Kỹ năng sống

Lê Trang muốn trở thành người kết nối

22/04/2019 09:34 GMT+7

Chuyên gia trang điểm Lê Trang – chủ nhân của chuỗi cửa hàng Lê Trang Makeup và Home Spa là người rất tâm huyết với ngành làm đẹp. Từ trải nghiệm của bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp mà Lê Trang tích cực tham gia vào các ngày hội việc làm cho thanh niên, đồng hành cùng dự án hướng nghiệp, khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp chỉ với mong muốn giúp bạn trẻ định hướng nghề, chọn đúng nghề phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân.

Bài: Kim Ngọc

Ảnh: NVCC

 

IMG 20190411 111503 copy

 

Mẹ là người truyền cảm hứng

Trước khi đến với nghề trang điểm nghệ thuật, Lê Trang từng đảm nhận vị trí Marketing tại công ty FPT. Cột mốc đánh dấu thời điểm chạm ngõ ngành làm đẹp của Lê Trang là vào năm 2010, khi mẹ Trang mở Home Spa và Lê Trang trở về làm quản lý cho spa của mẹ. Với Lê Trang, mẹ là người truyền cảm hứng, là người thầy đầu tiên dẫn dắt Trang đến với ngành làm đẹp. Tình yêu nghề của mẹ được truyền qua con gái thông qua các công việc hàng ngày. Thế rồi hơn một năm sau, Lê Trang lại gia nhập vào ngôi nhà chung L’ocital – một thương hiệu mỹ phẩm của Pháp. Lê Trang chia sẻ: “Tôi biết ơn mỗi công việc từng làm bởi mỗi vị trí lại giúp tôi học hỏi. Khi làm việc tại FPT đã giúp tôi học hỏi cách lên kế hoạch truyền thông, phát triển thương hiệu, phương thức PR, tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm và cả những kỹ năng mềm cần thiết. Môi trường của L’ocital cho tôi được học, tìm hiểu rất kỹ về các dòng mỹ phẩm. Các công việc đều cho thu nhập tốt nhưng trong lòng tôi vẫn đau đáu một câu hỏi về nghề nghiệp, về tương lai và sự phát triển của bản thân”.

 

IMG 20190410 132245

Mẹ là người thầy đầu tiên truyền cảm hứng đam mê và hướng Lê Trang đến với nghề chăm sóc sắc đẹp.

 

Vậy rồi cơ duyên đã mở ra cơ hội cho Lê Trang. Khi người em gái đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia khóa học trang điểm tại TP.HCM vì một số lý do khách quan nên Lê Trang đã đi học thay em. Vào Sài Gòn - cái nôi của ngành làm đẹp Việt Nam học nghề - Lê Trang như “cá gặp nước”. Đúng môi trường, đúng niềm đam mê nên dù vất vả Trang vẫn miệt mài học tập không quản đêm ngày. Học viên đầu tiên tìm đến ngay sau thời điểm Trang đi Sài Gòn đã tiếp thêm nghị lực cho Lê Trang. Cô tiếp tục trở lại Sài Gòn để học nâng cao, xin được làm việc tại studio của thầy cô để tiếp tục trau dồi tay nghề makeup. “Tôi chịu khó và chịu khổ được. Cứ có cơ hội là tôi xin đi thực tế cùng thầy để học hỏi kinh nghiệm, học cách chăm sóc khách hàng, cách tổ chức sắp xếp cửa hàng. Phong cách làm việc của tôi cũng ảnh hưởng nhiều từ thầy song tôi có điều chỉnh đôi chút cho mềm mại hơn, phù hợp với thực tế lối sống của người Hà Nội”, Lê Trang tâm sự.

 

 OU 4130.JPG

 

Những viên gạch đầu tiên

Không thể kể hết những khó khăn vất vả ở những bước đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp của Lê Trang. Với sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, Trang mở một của hàng nhỏ tại Lý Quốc Sư, Hà Nội. Vừa điều hành quản lý cửa hàng vừa chăm sóc con nhỏ mới 2 tháng tuổi, Trang vừa trực tiếp làm chuyên gia trang điểm, hướng dẫn trang điểm và chăm sóc da trên kênh truyền hình VITV. Sau thời gian cọ xát với thực tế, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và với suy nghĩ phải học thêm các nghề trong ngành Làm đẹp để bổ trợ cho công việc chính là nghề makeup, Lê Trang lại vào TP.HCM lần nữa để học về phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, nối mi với sự hỗ trợ của mẹ.

 

c03b800c3281d0df8990

Lê Trang xây dựng thương hiệu cá nhân bằng việc tư vấn chu đáo, thật tâm, sử dụng mỹ phẩm đảm bảo chất lượng cùng tay nghề và phong cách nhiệt tình chuyên nghiệp

 

Lê Trang kể: “Càng làm, càng học tôi càng đam mê và khám phá ra những cái hay mà trước kia tôi chưa hề biết đến. Cũng chính vì đam mê nghề và tình yêu với Sài Gòn, con người Sài Gòn mà mỗi khi có khách đặt dịch vụ, tôi luôn sẵn sàng lên đường không quản ngại đường xa”. Năm 2018 đánh dấu bước ngoặt mới trên con đường nghề nghiệp khi Lê Trang mở Home Spa tại nhà riêng tại 54 phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Đây là “ngôi nhà” theo đúng ý nghĩa của ngôi nhà – nơi Lê Trang đào tạo học viên, là không gian thư giãn cho khách hàng và cũng vừa là nơi trưng bày giới thiệu sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm có chất lượng đảm bảo được Trang tuyển chọn. “Đến với nghề làm đẹp bởi một chữ duyên, tôi có được hôm nay là nhờ niềm đam mê cùng sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ trong quá trình lập nghiệp. Tôi không chỉ muốn dừng lại ở công việc chỉ thuần làm nghề muốn trở thành người kết nối các doanh nghiệp trong, ngoài nước với những người trong nghề. Xa hơn nữa là tổ chức các cuộc xúc tiến thương mại cho ngành”, Lê Trang cho biết.

 

e4a798962722c57c9c33

 

Tâm huyết với bạn trẻ

Năm 2018 Lê Trang tham gia khóa học giảng viên quốc tế tại FPT và được đứng Top 1. Nhờ thành tích này, chị được mời làm trợ giảng tại trường và tháng 10/2018 Lê Trang được trường FPT mời làm giám khảo cuộc thi ISPN 2018 tổ chức tại Hàn Quốc. Ngày 25/3/2019, Lê Trang tham gia Ngày hội Thanh niên với việc làm và Diễn đàn Doanh nhân trẻ tại Ninh Bình. Tại đây, Trang cùng doanh nghiệp đồng hành tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn thanh niên về các nghề trong lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp cũng như chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế làm nghề cùng những khó khăn thuận lợi khi theo nghề.

 

ee9f4b47f2f310ad49e2

 

“Tôi rất quan tâm đến hoạt động này vì tôi muốn mang đến cho bạn trẻ những kiến thức thực tế để từ đó giúp các em định hình, định hướng được nghề, chọn được nghề phù hợp với khả năng sở thích nhu cầu của bản thân”, Lê Trang tâm sự. Đó cũng là lý do mà Trang quyết định đồng hành cùng Tạp chí Thời Trang Trẻ trong dự án Thanh niên khởi nghiệp nhằm hướng nghiệp cho thanh niên trong ngành Làm đẹp.

Theo Lê Trang, bạn trẻ trước khi đến với nghề làm đẹp phải hiểu rõ được nghề, biết về những khó khăn sẽ phải trải qua, những thuận lợi được nhận. Ngay từ bước đầu học nghề cần xác định được mục tiêu, có kế hoạch phấn đấu học tập, nâng cao trình độ kỹ thuật tay nghề. Tự định hình xây dựng cho riêng mình một phong cách, một thương hiệu từ những kiến thức tích lũy được. “Hãy làm nghề với chữ Tâm được đặt lên hàng đầu và phải luôn cố gắng học hỏi vươn lên”.

 

 

Top
Top