Làm đẹp từ bên trong

Thời Trang Trẻ

Cơn sốt làm đẹp bằng việc bổ sung collagen đang ngày càng rộ lên và chiếm trọn tình cảm của các “nữ hoàng” đam mê làm đẹp, bởi, Collagen có công dụng giúp da căng mịn, săn chắc và trẻ trung. Có rất nhiều cách bổ sung collagen cho cơ thể, nhưng  phương pháp bổ sung collagen dạng nước bằng đường uống từ bên trong.

Tại sao các “nữ hoàng” lại ưa dùng  phương pháp này đến như vậy và đâu là ưu điểm giúp loại collagen này thuyết phục được các nàng tin tưởng gửi gắm sắc đẹp? Cùng TTT tìm hiểu qua về nguồn gốc và công dụng của loại collagen này nhé.

url

Đi tìm nguồn gốc của xu hướng

Tại sao lại là collagen mà không phải bất cứ thành phần nào khác? Collagen là một loại protein tự nhiên, cũng là thành phần chính chiếm 70% cấu trúc của da đóng vai trò duy trì sự căng mịn, săn chắc và trẻ trung cho làn da. Bạn có thể tưởng tượng Collagen giống như giàn khung của ngôi nhà, nếu giàn khung collagen không chắc chắn, ngôi nhà “làn da” sẽ bị lỏng lẻo và không lâu sẽ sụp đổ. Cơ thể chúng ta tự sản xuất collagen theo nhu cầu, tuy nhiên quá trình này giảm dần như một phần tự nhiên của lão hóa. Trung bình số lượng collagen giảm tốc độ khoảng 1% mỗi năm. Điều này có nghĩa khi bước vào tuổi 50, mỗi phụ nữ sẽ mất đi gần phân nửa số lượng collagen trong da.

Đó là lý do nếu muốn chống lão hóa và duy trì làn da tươi trẻ, bạn nhất thiết phải bổ sung lượng collagen đang bị thiếu hụt, có rất nhiều nàng chọn cách bổ sung collagen bằng sản phẩm thoa ngoài da. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách bổ sung thực sự hiệu quả là qua đường uống.

VÌ SAO NÊN CHỌN CÁCH BỔ SUNG QUA ĐƯỜNG UỐNG?

Những cô nàng chọn cách bổ sung collagen qua mỹ phẩm thoa ngoài da chú ý nhé: Hầu hết phân tử collagen trong lotion, kem hay gel đều quá lớn, do đó rất khó hấp thu vào sâu trong da, cụ thể là lớp hạ bì. Những phân tử collagen này thường nằm ở bề mặt da nên rất dễ thất thoát, ví dụ như dễ dàng bị trôi đi khi bạn rửa mặt. Nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ, cho biết, chỉ khoảng 5 - 30% số lượng phân tử collagen được thẩm thấu vào các lớp biểu bì da, con số dao động tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng sản phẩm và cơ địa của người dùng. Cũng có khi con số này ở mức 0%, hoàn toàn không đáp ứng được mong muốn làm đẹp của phụ nữ.

1P1A657444

Còn đối với các sản phẩm bổ sung collagen từ bên trong qua đường uống, hiệu quả “đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn cao hơn”. Các cuộc nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh sau khi uống, 95% collagen được hấp thụ trong vòng 12 giờ đầu tiên và trực tiếp theo mạch máu đi đến lớp hạ bì của da do đó hiệu quả làm da căng mịn, săn chắc và ngăn ngừa lão hóa rõ rệt. Hơn nữa, trong một cuộc nghiên cứu gần đây của công ty Nielsen với 400 phụ nữ Việt Nam độ tuổi từ 30 - 55 tuổi đang sống tại TP.HCM và Hà Nội, 85% phụ nữ phản hồi tích cực sau khi sử dụng sản phẩm Collagen  dạng nước qua đường uống,. Sau 7 ngày sử dụng, 85% người dùng công nhận làn da đã mềm mịn, ẩm mượt hơn. Sau 28 ngày sử dụng, 94% phụ nữ công nhận làn da săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể.

Do đó để có một làn da mịn màng không khô sạm trước cơn bão thời gian, bạn nên kết hợp dùng sản phẩm dưỡng da bên ngoài và sản phẩm bổ sung collagen cho làn da từ bên trong, như người ta có câu “ngoại ẩm nội đồ” để đạt hiệu quả chống lão hóa tốt nhất.