu, Trọng Đài, Phú Quang, Ngô Thuỵ Miên, Cung Tiến, Lê Hựu Hà, Thanh Tùng, Lê Quốc Dũng, Nguyễn Minh Sơn, Việt Anh...

NSƯT Mai Hoa là một nghệ sĩ biểu diễn thanh nhạc chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Chị đã từng giành giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Truyền hình Hà Nội" năm 1996 và nhiều Huy chương vàng trong các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp toàn quốc. Với chất giọng trầm khàn đặc biệt, biểu cảm và gương mặt khả ái, Mai Hoa đã ghi dấu tên tuổi của mình trong dòng nhạc tiền chiến và nhạc phim. Tính đến nay, Mai Hoa đã có 3 album là Hương Đất, Hà Nội 49 và Dương Cầm.

NTH 3352

Với những đóng góp và cống hiến cho nghệ thuật, Mai Hoa đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2007. Chị là một trong hai nghệ sĩ trẻ nhất nước khi đó được trao tặng danh hiệu này.

Ngoài những đóng góp cho nghệ thuật thanh nhạc, Mai Hoa còn là diễn viên đóng nhiều vai chính trong các bộ phim truyền hình dài tập. Chị đã giành giải Vai diễn ấn tượng trong Lễ trao giải bình chọn phim truyền hình 2005-2006. Mai Hoa cũng là một nghệ sỹ thể hiện thành công nhiều ca khúc trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình ở Việt Nam.