Lễ công bố danh hiệu và Trao giải Cuộc bình chọn Sân golf tốt nhất Việt Nam 2019

Thời Trang Trẻ

Sáng 25/10/2019, tại khách sạn Mövenpick Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố danh hiệu và Trao giải Cuộc bình chọn Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2019″ do Tạp chí Golf Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục-Thể thao tổ chức. Kết quả chung cuộc, danh hiệu “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2019” thuộc về sân golf Laguna Lang Co Golf Club.

Anh 1

Được phát động từ năm 2007, Sự kiện “Bình chọn Sân golf Tốt nhất Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm rộng lớn của cộng đồng golf, giới đầu tư golf trong và ngoài nước cũng như được sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông trong cả nước. Với mục đích quảng bá điểm đến golf Việt Nam, khích lệ thi đua lành mạnh giữa các sân golf và góp phần tạo ra những sản phẩm golf ngày càng cao cấp, trải qua hơn 10 năm với 8 lần tổ chức, Ban tổ chức Bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam nhận thấy sự cố gắng và nỗ lực rất lớn từ các nhà đầu tư để nâng cấp chất lượng các sân golf đã và đang hoạt động, đồng thời chú trọng ngay từ đầu đến tên tuổi các nhà thiết kế, huấn luyện, đào tạo, quảng bá cũng như các dịch vụ đẳng cấp quốc tế đối với các sân golf mới.

Anh 5-1

Đối tượng bình chọn là những sân golf có từ 18 lỗ trở lên đang hoạt động hoặc đã khai trương chính thức & đi vào hoạt động trước tháng 12/2018 và đã tổ chức các giải golf. Nếu như năm 2007, số lượng các sân golf lúc đó chỉ hơn 10 thì sau 12 năm với 8 lần tổ chức, con số này đã tăng lên đế ngần 60 sân. Theo thống kê của Ban Tổ chức, số lượng phiếu bầu online trên www.vietnamgolfmagazine.net đã tăng đáng kể và đạt kỷ lục là 380.000 lượt bầu chọn năm 2019 (tăng gấp 4 lần so với năm 2017).

Anh 6

Thành phần BGK năm nay có bà KweeFah và ông Alan Yew- hai chuyên gia giàu kinh nghiệm về đánh giá và đo độ khó sân golf được USGA công nhận, trọng tài R&A Level 3 thuộc Uỷ ban quản lý Handicap và Luật golf của Malaysia. Bên cạnh đó còn có ý kiến đánh giá của ông Mark Siegel - Chủ tịch công ty lữ hành Golf Asian nổi tiếng nhất châu Á có hiểu biết sâu rộng về các sân golf tại Việt Nam.

Ông Đoàn Mạnh Giao, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, Trưỏng Ban Tổ chức cuộc Bình chọn chia sẻ: “Đây là lần thứ 8 Tạp chí Golf Việt Nam vinh dự là tạp chí hàng đầu Việt Nam đăng cai tổ chức thành công cuộc Bình chọn sân golf Tốt nhất Việt Nam 2019. Cách đây 2 năm, Việt Nam mới chỉ có 30 sân golf với 20.000 người chơi. Năm nay số lượng này đã tăng lên gần 60 sân và hơn 40.000 người chơi với chất lượng ngày càng tốt hơn, đẳng cấp hơn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi. Cuộc Bình chọn năm nay sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp golf, khuyến khích các sân golf trong việc nâng cấp các dịch vụ và quảng bá Việt Nam như một điểm đến golf hấp dẫn nhất khu vực và trên thế giới”.

Anh 6-2

Top 10 sân Golf tốt nhất Việt Nam 2019 đã thuộc về:

  1. Laguna Lang Co Golf Club
  2. The Bluffs Ho Tram Strip
  3. KN Cam Ranh Golf Links
  4. Bà Nà Hills Golf Club
  5. Sky Lake Resort & Golf Club
  6. BRG Danang Golf Resort
  7. FLC Halong Bay Golf Links
  8. Tan Son Nhat Golf Course
  9. Vinpearl Golf Nha Trang
  10. Dalat Palace Golf Club