Tận hưởng

Làm thế nào để biến căn phòng nhỏ hẹp thành một không gian nghệ thuật sống động?

Nguyễn Quang Hải
nguyenquanghai319@gmail.com
19/02/2022 21:00 GMT+7

Căn phòng nhỏ hẹp không có nghĩa là sẽ thiếu đi phong cách. Trong thực tế, những ngôi nhà nhỏ lại có một vài lợi thế để biến thành một không gian sống nghệ thuật với những cách trang trí tinh tế và đầy sáng tạo.

Với căn phòng nhỏ hẹp ở các thành phố lớn, nhiều người đang tìm cách biến nhà ở của mình thành một không gian nghệ thuật đáng mơ ước. Nếu bạn cũng ở trong trường hợp này, những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích.

Đặt kệ để đồ phía trên ghế sofa màu xanh mát mắt tại phòng khách là một cách hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm không gian. Trên tường bạn vẫn có thể tha hồ lắp đặt những bức tranh trừu tượng nghệ thuật.

Bạn có thể tham khảo thiết kế phòng khách với không gian mở kết hợp nhà bếp và phòng ăn trong cùng một khu vực.

Nhà bếp hình chữ U là một cách phân chia không gian tối ưu tạo ra một khu vực tách biệt với phòng khách, trang trí bằng đá cẩm thạch màu trắng xanh sẽ cho hiệu ứng rộng rãi hơn.

Sơn phòng tắm với gam màu tối sẽ giúp hấp thụ ánh sáng tốt hơn và làm bừng sáng không gian.

Trong phòng ngủ, trang trí đầu giường với những chi tiết độc đáo là một cách tuyệt vời để thể hiện tính cách của gia chủ. Hãy đặt tủ quần áo âm tường đối diện giường ngủ để tiện ích nhất trong sinh hoạt.

Đem tới cho mỗi căn phòng một đặc điểm và cách thiết kế riêng biệt sẽ tạo ra cảm giác mới lạ và giúp cho ngôi nhà của bạn có cảm giác lớn hơn thực tế, hãy trang trí xếp chồng nhiều lớp màu sắc, kết cấu và đồ vật.

Bạn có thể sử dụng những tone màu trung tính như màu nâu, beige để trang trí cho không gian nhà ở nhằm tăng thêm vẻ thoáng đãng.

Chỉ với một vài biến tấu linh hoạt cùng óc sáng tạo phong phú là bạn đã có thể biến một căn phòng nhỏ hẹp trở nên tuyệt đẹp và mang đậm chất nghệ thuật.

Theo: Elle, Graziadaily

Top
Top