Làm đẹp cho mắt

Thời Trang Trẻ

Không ai thích đôi mắt của mình nhiều vết chân chim hay nếp nhăn. Chính vì thế, các phương pháp làm đẹp cho đôi mắt ngày nay đã cung cấp một loạt các giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho “cửa sổ tâm hồn”, bộ phận đáng chú ý nhất trên khuôn mặt của bạn. 

Bài: Hà Phạm

beautiful eye close up-Global Beauty Girl wallpaper selection 2560x1600

 

Phương pháp làm đẹp cho đôi mắt là gì? 

Bạn có thể chọn một trong hàng loạt các phương pháp làm đẹp mắt không phẫu thuật khác nhau, tất cả đều nhằm mục đích giúp cho bạn trông thậm chí còn trẻ và đẹp hơn. Hiện tại ở một số spa cao cấp đã áp dụng nhiều phương pháp giúp làm săn chắc vùng da quanh mắt, làm sáng mắt, và định hình lông mi xung quanh mắt của bạn. Phương pháp này khá rẻ, nhanh chóng và dễ tiếp cận!

 

bigstock-Young-woman-plucking-eyebrows-96593342

Các phương pháp làm đẹp cho đôi mắt 

Có bốn lĩnh vực chính của phương pháp làm đẹp cho mắt:

1.Chăm sóc lông mày 

Chỉ cần trang bị một cặp nhíp và chịu khó nheo mắt trước gương một tí là đôi lông mày của bạn sẽ được tỉa tót, tạo dáng hay nhuộm màu. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc tạo hình cho lông mày là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Chính vì thế, một dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện việc này vô cùng nhanh chóng, đẹp hơn và có lẽ an toàn hơn là bạn tự thực hiện trong phòng tắm riêng ở nhà. Một đôi lông mày có dáng đẹp sẽ giúp cân bằng và làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt của bạn, giống như một phong cảnh đẹp trên một bức tranh. Một số spa còn cung cấp dịch vụ uốn cong lông mi để giúp đôi mắt bạn trông cuốn hút và gợi cảm hơn.

Botox-injection F

2. Dưỡng mắt

Ở những thời điểm khác nhau, hầu hết chúng ta đã sử dụng qua dưa chuột để đắp mặt nạ cho mắt, các loại kem dưỡng đắt tiền hoặc các loại mặt nạ làm ẩm để đắp lên mắt nhằm cố gắng giúp “cửa sổ tâm hồn” của mình đẹp hơn, tuy nhiên mức độ thành công lại khác nhau. Vậy tại sao bạn không thử ngả mình thư giãn và tận hưởng một dịch vụ chuyên nghiệp hơn? Các loại kem và dầu dưỡng dành cho mắt vô cùng phong phú, với mùi hương xoa dịu các giác quan, giúp làm giảm bọng và sự xuất hiện của các nếp nhăn xung quanh mắt của bạn. Hãy để người khác chịu trách nhiệm cho dù bạn đang rơi vào giấc ngủ trong một chiếc mặt nạ đất sét. Đôi mắt của bạn sẽ bừng sáng sau khi đã được làm dịu và xóa tan cảm giác mệt mỏi.

dc0c8905b949a476 shutterstock 98808635.xxxlarge 2x

3. Phương pháp bán phẫu thuật

Trong khi các loại kem và thuốc thường chỉ giúp giảm sự xuất hiện của các vết chân chim và nếp nhăn ở mắt, nhưng các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như Botox, thực sự có thể loại bỏ chúng. Những phương pháp điều trị giúp “tạm đình chỉ” sự xuất hiện của nếp nhăn. Phương pháp này chỉ được thực hiện bởi các dịch vụ chuyên nghiệp. 

Get-Rid-of-Under-Eye-Bags-Emergency-Tips-4
4. Massage và trị liệu bằng điện

Một số động tác massage nhẹ nhàng thường là một phần của việc massage mặt, ngay cả khi nó chỉ là những chuyển động tròn dùng để tẩy tế bào chết trên da. Massage bấm huyệt xung quanh hốc mắt và trán có thể làm giảm căng thẳng cho đôi mắt do thường xuyên làm việc trước màn hình máy tính hoặc thức khuya, và giảm đau đầu. Một số trung tâm làm đẹp còn sử dụng "bút xung điện" để kích  thích da và mắt nhằm đạt được kết quả tương tự.

 

How-to-apply-eye-shadow-like-an-expert-2

Chuẩn bị gì trước khi đi 

Điều này phụ thuộc vào việc bạn sẽ chọn phương pháp làm đẹp nào cho mắt. Tốt nhất là không nên trang điểm, bởi vì việc tẩy trang và rửa mặt có thể làm các lớp kem nền hay mỹ phẩm dính vào mắt.

 

makeup2

Phòng ngừa 

Yêu cầu các trung tâm thẩm mỹ hay spa nơi bạn sắp sử dụng dịch vụ đưa ra các phương án phòng ngừa. Không nên đeo kính hay kính áp tròng khi đang áp dụng các phương pháp làm đẹp cho mắt. Đảm bảo rằng bạn đã nhận đầy đủ những lời tư vấn từ các chuyên gia, nhằm tránh sử dụng những phương pháp làm đẹp không thích hợp. Luôn báo cho bác sĩ chuyên khoa biết nếu bạn có bất kỳ dị ứng hoặc nếu mắt của bạn đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng hoặc các loại kem dưỡng.

 

TheGlamourEye-1037x830

Đề nghị chỉnh sửa 

Điều quan trọng cần nhớ là đôi mắt của bạn vô cùng quan trọng. Chính vì thế cần được tư vấn và làm đẹp bởi các bác sĩ chuyên khoa có uy tín và kinh nghiệm. Không nên mạo hiểm bất cứ điều gì liên quan đến “cửa sổ tâm hồn” và tầm nhìn của bạn.

глаза-маски

Bạn mong đợi gì khi điều trị mắt 

Điều này phụ thuộc vào phương pháp mà bạn áp dụng. Phương pháp tỉa lông mày, hay uốn mi có thể làm bạn cảm thấy khó chịu một chút nhưng không gây đau đớn và sẽ kết thúc sau một vài phút. Đắp mặt nạ cho mắt, massage hoặc thoa kem dưỡng có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu và bạn sẽ ngồi hoặc nằm trên ghế massage khi thực hiện. Massage nhẹ nhàng và kỹ thuật bấm huyệt sẽ làm giảm căng thẳng cho mắt và giúp bạn thư giãn. Mỗi phương pháp áp dụng có thể kéo dài từ vài phút đến một giờ, tùy thuộc vào vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể sử dụng phương pháp tiêm botox để  giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.