Kỹ năng sống

Làm thế nào để nhanh chóng bước ra khỏi một mối quan hệ đổ vỡ?

18/01/2017 10:06 GMT+7

Dường như ai cũng có cách riêng của mình để quên đi một người. Trong khi một số người dễ dàng vượt qua nỗi buồn và bắt đầu cuộc sống mới, số khác dường như lại chìm đắm trong nỗi buồn, sự nuối tiếc cùng những kí ức về tình cũ suốt nhiều tuần sau đó. Dưới đây là một số lời khuyên để các cô nàng bước ra khỏi một mối quan hệ đổ vỡ nhanh chóng và dễ dàng hơn

(Lược dịch từ Businessinsider.com)

 

shutterstock 344275895

 

Nhà nghiên cứu Lauren Howe và nhóm nghiên cứu của cô đã làm một cuộc khảo sát trên 800 người và tìm ra một sự thật thú vị: Những người bị bỏ rơi sẽ trải qua khoảng thời gian khó khăn hơn sau khi chia tay. Họ có xu hướng nghĩ bản thân không đủ tốt hoặc không đáng để được yêu thương. Bạn nên hiểu rằng sự từ chối là một yếu tố tự nhiên trong cuộc sống. Mỗi người nên nhìn nhận nó như một cơ hội để rút kinh nghiệm cho bản thân và trở nên trưởng thành hơn.

Howe cũng phát hiện rằng những người bảo thủ, không chịu thay đổi bản thân sẽ dành nhiều thời gian suy nghĩ về tình cũ hơn hẳn những người có tư duy trưởng thành.

 

shutterstock 552606058

 

Bên cạnh đó, về cơ bản, phần lớn vấn đề là do não bộ của chúng ta. Não có chức năng lưu trữ những kỷ niệm. Khi chúng ta ở cạnh nửa kia, não bộ bắt đầu ghi nhớ những kỉ niệm về người đó. Đấy là lí do chúng ta cảm thấy buồn khi họ ra đi. Vậy nên bạn cần tạo ra những kỷ niệm mới khi không còn người ấy. Đó là lí do vì sao nhiều người đắm chìm vào những sở thích riêng hoặc trải qua những thay đổi lớn sau khi chia tay.

 

shutterstock 341389619

 

 

Chia tay chắc hẳn sẽ rất khó khăn, đặc biệt là với những mối tình đẹp, và cũng không có phép màu nào có thể xóa tan mọi nỗi buồn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể quên đi cuộc đổ vỡ đó một cách nhanh chóng. Điều quan trọng nhất là đừng quá đắm chìm trong quá khứ mà hãy tự mình tạo nên một tương lai mới tươi sáng hơn.

 

shutterstock 383709916

 

 

Top
Top