Làm tốt 3 điều này bạn sẽ thoải mái hơn trong ngày con gái

Thời Trang Trẻ

Kinh nguyệt là điều các cô gái không thể nào tránh khỏi hàng tháng. Khi tới mỗi kỳ “đèn đỏ”, các cô gái phải chịu đựng đủ điều như khó chịu, đau đớn, bất tiện, không thoải mái, căng thẳng và mệt mỏi. Thế nhưng vấn đề nào cũng có cách giải quyết, hãy đọc ngay ba cách dưới đây chắc bạn không còn vướng bận gì nữa.

(Lược dịch từ candymag.com)

Chọn thức ăn bổ dưỡng

Những ngày ấy, bạn nên tránh thức ăn ngọt và dầu mỡ. Bạn cũng đừng nên uống rượu bia và cà phê để tránh mắc hội chứng tiền kinh nguyệt (thay đổi tâm trạng, ngực mềm, thèm ăn, mệt mỏi, khó chịu và trầm cảm). Thay vào đó, khuyên bạn nên ăn thức ăn giàu canxi và cá. Chúng không chỉ giúp giảm thiểu mụn mà còn bổ sung dinh dưỡng cho sức khoẻ. Hơn nữa, ăn rau và trái cây trong mỗi bữa để giúp ngăn chặn chứng đau bụng.

3

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn giúp bạn tránh được những triệu chứng như đau bụng, nhức mỏi lưng, chóng mặt, cáu gắt… Rèn luyện để tăng sức đề kháng và sẵn sàng đối phó với những thay đổi hoóc-môn trong ngày “đèn đỏ”. Ngoài ra, bơi cũng là một môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ vậy nên bạn đừng ngại xuống nước trong thời điểm này. 

1

 

Thư giãn

Trong khoảng thời gian này, bạn nên ngủ 8 tiếng một ngày và massage bụng dưới giúp giảm đau phần bụng. Ngoài ra, tắm nước ấm cũng làm bạn cảm thấy khá lên đáng kể.

2