Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam

Thời Trang Trẻ

Liên hoan phim Tài liệu châu Âu lần thứ 8 được tổ chức từ ngày 9/6/2017 đến ngày 18/6/2017 tại Trường Đại học Hoa Sen, TP.HCM.

Các phim tài liệu được trình chiếu trong Liên hoan năm nay bao gồm phim đến từ 10 quốc gia (Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha,Thụy Sĩ, Thụy Điển và Wallonia-Brussels (Bỉ) và phim của Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cùng trường Đại học Hoa Sen.

bi

Poster phim Bỉ

Phap

Poster phim Pháp

tbn

Poster phim Tây Ban Nha

Đây là lần thứ 4, Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu-Việt Nam được tổ chức tại TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen cũng là đơn vị lần thứ 4 đồng hành cùng tổ chức Liên hoan phim Tài liệu châu Âu.

Trong suốt thời gian 10 ngày diễn ra Liên hoan, khán giả tại Hà Nội và TP.HCM được thưởng thức mỗi tối 1 phim tài liệu của Việt Nam và 1 phim tài liệu quốc tế. Các phim của Việt Nam là những phim giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và một số phim đến từ các Đài truyền hình; phim quốc tế có một số phim đã giành được giải thưởng cao như giải Oscar, giải César, Berlin...

11 phim của các tác giả độc lập cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 8.

Tại TP.HCM, lễ khai mạc và các buổi chiếu phim tổ chức tại trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1).

Tại Hà Nội, phim chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.