Hãy là dị nhân

Thời Trang Trẻ
Có bao giờ bạn không dám làm một điều gì đó vì sợ người khác nói “khác người” hay không? Ngoài sức tưởng tượng của bạn, những nhận xét “khác người” ấy lại là mảnh ghép không thể thiếu cho bức tranh thành công của bạn.

 

featured vit d

 

Nữ diễn viên người Mỹ Felicia Day, cũng là nhà đồng sáng lập kênh YouTube Geek & Sundry, từng kể, trong suốt cuộc đời cô luôn bị xem là một người lập dị. “Cô khác người quá” là cụm từ cô nghe gần như trong mỗi dịp gặp gỡ người khác. Tuy nhiên qua thời gian dài, nữ diễn viên – tác giả 36 tuổi nổi tiếng này nhận ra “khác người” chính là lời khen to lớn nhất mà cô nhận được. Bạn thắc mắc tại sao ư?

 

Lịch sử đã nói như vậy

Trong tiếng Đức cổ, lập dị là “wyrd” (tiếng Anh là weird), có nghĩa là “có sức mạnh để điều khiển số phận”. Như vậy, khi nói bạn “lập dị’, vô tình người đó đang ca tụng bạn là một người có sức mạnh và quyền lực đáng mơ ước.  

 

Người khác nhớ đến bạn vẫn luôn tốt hơn là quên lãng

Felicia Day kể rằng thời đi học, cô ấy không bao giờ mang vớ cùng màu với đồng phục, cô luôn mang vớ theo ý mình. Thời đó người ta lớn lên mà không có Facebook để post hình hay like và comment trạng trái của nhau. Sau này khi gặp lại Felicia, bạn bè đều hỏi: “Cậu nhớ mình không? Mình thì nhớ những đôi vớ của cậu”.

 

cool-cat

 

Khi người khác gọi bạn là người lập dị, điều này có nghĩa bạn đang chứng tỏ cho cả thế giới thấy mình cảm thấy tự do để thể hiện chính mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến người khác, có thể là khuyến khích họ cũng dũng cảm thể hiện bản thân như bạn. Hay tệ hơn, bạn bè sẽ luôn dễ dàng trong việc mua quà tặng bạn. “Cô ấy rất thích áo khoác da. Hãy mua cho cô ấy một áo khoác mới”. Những người lập dị đều có nét tính cách đặc trưng và gây ấn tượng cho người khác.

 

Cá nhân thay đổi thế giới

Tất cả chúng ta đều độc nhất và được quy định bởi những cấu trúc DNA khác nhau. Có thể khẳng định bạn là độc nhất và không ai trên đời này có thể thay thế bạn. Đơn giản như khi bạn viết một đoạn văn về một con mèo, đoạn văn đó sẽ khác với đoạn văn của bất cứ người nào, vì đó là tác phẩm do chính bạn sáng tác, chứ không phải viết lại câu chuyện của bất kỳ ai. Do đó, những gì thuộc về chính bạn cũng sẽ tạo nên sự khác biệt, không nhất thiết điều đó được số đông chấp nhận hay không. Bạn có biết tháp Eiffel lần đầu tiên được xây dựng bị xem là xấu khủng khiếp. Du khách đã nói những câu như “Đừng đưa cái vật kỳ quái đó vào bức ảnh của tôi”.

 

man21

 

Thomas Adison, Steve Jobs và Madonna tất cả đều thành công nhờ làm theo bản thân mình - những điều độc nhất. Hãy dũng cảm thể hiện sự khác biệt của bản thân với thế giới bạn nhé, vì đó thật sự là điều bạn nên làm và phải làm. Bởi vì không ai khác có thể thay đổi thế giới theo đúng cách mà bạn đã và sẽ làm.

 

Đôi khi bị người khác chối bỏ sẽ làm cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nếu bạn quá khác biệt với đám đông, mọi người sẽ tẩy chay bạn. Sẽ ra sao nếu mọi người không chấp nhận một người kỳ quặc như bạn? dĩ nhiên là tổn thương, thậm chí bạn muốn từ bỏ tất cả sự khác biệt trong mình để hòa nhập với người khác. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, bị bác bỏ trao cho bạn cơ hội khẳng định chính mình. đôi khi bạn cần sự ghét bỏ của người khác để hiểu rõ hơn về điều mình thật sự mong muốn trong cuộc sống này – một trong những yếu tố đưa bạn đến nấc thang thành công.