Tận hưởng

Làm bánh mùa Giáng Sinh

06/12/2016 07:43 GMT+7

Mang trong mình các hương vị của mùa đông: gừng, quế, cam, mật ong, socola, kem tươi… bánh quy gừng và bánh khúc cây sẽ đem lại một mùa Noel ấm áp.

Bài: Thủy Anh - Ảnh: Minh Khang (Với sự tư vấn của bếp trưởng khách sạn Easstin Sài Gòn)

 

Bánh quy gừng

Nguyên liệu

  • Bột mỳ đa dụng, muối nở (baking soda)
  • Muối, bột gừng, bột quế
  • Tinh dầu hương cam, đường nâu
  • Mật ong, bơ nhạt, trứng gà
  • Đường bột, lòng trắng trứng gà, nước cốt chanh (để trang trí bánh)

 

Thực hiện

Rây đều bột mỳ, muối nở, muối, bột gừng, bột quế. Đánh bông bơ với đường, cho tiếp trứng vào đánh đều cho hòa quyện. Cho mật ong rồi tinh dầu cam vào đánh đều. Rây hỗn hợp bột vào âu, trộn thành khối dẻo. Cán mỏng bột, dày 0,3cm và cắt thành các hình như mong muốn, đặt bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Lò nướng bật trước 1650C, nướng bánh trong 12 - 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nếu muốn bánh giòn hơn có thể để bánh trong lò sấy thêm 3 - 5 phút ở 1100C.

Để bánh ra giá cho nguội hẳn rồi mới cất vào hộp kín để bảo quản. Làm kem trang trí: Lòng trắng đánh nổi bọt, cho nước cốt chanh vào đánh đến khi bông lên, cho đường vào từ từ, đánh ở số nhỏ. Cho vào túi bắt kem, cắt lỗ nhỏ để bắt đầu trang trí, vẽ hình lên bánh, có thể pha thêm màu nếu muốn. sau đó cho bánh đã trang trí vào lò nướng, sấy ở 1000C trong 1 phút.

 

Thưởng thức

Đưa bánh ra bày trang trí, ăn nóng hay nguội đều ngon.

 

banhquigung -

Bánh khúc cây

Nguyên liệu

  • Bơ lạt, bột mì đa dụng đun chảy và để nguội
  • Tinh chất vani, đường
  • Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
  • Muối, đường bột, socola, butter cream vani (kem bơ va ni)

 

Thực hiện

Bơ lạt đun chảy và để nguội. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và dùng dầu ăn hoặc bơ để chống dính cho khuôn bánh. Đặt một chén thủy tinh vào nồi nước, để nước sôi liu riu, rồi trộn lòng đỏ trứng gà với đường vào chén, đánh trứng với đường khi đường tan hết thì tắt bếp. Tiếp tục đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường đến khi lòng đỏ trứng trở nên nhạt màu và hơi đặc (3 - 5 phút). Trộn thêm tinh chất vani và muối rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc âu lớn. Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho trứng bông cứng, cho thêm đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng, từ từ cho lòng trắng trứng vào với lòng đỏ, mỗi lần chỉ nên cho 1/3 số lòng trắng trứng rồi mới cho tiếp. Rắc bột lên phía trên và trộn nhẹ để hỗn hợp hòa trộn hết. Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn cho hỗn hợp đều mịn. Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh mỏng để làm bánh cuộn. Nướng bánh bông lan, thử chọc một chiếc tăm vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín.  

Làm kem socola

Đun chảy socola, đổ socola vào một chiếc âu lớn, thêm butter cream vani vào. Dùng chiếc phới lớn đánh 2 nguyên liệu lại với nhau cho chúng đều hết và trở nên thật mịn.

Ghép bánh

Phết kem lên mặt bánh. Cuộn bánh lại rồi cắt hai đầu bánh cho bằng, cắt vát một đầu bánh để tạo hình cho bánh. Dùng kem socola đính phần bánh vừa cắt lên bánh. Phết kem socola đều lên bánh.

 

Thưởng thức

Trang trí thêm một số phụ kiện màu sắc của mùa Giáng sinh là bạn đã có chiếc bánh khúc cây Noel đẹp mắt, ngon miệng!

 

Bnahkhuccay

 

 

Top
Top