Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Thời Trang Trẻ

Sự kiện thường niên Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở lại với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Vinacafé. Trong khuôn khổ diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Vinacafé đã mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi, tạo không khí sôi động và để lại những ấn tượng sâu đậm cho khách tham quan.

Bài: PV

Đó là những hoạt động: Giới thiệu ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam, bộ sưu tập áo dài được thiết kế với cảm hứng từ cà phê và công bố chương trình hỗ trợ phát triển cà phê Buôn Ma Thuột.

Theo đó, sau hành trình 10 năm từ Phú Thọ, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt rồi trở về TP.HCM, ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam đã trở về lại thánh địa cà phê Buôn Ma Thuột. Ly cà phê khổng lồ với khối lượng 1,2 tấn, cao 1,53m, đường kính 2,34m, có thể phục vụ hơn 30.000 ly cà phê cũng đã trở thành “chất liệu” để hai nghệ sĩ street-art Dan Nguyễn và Việt Max tạo nên một tác phẩm đặc sắc với những hình vẽ graffiti được lấy cảm hứng từ những người nông dân Buôn Ma Thuột .

1

Đoàn đại biểu tại buổi ký kết Chương trình hỗ trợ phát triển cà phê Buôn Ma Thuột

Vinacafé hợp tác cùng với NTK Đào Lê Diệu Anh mang đến bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ hạt cà phê và hình ảnh của những người trồng cây cà phê. Những chi tiết thêu đính cầu kỳ được làm thủ công cùng với những màu sắc chuyển biến theo các sắc độ khác nhau tự nhiên, tạo nên sự tổng thể hài hòa, vừa thể hiện được vẻ đẹp truyền thống, xen lẫn với những nét sáng tạo.

Sau lễ hội, ly cà phê khổng lồ cùng bộ sưu tập áo dài sẽ được trưng bày trong Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.

Bên lề Lễ hội, Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cũng đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong Chương trình Hỗ trợ Phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột. Theo cam kết này, hai công ty Vinacafé Biên Hòa và Bình Điền sẽ cùng đơn vị quản lý là Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Đắk Lắk và Trung Tâm Khuyến Nông sẽ tiến hành các bước khảo sát, đánh giá và xây dựng vùng sản xuất cà phê chất lượng theo chuỗi và năng suất cao tại xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột.

2

Từ trái sang: Ông Phạm Quang Vũ (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hoà, ông Y Giang Niê Knơng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk) và ông Võ Văn Phu (Phó TGĐ Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền)

Thông qua chương trình sẽ đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc xây dựng thí điểm các mô hình sản xuất cà phê chất lượng, gom các hộ đang canh tác nhỏ lẻ thành một vùng canh tác tập trung, để nâng cao năng suất cho 06 thôn và 06 buôn tại Êa Tu, Buôn Ma Thuột.