Lễ hội Thái Lan 2018 sắp diễn ra trong tháng 9 này

Thời Trang Trẻ

Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/9/2018 tại quảng trường Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Thái Lan tổ chức, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương hai nước Thái Lan và Việt Nam nói chung và thúc đẩy ngoại giao nhân dân nói riêng.

Bài: Bích Tuyến

Lễ hội Thái Lan lần này sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ VH - TT - DL, là khách mời danh dự; và lãnh đạo UBND TP Hà Nội, với tư cách là đơn vị đồng tổ chức. Về phía Thái Lan có Tỉnh trưởng Tỉnh Ubonratchathani.

Tham gia sự kiện, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp Thái Lan đến từ các tỉnh đông - bắc Thái Lan, mang đến những sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương. Bên cạnh đó còn có các công ty, nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực kinh doanh như thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng, dịch vụ du lịch, hàng không và nhiều loại hình khác.

9. Bieu dien nghe thuat
10. Trinmh dien mon an Thai
11. Ban hoa qua

Trong 2 ngày Lễ hội có rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra tại đây: Các đầu bếp đến từ nhiều nhà hàng nổi tiếng của Thái Lan sẽ giới thiệu đến công chúng những món ăn truyền thống đặc sắc; chương trình biểu diễn nghệ thuật đến từ tỉnh Chiang Mai; các nghệ nhân ẩm thực và cắt tỉa hoa quả sẽ mang đến công chúng những cảm nhận đặc biệt và nhiều màu sắc cho lễ hội; biểu diễn Muay Thái sẽ là một điểm nhấn vô cùng thú vị và hấp dẫn…

14. Nguoi xem cung nhay
15. Muay Thai
33 Gian hang thu cong

Được biết, Lễ hội Thái Lan lần thứ 9 năm 2017 đã dành toàn bộ số tiền 507.660.000 VND cho Qũy Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Thành phố Hà Nội. Lãi từ doanh thu năm nay cũng sẽ được trao cho các tổ chức xã hội của Việt Nam.