Kỹ năng sống

Làm thế nào để chia tay trong hòa bình?

21/02/2017 08:12 GMT+7

Không gì tệ hơn việc cố gắng níu giữ một mối quan hệ không còn hạnh phúc. Nhưng trong một vài trường hợp, chia tay còn cần nhiều can đảm hơn cả việc đứng yên nhìn chuyện tình của mình dần nguội lạnh.

(Lược dịch từ Fashionbeans.com)

 

Hãy gặp trực tiếp

Đừng biến mất tăm và nghĩ rằng anh ấy sẽ tự hiểu, cũng đừng nhắn tin hay gửi mail. Hãy gặp trực tiếp và nói chuyện rõ ràng với nhau, hãy cho anh ấy thấy rằng bạn vẫn tôn trọng mối quan hệ giữa hai người dù không thể tiếp tục ở bên nhau. Và hãy nhớ, bạn chỉ có một cơ hội để nói ra, hãy thật bình tĩnh và can đảm.

 

shutterstock 377374993

 

Chọn đúng nơi

Một nơi quá đông đúc sẽ không phù hợp cho cuộc nói chuyện của hai người. Hãy chọn một góc yên tĩnh trong quán cà phê, hay một nơi nào đó cho bạn cảm giác thoải mái để có thể bắt đầu cuộc nói chuyện.

 

shutterstock 558768334

 

Chọn đúng thời điểm

Không bao giờ có một thời điểm thật sự hợp lý để nói chia tay. Tuy nhiên, nếu anh ấy đang chuẩn bị có một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc gia đình vừa có chuyện không vui thì tốt nhất bạn nên chờ một thời gian nữa. Thời điểm này, anh ấy thật sự không muốn có thêm những suy nghĩ tiêu cực nữa đâu.

 

shutterstock 565489090

 

Cân nhắc kỹ những gì sẽ nói

Chia tay không phải là cơ hội để hai bạn tuông ra mọi thứ bất mãn, khó chịu về nhau. Hãy cố gắng cân nhắc để anh ấy hiểu và chấp nhận lời chia tay từ bạn. Cũng đừng bao giờ nhận hết lỗi về phía mình, vì tình yêu là không có ai hoàn toàn có lỗi.

 

shutterstock 401080831

 

Chắc chắn về quyết định của mình

Trước khi chấm dứt một mối quan hệ dù ngắn hay dài, hãy nghiêm túc suy nghĩ về quyết định đó. Bạn có thật sự muốn chia tay, hay đó chỉ là cảm xúc nhất thời? Lời nói cũng như một mũi tên, khi bạn đã bắn đi rồi thì không có cách nào thu hồi lại, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì.

 

shutterstock 446633590

 

Đừng cố trở lại làm bạn

Mối quan hệ từ bạn đến người yêu rất dễ, nhưng con đường ngược lại thì hầu như không hề đơn giản chút nào. Đừng cố giữ một tình bạn đẹp sau chia tay, điều đó chỉ làm anh ấy hy vọng và chờ đợi mà thôi. Thời gian sẽ chữa lành những vết thương, việc của bạn là cứ để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên.

 

shutterstock 446490454

 

 

Top
Top