Lan tỏa tình yêu thương với cộng đồng

Thời Trang Trẻ

Trước đại dịch cúm Corona khi tình trạng khẩu trang khan hiếm, nước rửa tay diệt khuẩn không đủ cung cấp, Vợ chồng bác sỹ Nguyễn Quang Tiến (Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn) đã quyết định lập nhóm sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn, song song đó đặt may khẩu trang kháng khuẩn để tặng những người dân có nguy cơ dễ bị lây nhiễm cao như công nhân, tài xế taxi.. phòng ngừa lây nhiễm hiệu quả dịch Covid-19.

Hình 1 3

hinh2 1

Sản phẩm nước diệt khuẩn do BV chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn sản xuất và khẩu trang kháng khuẩn đặt may để tặng người dân

 
Tấm lòng yêu thương của gia đình bác sỹ 

Bác sỹ Nguyễn Quang Tiến chia sẻ: "Tối ngày 5.2, khi đọc những thông tin về tình trạng bệnh dịch Covid 19 trên các hãng thông tấn, báo nước ngoài, bản thân tôi đã khóc rất nhiều trước nỗi đau của người dân Vũ Hán ( Trung Quốc) và cảm thấy lo sợ cho người thân, bệnh nhân và đồng bào tôi trước cơn dịch Corona. Là người đàn ông "không nước mắt", hầu như hiếm ai thấy được những lúc tôi khóc, vì từ nhỏ tôi đã được ba dạy tôi phải mạnh mẽ và khóc là điều gì đó rất yếu đuối. Nhưng trước thực tế dịch bệnh ở vùng đất Vũ Hán, tôi không khỏi đau đớn và lo lắng. Tôi nghĩ phải làm một cái gì đó để bảo vệ cho người dân lúc này, và việc không mua được khẩu trang y tế cùng ý thức vệ sinh rửa tay diệt khuẩn chưa cao của mọi người, đã giúp tôi có quyết tâm hơn".

Hình 3 3

Chia sẻ của Bác sỹ Tiến trên mạng xã hội

Ngay lập tức, bác sỹ Tiến bắt tay vào làm. Việc đầu tiên, anh lên mạng xã hội kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ, song song đó anh rao bán chiếc xe hơi – quà tặng tình yêu của người bạn đời luôn song hành cùng anh trong cuộc sống.

hinh4 1

Hình chiếc xe Mẹc của bac sỹ Tiến rao bán

Giúp cho người, cũng là giúp cho mình! 

Bác sỹ Tiến cho biết: chúng ta sẽ không còn an toàn về sức khỏe nếu những người xung quanh ta chưa biết cách phòng chống Virus Corona lây truyền. Chúng ta phải chung tay tạo ra các vòng tròn an toàn: thành phố an toàn thì khu phố nơi bạn ở cũng an toàn, gia đình bạn cũng an toàn.

Hình 5

Vòng tròn an toàn

Ai cũng tưởng rằng đó là việc của người nào đó chứ không phải của mình. Hãy suy nghĩ thấu đáo 1 chút, nếu dịch Corona không được phòng chống tốt, khi nhiều người nhiễm thì mọi công việc kinh doanh cũng sẽ đình trệ và doanh nghiệp sẽ lâm vào cảnh khốn đốn. Là người bác sỹ , tôi nghiên cứu và hiểu rằng, sự lây lan của Virus Corona là do tay của chúng ta nhiễm các chất dịch tiết của bệnh nhân Corona và chạm vào mắt, mũi, miệng. Đeo khẩu trang chỉ là 1 phần nhỏ trong việc phòng chống dịch. Khi chúng ta ở nhà, chúng ta dùng nước và xà phòng để rửa tay, nhưng khi ra ngoài, tay chúng ta chạm nắm cửa, bấm nút thang máy, chạm lên mặt bàn...có thể vô tình sẽ bị nhiễm Virus do các chất dịch tiết của bệnh nhân Corona hắt hơi, ho...để lại. Vô tình chúng ta đưa tay lên chạm mắt, mũi, miệng...và gây ra lây nhiễm Virus Corona. Lúc này nếu có 1 chai nước sát khuẩn tay thì việc lây nhiễm đã không xảy ra.

Hình 6 3

Chân dung bác sỹ Nguyễn Quang Tiến

hinh7

Hai vợ chồng BS Tiến tham gia Caravan thiện nguyện Lan tỏa yêu thương 2 của CLB Doanh Nhân Sài Gòn

Miễn phí cho người dân Sài Gòn

Đây là lý do BS Tiến chọn tài trợ cho Nhóm thiện nguyện Dalusd để tự chế các chai sát khuẩn tay tặng miễn phí cho người dân Sài Gòn. Một mình tôi và nhóm nhỏ thiện nguyện sẽ không thể làm kịp 10 triệu chai nước sát khuẩn tay tặng cho người dân. Tôi tha thiết mong chờ các doanh nhân, các Mạnh Thường Quân cùng bỏ công, bỏ của nhanh chóng cùng tham gia phong trào tặng free 10 triệu chai nước sát khuẩn tay cho người dân….” - là lời kêu gọi chân thành và tâm huyết của vị bác sỹ đáng kính này trên mạng xã hội của anh.

HÌnh 8 1

Chỉ sau 1 ngày kêu gọi, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, và đồng nghiệp lên tiếng ủng hộ và hỗ trợ cùng ý tưởng của Bác sỹ. Và sau 3 ngày với sự giúp đỡ tích cực của những nhà chuyên môn, các cộng sự, các tình nguyện viên của nhóm Thiện Nguyện Dalusd, dung dịch sát khuẩn tay đã ra đời với số lượng trên 1 ngàn chai. Công thức sản xuất đã được Tổ chức y tế thế giới WHO hướng dẫn và nếu ai có như cầu, các thành viên của nhóm sẵn sàng hỗ trợ chuyển giao cách làm nước rửa tay sát khuẩn.

Hình 9

Nhóm Thiện Nguyện Dalusd

Không chỉ quan tâm trực tiếp tới những người dân sống xung quanh mình, nhóm Thiện Nguyện Dalusd còn trân trọng trao tặng nước rửa tay khô diệt khuẩn đến các anh/ chị tài xế của các hãng taxi đóng trên địa bàn Sài Gòn, coi đây là là món quà tiếp thêm sức mạnh cho những người ở tuyến đầu có khả năng lây nhiễm cao nhất. 

Những chai nước rửa tay diệt khuẩn do nhóm Thiện Nguyện Dalusd được sản xuất khéo léo, tinh tế thiết kế nhỏ gọn rất tiện ích, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là các cháu học sinh, sinh viên, người lớn tuổi có thể mang đi bên mình, sử dụng mọi nơi, mọi lúc.
Dù mệt mỏi vì phải làm việc quá sức cũng như đâu đó có những điều gièm pha về việc anh rao bán xe lấy tiền hỗ trợ cho công việc thiện nguyện này, bác sỹ Tiến bày tỏ anh hạnh phúc khi có thể tặng chúng cho bạn bè, người dân Sài Gòn tại "ngôi nhà thứ hai" của mình giữa mùa dịch.

Hình 10


Thông tin: Tính đến ngày hôm nay 22.2.2012, Nhóm Thiện Nguyện Dalusd đã trao tặng: 2000 chai diệt khuẩn cùng hơn 1000 khẩu trang kháng khuẩn 3 lớp cho người dân.

Độc giả của Thời trang trẻ mong muốn tham gia hỗ trợ hay có nhu cầu sử dụng nước diệt khuẩn hoặc khẩu trang có thể liện hệ tại: Nhóm Thiện Nguyện Dalusd, 1256 Võ Văn Kiệt, P20, Q5. Liên hệ: Ths. Bs. Nguyễn Quang Tiến, 0908457745.

Cùng đó, trên mạng xã hội của bác sỹ Tiến luôn cập nhật những cách phòng ngừa Virus Covid-19 hiệu quả, bạn có thể truy cập để theo dõi qua:

https://www.facebook.com/drtienvd?epa=SEARCH_BOX