Làm cách nào để hòa hợp với mẹ chồng?

Thời Trang Trẻ

Mẹ chồng - nàng dâu luôn là mối quan hệ khiến nhiều người đau đầu, nhất là những nàng dâu mới. Tuy nhiên, dù có khó khăn đến nhường nào, bạn vẫn nên học cách hòa hợp và chung sống hòa bình với bà, bởi dù sao, đó vẫn là người đã sinh ra chồng bạn.

(Lược dịch từ purewow.com)

1
 

Đừng chống đối lại mẹ chồng

Nếu mối quan hệ giữa hai người có chút căng thẳng, bạn không nên tỏ thái độ thờ ơ, lạnh lùng với mẹ chồng. Hãy lắng nghe lời khiển trách và đặt mình vào vị trí của bà trong hoàn cảnh đó.

Tâm sự với bạn thân

Mỗi lần mẹ chồng của bạn làm điều gì đó khiến bạn phật lòng, hãy tâm sự với cô bạn thân để trút nỗi lòng. Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn vơi đi cơn giận ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

Chia sẻ với chồng

Bạn đừng ép buộc anh ấy phải chọn lựa giữa vợ và mẹ. Cách hành xử trẻ con này chỉ khiến mối quan hệ giữa bạn và chồng cùng gia đình chồng trở nên rạn nứt mà thôi. Thay vì chỉ trích mẹ chồng, bạn hãy chia sẻ với chồng về việc bạn cảm thấy như thế nào. Anh ấy sẽ thấu hiểu và thông cảm cho bạn hơn.

Dành lời khen cho mẹ chồng

Bạn nên nhớ điều vĩ đại nhất mà mẹ chồng làm được chính là nuôi dạy nên chồng bạn. Anh ấy cũng sẽ là cầu nối giữa hai người. Nếu bạn thường xuyên khen ngợi chồng một cách khéo léo và tế nhị, mẹ chồng cũng dần có thiện cảm với bạn hơn.