Thời trang nghề & nghiệp

Lần đầu trình diễn âm nhạc Hồ Thiên Nga tại TP.HCM

02/12/2019 03:05 GMT+7

Chương trình hòa nhạc vào 20h ngày 30/11/2019 do HBSO tổ chức là sự trở lại của nghệ sĩ violin Phạm Vinh. Anh sẽ trình diễn một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới của thể loại violin, bản Concerto cho violin của P.I.Tchaikovsky.

 

 MG 8666

 

Cũng trong đêm diễn này, lần đầu tiên âm nhạc của vở ballet Hồ Thiên Nga của Tchaikovsy sẽ được trình diễn gần như toàn bộ tác phẩm. Đây cũng là bước chuẩn bị cho dàn dựng vở ballet kinh điển này trong tương lai gần. Chương trình được chỉ huy bởi Nhạc trưởng, Giám đốc HBSO, NSƯT Trần Vương Thạch.

Tchaikovsky viết bản concerto cho violin và dàn nhạc vào năm 1878, khi ông 38 tuổi. Tác phẩm gồm ba chương như kết cấu truyền thống, nhưng chương hai và chương ba được nối liền với nhau không có khoảng nghỉ giữa hai chương. Ban đầu, tác phẩm này nhận được những lời phê bình hai chiều. Những năm sau đó, tác phẩm này trở thành một trong những tác phẩm kinh điển tuyệt vời trong nhạc mục dành cho violin. Nghệ sĩ violin Vinh Phạm sẽ trở lại và trình diễn bản Concerto cho violin của Tchaikovsky cùng dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO).

 

Tran Vuong Thach 1

 

Vinh Phạm là một nghệ sĩ violin xuất sắc theo bất kỳ tiêu chuẩn nào. Anh sinh ra và lớn lên tại Paris, là người gốc Việt. Anh đã học cùng nghệ sĩ violin người Anh nổi tiếng Yehudi Menhuin, người nhận xét nghệ sĩ Phạm Vinh rằng anh là một nghệ sĩ “đặc biệt và tài năng, có khả năng thể hiện bất cứ cảm xúc nào một cách dễ dàng – hội tụ những tố chất hiếm hoi thật đáng ngưỡng mộ.”

 

Pham Vinh 3

Nghệ sĩ Violin Vinh Phạm

 

Tác phẩm concerto cho violin kéo dài khoảng 35 phút và được biểu diễn trong phần I của chương trình. Sau giải lao, khán giả sẽ được thưởng thức những trích đoạn từ Tổ khúc Hổ Thiên Nga.

Hồ Thiên Nga là một trong ba vở vũ kịch nổi tiếng của Tchaikovsky. Tác phẩm được công diễn vào năm 1877, một năm trước buổi công diễn ra mắt của Concerto cho violin và dàn nhạc. Nội dung kể về nàng công chúa Odette, bị hoá thành thiên nga, và được theo đuổi bởi Hoàng tử Siegfried. Tổ khúc Hồ Thiên Nga được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố lần này gồm 8 chương, gồm có Mazurka của màn 3, Waltz từ màn 1, ba biến tấu của Dance of the Swans trong màn 2, và Spanish Dance từ màn 3.

Giá vé từ 300,000 đến 650,000vnd. Giá vé đặc biệt dành cho HS-SV là 80,000 khi xuất trình thẻ lúc mua vé và lúc đi xem buổi biểu diễn.

Buổi hòa nhạc bắt đầu lúc 8 giờ tối.

Top
Top