Làm thế nào để loại bỏ bột sơn móng tay khi ở nhà

Kim Chung

Khi bạn muốn xoá những lớp bột sơn móng mà không cần ra tiệm một cách hiệu quả hãy nghe lời khuyên của chuyên gia để tránh làm hỏng móng tay của bạn.

Julie Kandalec, thợ làm móng tay nổi tiếng và cũng là tác giả cuốn sách thiết kế nghệ thuật móng tay giải thích: Các sản phẩm được sử dụng để nhúng móng tay và acrylic có công thức khá giống nhau. Điều đó có nghĩa là quá trình loại bỏ cũng tương tự: tước cẩn thận, chu đáo thay vì nhặt, bóc hoặc bẻ. Kandalec khuyến nghị các bước sau để đảm bảo không bị hư hại khi làm móng ở nhà.

Sử dụng dũa móng

Sử dụng dũa móng thô làm nhám bề mặt của lớp sơn. Hãy hết sức cẩn thận để tránh móng tay và lớp biểu bì tự nhiên của bạn bị hư hại. Làm mỏng nó ra hết mức có thể. Các lớp càng mỏng, axeton càng dễ dàng thấm vào trong. Không nên cắt móng tay trước khi bắt đầu tẩy. Kandalec giải thích rằng điều này thực sự có thể làm nứt móng khi nhúng acrylic và làm hỏng móng tay tự nhiên khỏe mạnh của bạn. Chờ cho đến khi tất cả các lớp sơn nhúng của bạn đã được gỡ bỏ, sau đó bạn có thể cắt hoặc dũa theo bất kỳ độ dài nào bạn muốn.

Kandalec khuyên nên sử dụng một số sản phẩm sau để loại bỏ bột sơn móng tại nhà:

Làm thế nào để loại bỏ bột sơn móng tay khi ở nhà - ảnh 1

Dụng cụ cắt tỉa da quanh móng tay

Làm thế nào để loại bỏ bột sơn móng tay khi ở nhà - ảnh 2

Aceton tẩy sơn móng

 
Làm thế nào để loại bỏ bột sơn móng tay khi ở nhà - ảnh 3

Dầu dưỡng móng và lớp biểu bì CND

Làm thế nào để loại bỏ bột sơn móng tay khi ở nhà - ảnh 4

Sơn móng chắc khoẻ của OPI

Loại bỏ lớp bột sơn móng

Đổ axeton nguyên chất 100% vào bát thủy tinh hoặc cốc cà phê cạn. Bạn sẽ muốn ngâm từng tay một để tay kia rảnh rỗi. Trước khi nhúng tay vào, hãy xoa dầu biểu bì quanh lớp biểu bì và đầu ngón tay để giữ cho da được bảo vệ và ngậm nước.

Ngâm và đánh bóng

 Đặt tay của bạn vào axeton và phủ khăn lên. Thân nhiệt của bạn sẽ giúp axeton hoạt động nhanh hơn. Sau khoảng 15 phút, hãy kiểm tra bộ móng của bạn. Lớp bột sơn sẽ không biến mất ngay nhưng nó sẽ mềm và gần như dính. Dùng dụng cụ để đẩy lớp bột đi và nhẹ nhàng đánh bóng acrylic. Tiếp tục xen kẽ giữa các bước này là bạn ngâm tay, xoa nhẹ cho đến khi axeton bay hơi hoàn toàn và bạn chỉ còn lại móng tay trần. Sau khi hoàn thành, hãy cấp nước và nuôi dưỡng làn da, móng tay của bạn bằng kem dưỡng da tay, dầu biểu bì và một liệu pháp sửa chữa móng tay của Dermelect Natural Nail Repair

Theo harpersbazaar, instyle, glamour