Thời trang nghề & nghiệp

Lartique ra mắt bộ sưu tập Điệu

03/11/2016 03:51 GMT+7

Nghệ sĩ trẻ Bùi Xuân Hoàng – thương hiệu Lartique vừa tổ chức triển lãm cá nhân giới thiệu bộ sưu tập trang sức độc đáo với tên gọi “ Điệu”, được sáng tạo từ nghệ thuật tạo hình bằng kim loại dạng sợi. Sản phẩm được trưng bày tại Module 7 Studio - 83 Xuân Diệu –Hà Nội, từ ngày 29/10 - 6/11/ 2016 ( vào cửa tự do từ 10h-19h ).

Bài: PV

 

Xuân Hoàng – tên thường gọi là Lartique khởi đầu hành trình thiết kế trang sức nghệ thuật - Wire Art Jewelry từ năm 2010. Sau 6 năm nghiên cứu, rèn luyện kỹ thuật anh đã cho ra đời bộ sưu tập Điệu, không đơn thuần là trang sức mà trong mỗi tác phẩm đều chứa đựng yếu tố của điêu khắc, sự tạo hình đường nét, tính cấu trúc trong không gian thu nhỏ. Mỗi món trang sức như một tác phẩm điêu khắc mang trên cơ thể. Tất cả làm nên nét rất riêng trong trang sức nghệ thuật của Lartique. 

 

DAIN3097

 

Trong Điệu có các tác phẩm ứng dụng kim loại dạng sợi (chủ yếu là bạc, hoặc inox cao cấp và mảnh đá tự nhiên). Lartique hướng tới tối giản sử dụng năng lượng trong các khâu gia công, không có cách nung chảy, đốt nóng, đúc khối, hàn thường thấy, mà dùng chủ yếu kim loại dạng sợi tạo hình với dụng cụ kìm, búa.

 

DAIN3264

 

Sự nguyên bản sẵn có của chất liệu và rồi tạo hình với dụng cụ thủ công, người xem sẽ bất ngờ bởi những "ràng buộc" các vật một cách lạ lùng, thông minh với kết cấu hài hòa giữa tất cả vật liệu đều cho thấy tính cân bằng.

 

IMG 9776

 

Đa số tác phẩm ở Điệu chỉ có mọt hoặc một vài phiên bản bởi do tính độc bản của đá và sự tạo hình ngẫu nhiên từ bàn tay của nghệ sĩ.

Sau 7 ngày sắp đặt và bán tại Module 7, Điệu tiếp tục được trưng bày ở Lartique La - số 1 Lương Yên, Hà Nội.

 

Top
Top