Thời trang nghề & nghiệp

Làm giàu từ cửa hàng bán lẻ

18/04/2018 06:50 GMT+7

Kinh doanh cửa hàng được xem là một trong những công việc mang lại nhiều cơ hội làm giàu nhất. Công việc này thu hút tất cả những ai đặt chất lượng cuộc sống lên hàng đầu, bất kể người đó có đang nắm giữ một gia tài khổng lổ hay chỉ là một nhân viên vừa thất nghiệp.

 

Kinh doanh cửa hàng còn là niềm đam mê to lớn của rất nhiều người. Dù cho tình hình kinh tế có trở nên khó khăn như thế nào, dù cho các chuỗi siêu thị đang nổi lên chiếm lĩnh thị trường đến đâu thì niềm đam mê đó vẫn chưa bao giờ thuyên giảm.

Xuất phát từ lý do đó, Saigon Books kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp - BSSC, tổ chức và giới thiệu ấn phẩm “Làm chủ cửa hàng bán lẻ” của tác giả Matt Thomas.

 

Lam chu cua hang ban le 1

 

Làm thế nào để mở một cửa hàng bán lẻ? Và làm sao để cửa hàng ấy có một vị trí vững chắc trong lòng người mua sắm? Hình thành ý tưởng, lên kế hoạch và thực hiện ước mơ sở hữu một cửa hàng bán lẻ có phải là chuyện viển vông hay không?

Không chỉ giải đáp cho những thắc mắc trên, cuốn sách “Làm chủ cửa hàng bán lẻ” còn giúp bạn có thêm kiến thức và động lực để thực hiện được tất cả những gì mình muốn với niềm đam mê rực cháy.

Cuốn sách “Làm chủ cửa hàng bán lẻ” được trình bày theo thứ tự từng giai đoạn trong cả quá trình khởi nghiệp, từ giai đoạn chuẩn bị, mở cửa hàng, huy động vốn, tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, thu hút khách hàng đến khi bạn phát triển và mở rộng kinh doanh thành một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Không chỉ vậy, nhiều tên tuổi trong lĩnh vực bán lẻ cũng tham gia vào sách ở mục cho lời khuyên, những bí quyết nho nhỏ giúp bạn hiểu được thực tế khởi nghiệp có thể linh động, phong phú và thú vị đến nhường nào.

 

Lam chu cua hang ban le 2

 

Không chỉ vẽ ra viễn cảnh màu hồng, Matt Thomas đã dành hẳn một chương sách để cho bạn thấy điều gì thật sự sẽ xảy ra khi bắt tay vào kinh doanh qua các tình huống thực tế. Có một quy luật khắc nghiệt trong kinh doanh đó là sáu tháng đầu tiên luôn luôn là giai đoạn gian nan đến nghẹt thở. Khó khăn và thử thách bao trùm lấy bạn, thế nên bạn phải thiết lập các quy trình kinh doanh, đối mặt với nỗi thất vọng cũng như những sự cố ngoài mong đợi không thể tránh được”.

Tác giả chia sẻ: “Như các chuyên gia dày dạn kinh nghiệp đã nhận định, kinh doanh cửa hàng là một con đường mạo hiểm, nhiều thử thách, đôi khi cần phải đánh đổi mồ hôi và nước mắt, nhưng suy cho cùng thì nó sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng vô cùng hậu hĩnh. Hãy tận hưởng hành trình này và biết đâu kho báu đang đợi bạn ở cuối con đường”.

 

Top
Top