Sống khỏe

“Lạnh lùng gối chăn” ở phụ nữ trẻ

05/11/2015 07:10 GMT+7

Đừng lầm tưởng lãnh cảm chỉ xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi, ngày nay nhiều phụ nữ trẻ đã gặp phải tình trạng này. Họ không có hứng thú với chuyện tình dục, luôn “lạnh lùng” với đối phương dù vẫn rất yêu.

BS Lê Lan Phương

 

Types-of-Sexual-Dysfunctions

 

Nguyên nhân khiến phụ nữ thờ ơ với sex chủ yếu là do tâm lý và một phần do nội tiết tố và sức khỏe gây nên. Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con cũng rơi vào cảnh không còn thấy hứng thú với chuyện chăn gối dù trước đó rất sung mãn.

 

Vì đâu nên nỗi

Tại sao phụ nữ trẻ lãnh cảm ngày càng tăng? Người phụ nữ hiện đại ngày càng gánh vác nhiều công việc gia đình và xã hội. Áp lực công việc đè nặng, tâm lý căng thẳng ảnh hưởng không nhỏ đến cảm hứng trong quan hệ tình dục.

 

lonelysadwoman

 

Ngoài ra bệnh lý cũng là một trong những nguyên nhân gây ra. Lãnh cảm tình dục ở phụ nữ trẻ thường gặp ở phụ nữ có khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục như: âm đạo hẹp hay quá ngắn, do âm vật bé hay người có màng trinh dày. Các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, cao huyết áp cũng có thể gây nên tình trạng này. Bởi vậy, nếu bị mắc các bệnh về phụ khoa, chị em cần đi kiểm tra, vì nếu âm đạo có gì bất thường sẽ dẫn đến những ảnh không nhỏ đối với chất lượng sinh hoạt tình dục.

 

 

Ảnh hưởng tâm lý

Mặc cảm, tự cho bản thân mình có khiếm khuyết không thể thỏa mãn người tình. Ảnh hưởng tôn giáo ngăn cản khoái cảm tột độ của họ trong tình dục do cho rằng quan hệ tình dục là điều đáng xấu hổ. Căng thẳng, mệt mỏi, lo sợ mang thai, trầm cảm... làm người phụ nữ né tránh và sợ hãi quan hệ tình dục, lâu dần gây ra chứng lãnh cảm, một số dấu ấn trong quá khứ gây nên nỗi khiếp sợ với đàn ông.

 

womansad

 

Những nguyên nhân từ phía đối tác mang lại như thói hư tật xấu của người tình, chồng, sự tra tấn tình dục, xuất tinh quá sớm hay do tình cảm phai nhạt làm phát sinh lãnh cảm và ngày càng trầm trọng.

 

Cứu mình trước khi trời cứu

Nếu nguyên nhân từ bệnh lý, phụ nữ trẻ cần tìm hiểu căn nguyên và chữa trị dứt điểm. Ví dụ như, các bệnh như âm đạo khô không tiết dịch, viêm âm đạo, viêm phần phụ hoặc viêm vùng chậu đều khiến phụ nữ đau đớn, khó chịu. Điều này tự nhiên khiến họ né tránh sinh hoạt tình dục và lâu dần dẫn đến lãnh cảm. Vì vậy nếu muốn lấy lại cuộc sống tình dục khỏe mạnh bình thường, trước tiên phụ nữ cần chữa khỏi bệnh phụ khoa cho mình. Nếu do ảnh hưởng tâm lý cần có sự trao đổi với bạn tình về tình trạng tâm sinh lý của bản thân như sự sợ hãi, sự bế tắc, chế độ ở cữ... Để từ đó cả hai sẽ tìm ra giải pháp chúng.

 

unhappy-relationship-main

 

Tham khảo ý kiến bác sỹ để có lời khuyên từ chuyên gia giới tính, bác sỹ tâm lý hay bác sĩ sản phụ khoa. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên, đơn thuốc để giải quyết bế tắc. Chế độ ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng chứa nhiều lượng estrogen để tăng cường ham muốn và giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, làm chậm quá trình lão hóa, món ăn chứa nhiều chất giống estrogen mầm đậu tương rất giàu chất phytoestrogens, sữa đậu nành…Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, tránh công việc nặng quá sức. Tập thể dục thể thao để tăng sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng sức đề khãng, miễn dịch cho cơ thể.

 

 

Top
Top