Làn Sóng Xanh 20 năm: thưa khán giả, vắng ngôi sao

Thời Trang Trẻ

Rốt cuộc thì festival 20 Làn Sóng Xanh (LSX), chương trình hoành tráng nhất trong chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm LSX đã kết thúc không như mong đợi.

Cứ ngỡ khán giả sẽ đông, vì chừng đó năm với bao nhiêu thế hệ ngôi sao kéo theo các fan của họ cũng đủ. Nhưng điều lãng mạn mong đợi cuối cùng khi các ngôi sao nhiều thế hệ hội tụ biểu diễn những ca khúc ấy hát lại những ca khúc từng đưa tên tuổi họ sáng lên, fan của các ca sĩ, nhiều thế hệ khác nhau cùng reo vang gọi tên thần tượng của mình và cả đồng nghiệp của thần tượng như đã từng có ở nhiều lễ công diễn LSX cũ đã không xảy ra.

Có tham gia những chương trình công diễn Làn Sóng Xanh thời kỳ đầu, nhất là ở những cột mốt kỷ niệm 5 năm, 10 năm, rồi 15 năm và bây giờ là 20 năm, mới hiểu được sự hụt hẫng của khán giả.

Đứng giữa khán giả rời rạc, khá ít ỏi so với không gian sân vận động, người ta tự hỏi không khí sôi động nồng nhiệt ồn ã khắp khán đài sân khấu Lan Anh ngày xưa đâu mất rồi. Lần đầu tiên LSX ra tới sân vận động như vậy, địa điểm lớn quá so với sức hút thực tế của nó. Một chiếc áo kỷ vọng rộng hơn nhiều với thực tại khá phũ. Cũng may là nhà tổ chức đã rút lại chỉ còn 1 đêm so với dự kiến ban đầu là 2 đêm. Nhưng 1 đêm cũng không gom hết khán giả như dự kiến . Chỉ chừng hơn 2000 người, quá khiêm tốn so với kỳ vọng 15.000 khán giả. Dân chợ đen thì chạy sấp ngửa để mong bán cho hết vé.

Bên cạnh đó, chương trình thiếu vắng quá nhiều sao kỳ cựu lẫn sao mới nổi. Những gương mặt chủ chốt 2 thế hệ vàng như Lam Trưởng Phương Thanh Đan Trường Mỹ Tâm Đàm Vĩnh Hưng Cẩm Ly Tuấn Hưng Hồ Quỳnh Hương… hay đàn chị kỳ cựu Cẩm Vân hay Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng… đều vắng mặt. Festival 20 năm Làn Sóng Xanh đã gây thất vọng đáng kể, có lẽ vì người ta trông đợi nó quá nhiều.

Chuyện này tái khẳng định một lần nữa, LSX không còn uy tín, quyền lực như nó đã từng có. Nhất là trong thời điểm có khá nhiều giải thưởng âm nhạc khác đang được quảng bá rầm rộ hiện nay. Giải thưởng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam đã như thế âu cũng là bài học để những giải thưởng âm nhạc khác nhìn lại.