Thời trang nghề & nghiệp

Làm thế nào để có thể mua sắm tiết kiệm vào cuối năm?

TH.Nguyen
nguyenthuhuong628@gmail.com
18/12/2021 10:00 GMT+7

Nghệ thuật mua sắm tiết kiệm là một đặc điểm có thể học được và không dễ dàng thực hiện được, nhưng cần phải thực hành nhiều! Một khi bạn bước vào một cửa hàng, bạn có thể sẽ choáng ngợp với số lượng quần áo, đồ đạc và các vật dụng linh tinh khác mà bạn có thể khó biết bắt đầu từ đâu.

Thay vì mất thời gian tìm kiếm cho đến khi tìm được món đồ ưng ý, hãy sử dụng những mẹo dưới đây để có một chuyến đi mua sắm tiết kiệm thành công mọi lúc, mọi nơi.

Vạch sẵn ý tưởng (món cần mua) trong đầu

Mặc dù có thể cực kỳ khó khăn khi nhìn thấy tất cả hàng đống và hàng núi thứ trong cửa hàng, thậm chí còn đáng sợ hơn khi đi mua sắm tiết kiệm mà không biết bạn đang muốn gì.

Thật khó khi bạn tới cửa hàng để mua sắm tiết kiệm mà không biết mình cần mua gì.

Bạn nên soạn sẵn danh sách những món đồ cần mua, để tránh tình trạng tới cửa hàng bạn sẽ bị hấp dẫn và “loạn trí” vì các món hàng khác trên kệ. Nếu bạn may mắn, một số thứ được sắp xếp theo kích thước, giúp bạn mua hàng dễ dàng hơn rất nhiều! Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc hơn trong việc thương lượng giá cả, nếu nhân viên bán hàng không muốn thay đổi giá, bạn chỉ cần mỉm cười và bỏ đi! Đó là tiền của bạn vào cuối ngày và bạn sẽ chọn nơi nó sẽ đi.

Một mẹo mua sắm tiết kiệm khác là đợi đến những ngày các sản phẩm giảm giá 50% hoặc chúng có thể chạy những chương trình đặc biệt cho các ngày lễ… Chỉ cần bạn kiên nhẫn!

Có một con mắt quan sát

Trước khi đến quầy thanh toán, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét kỹ mặt hàng của mình. Nếu bạn mặc một bộ quần áo có thương hiệu, hãy đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng tốt, như thể bạn mua nó mới. Nếu điều kiện không quá khủng, giá cả có tương xứng với chất lượng không? Nếu không, có thể đặt nó lại cho lần sau hoặc lấy thứ khác! Một số thứ được tặng cho các cửa hàng tiết kiệm không phải trong điều kiện tốt nhất, nhưng cuối cùng bạn sẽ đưa ra quyết định về tiêu chuẩn chất lượng và điều kiện mua hàng của mình.

Thử mọi thứ

Quy tắc và mẹo này đặc biệt áp dụng cho việc mua sắm quần áo, nhưng thậm chí cả mua sắm nội thất. Bởi vì bạn không mua từ một nhãn hiệu quần áo nhất định mà mua nhiều nhãn hiệu quần áo, nên kích thước sẽ dao động từ nhỏ hơn đến lớn hơn kích cỡ bình thường của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng bạn yêu thích sản phẩm bạn sắp mua và bạn cảm thấy tin tưởng vào những gì bạn đang mua.

Đối với đồ nội thất, trước khi bạn đi ra ngoài mua sắm, hãy đo khu vực bạn đang tìm đồ nội thất. Hãy mang theo cùng một thước dây khi mua sắm tiết kiệm để đo bất kỳ phát hiện mới nào mà bạn bắt gặp. Điều này sẽ giúp bạn tìm được mảnh ghép hoàn hảo cho không gian của mình mà không có khả năng bị quá tải hoặc tìm được đồ quá nhỏ.

Kiên nhẫn

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp quần jeans Levi's hoàn hảo hoặc Converse cổ điển, nó có thể sẽ khiến bạn thất vọng hoặc bỏ lỡ ngay lần đầu tiên khi đi mua sắm tiết kiệm. Cần phải có thời gian và thực hành để tìm ra chính xác những gì bạn muốn nhưng bạn cũng sẽ bắt gặp những điều mà bạn không biết rằng bạn muốn khi mua sắm tiết kiệm.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về thứ gì đó bạn đang mua, bạn luôn có thể quay lại sau và suy nghĩ về điều đó! Bạn có thể phải kiểm tra lại định kỳ tại cửa hàng tiết kiệm nơi bạn ở cho đến khi bạn có thể tìm thấy thứ mình muốn. Không có gì phải vội vàng và đây cũng là lúc mà hoạt động mua đồ cũ cũng xuất hiện. Chìa khóa của điều này là phải kiên nhẫn vì cuối cùng bạn sẽ tìm thấy chính xác những gì bạn muốn.

Mua đồ cũ

Mua đồ cũ là điều quá tuyệt vời đối với hành tinh của chúng ta và giúp giảm thiểu lãng phí và bội chi! Bạn sẽ không chi hàng tấn tiền cho quần áo mới hoặc đồ nội thất mới, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm với việc mua sắm tiết kiệm của mình. Đầu tiên, ý định đi vào cửa hàng tiết kiệm là vì bạn muốn mua một thứ gì đó mới mà giá cả hợp lý, nhưng trước tiên bạn cần phải cân đối mọi thứ mà bạn đang mua.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách tặng một số mặt hàng cho cùng một cửa hàng mà bạn đang mua sắm tiết kiệm. Bạn có thể đã hết yêu một bộ quần áo hoặc một số đồ đạc, nhưng những người khác có thể thấy công dụng của nó nhiều hơn! Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với các nhân viên tại cửa hàng tiết kiệm và xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng.

Theo: society19, freepik

Top
Top