Lễ ký kết hợp tác phát triển Du lịch Việt Nam- Hàn Quốc

Thời Trang Trẻ

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Tổng Cục Du lịch Việt Nam (VNAT) và Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc ( KTO ) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy và phát triển mối quan hệ giao lưu về du lịch giữa hai quốc gia trong năm 2017. Đây cũng sẽ là tiền đề cho những hợp tác lâu dài trong tương lai của hai cơ quan.

Bài: PV

DLHQ 1

Theo đó, hai bên sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ nhau trong việc triển khai các chiến dịch nhằm thu hút du khách qua lại giữa hai nước, tổ chức các nhóm chuyên gia tư vấn và bồi dưỡng cán bộ, hỗ trợ hết mình cho những sự kiện mà hai bên tổ chức.

Nhân sự kiện này, KTO cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng với hai đại diện tiêu biểu của ngành du lịch Việt Nam là Tổng công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Giao thông vận tải và Du lịch Việt Nam – Vietravel. Với tư cách là đối tác hàng không chiến lược của KTO tại thị trường Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ cùng KTO triển khai tổ chức "Năm du lịch Hàn Quốc với Vietnam Airlines 2017" nhằm đẩy mạnh hợp tác trong việc khai thác những thị trường mới, xây dựng các sản phẩm du lịch tới Hàn Quốc mới sử dụng các đường bay của Vietnam Airlines.

DLHQ 2

Đồng thời, KTO cũng tiến hành ký kết MOU hợp tác với Vietravel, xây dựng chiến dịch “Năm du lịch Hàn Quốc cùng Vietravel 2017”, đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên mọi hoạt động, từ xây dựng sản phẩm mới đến quảng bá cho sản phẩm, quảng bá cho thương hiệụ của hai bên như : đồng chế tác video quảng bá du lịch Hàn Quốc, tổ chức Famtour báo chí, nhiếp ảnh tới Hàn Quốc, xây dựng App du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Việt và nhiều hình thức hợp tác khác.

DLHQ 3

Năm 2017, với sự hợp tác mới, KTO sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Hàn Quốc và Thẻ ngân hàng Shinhan giới thiệu chính sách miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với chủ thẻ Platinum của ngân hàng này tới đông đảo du khách Việt.

DLHQ 4

Được biết, năm ngoái đã có hơn 160 nghìn lượt khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc, ngược lại, cũng đã có hơn 1,1 triệu lượt du khách Hàn Quốc tới thăm Việt Nam. 9 tháng đầu năm nay, lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, dự kiến đến cuối năm con số này sẽ cán mốc 240 nghìn lượt. Lượng khách Hàn Quốc đến với Việt Nam cũng đã tăng 36% và dự kiến sẽ cán mốc 1,5 triệu lượt vào cuối năm nay. Đây thực sự là một tín hiệu vô cùng tốt đẹp cho sự giao lưu về du lịch của hai nước.