Kỳ tài lộ diện, sân chơi thú vị của các ảo thuật gia.

Thời Trang Trẻ

Đó là chương trình "Kỳ tài lộ diện", một gameshow thuần Việt mới được xây dựng và phát triển bởi NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, một sân chơi của các nghệ sĩ xiếc, ảo thuật từ mọi miền hội tụ về cùng  biểu diễn và thi thố tài năng.

Bài: K.Vy

8.Cac giam khao cua chuong trinh va dai dien Nha tai tro Dr Thanh - Hop bao Ky Tai Lo Dien - Photo The Danh 3

Ngay từ vòng sơ tuyển, "Kỳ tài lộ diện" đã thu hút sự quan tâm của khá đông các nghệ sĩ xiếc, từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Sau vòng sơ tuyển, chương trình tuyển chọn được 36 nghệ sĩ, đa phần đều là những nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. 36 thí sinh được chia thành 4 bảng Công năng, Trò khéo, Đồ lớn, Đường phố mỗi bảng gồm 9 người .Chương trình có 5 vòng thi với giải thưởng cho người chiến thắng trị giá 200 triệu đồng.

7. Dai dien cac thi sinh bieu dien cho PV xem 2

Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt là những nghệ sĩ thâm niên ,uy tín trong nghề như sư phụ Kao Long - Nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề Xiếc công năng và huấn luyện Xiếc thú, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM.

Giám khảo chuyên môn luân phiên là các sư phụ nổi tiếng với nhiều thành tích trong nghề như: Sư phụ Minh Tân: với gần 40 năm trong nghề Xiếc – Công năng. Với kinh nghiệm và kỹ thuật biểu diễn của mình, sư phụ Minh Tân hiện đang là sư phụ của hơn 90% diễn viên Xiếc công phu tại Việt Nam. Sư phụ Hoàng Nghiêm: Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm với hơn 20 năm hoạt động trong nghề ảo thuật, là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và là hội viên của Chi hội xiếc - ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM. Sư phụ Hoàng Nghiêm sẽ là giám khảo luân phiên trong bảng thi Đồ Lớn. 

7. Dai dien cac thi sinh bieu dien cho PV xem 4

Ảo thuật gia KTay bắt đầu hoạt động ảo thuật chuyên nghiệp từ năm 2004. Là hội viên của hội sân khấu TP.HCM, hội viên hội ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS và IBM, hiện đang là giáo viên dạy ảo thuật, Phó chủ nhiệm CLB ATG tại cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Sư phụ Ktay sẽ là giám khảo luân phiên trong bảng thi Trò Khéo.

7. Dai dien cac thi sinh bieu dien cho PV xem 6

Ảo thuật gia Nguyễn Thanh với hơn 10 năm hoạt động trong nghề ảo thuật Đường phố, là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS, hiện đang là Hội viên của hội sân khấu TP.HCM và giáo viên giảng dạy ảo thuật tại Nhà thiếu nhi Quận 5, TP.HCM.

2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn gồm danh hài Vân Sơn và danh hài Kiều Oanh.

5. Giam khao Kieu Oanh va Van Son thuong thuc cac tiet muc trinh dien cua thi sinh 4

Không chỉ là giám khảo chuyên môn xuyên suốt, sư phụ Kao Long còn là cố vấn chuyên môn của chương trình. Ông cho biết các thí sinh tham gia "Kỳ tài lộ diện" được chương trình tuyển chọn gắt gao và đều là những người có nhiều khả năng, có thể vượt qua các vòng thử thách của chương trình. Ông cũng cho biết, việc chia ra các bảng thi chuyên sâu và đặc trưng của từng bộ môn, nhất là Ảo thuật (gồm 3 bảng: Trò khéo, Đồ lớn, Đường phố) sẽ giúp cho khán giả  hiểu hơn về sự đa dạng của bộ môn Ảo thuật. Ở bảng Công – bảng thi dành cho những màn biểu diễn công phu thử thách giới hạn chịu đựng của con người cũng được chắt lọc khá kỹ càng, không quá ghê rợn để không gây phản cảm trên sóng truyền hình, đồng thời vẫn khuyến cáo khán giả không nên làm theo dưới mọi hình thức. Ông cũng cho biết các tiết mục đều được các sư phụ tư vấn trong việc dàn dựng để mang đến cho khán giả truyền hình những tiết mục biểu diễn sạch và đẹp.

Dai dien cac thi sinh bieu dien cho PV xem - Hop bao Ky Tai Lo Dien - Photo The Danh 62

Chương trình "Kỳ tài lộ diện" bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp) được phát sóng vào lúc 21h tối thứ Sáu háng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 15/9/2017.