Hạnh phúc khi được cài bông hồng đỏ

Thời Trang Trẻ
Trong mùa Vu Lan năm nay, Thời Trang Trẻ đã có dịp lắng nghe những chia sẻ rất chân thành từ Quý bà kết nối Nguyễn Thu Anh (Conecting lady). Là một nữ doanh nhân bận rộn nhưng chị Thu Anh vẫn không quên dành thời gian ở bên cạnh và chăm lo cho các đấng sinh thành.

Bài: Kim Ngọc

 

“Tôi chỉ muốn chia sẻ với mọi người rằng hãy trân quý những phút giây hiện tại - khi chúng ta còn được thấy ông bà, cha mẹ mình đang khỏe mạnh. Đừng để cuộc sống bận rộn, những lo toan cuộc sống cuốn ta đi, khiến ta quên mất những người thân yêu. Đừng để một ngày nào đó phải nói lời nuối tiếc!”, chị Thu Anh tâm sự.

 

Chia sẻ chất xúc tác yêu thương

Chị Thu Anh cho biết chị là một người con, người cháu rất may mắn và hạnh phúc khi được cài lên ngực áo một bông hồng đỏ thắm trong mùa Vu Lan này. Chị được sống cùng với cha mẹ nay đã ngoài 70 tuổi nên có điều kiện gần gũi, chăm sóc và quan tâm đến cha mẹ thường xuyên, không chỉ riêng vào mùa báo hiếu. Bà nội của chị nay đã 97 tuổi, vì bà không ở cùng nhà nên mỗi tuần, dù bận rộn đến thế nào thì chị đều về thăm bà, đôi khi cỉ là vài tiếng ngắn ngủ. “Có khi về đến nhà bà mệt quá, Thu Anh lăn ra ngủ nhưng cảm giác ở bên bà rất tuyệt. Khi nằm trên chiếc giường thân thuộc của bà, tôi thấy thư thái, sảng khoái như những giấc ngủ trẻ thơ ngày xưa. Vài tiếng ở bên bà, nghe bà khuyên răn, thậm chí “mắng yêu” cũng khiến Thu Anh cảm thấy hạnh phúc vô ngần. Tôi hạnh phúc khi thấy bà còn khỏe mạnh và rất minh mẫn”.

 

1012380 10200534458244002 1883230362 n

Thu Anh

Làm thơ là một trong những sở thích rất đặc biệt của chị Thu Anh. Chị đã viết bài thơ “Cảm nghĩ mùa Vu Lan” trước hết để cho mình, sau đó chia sẻ cùng bạn bè và rất xúc động khi nhận được những phản hồi và hiệu ứng tích cực. Chị kể “Nhiều người bạn doanh nhân của tôi sau khi đọc bài thơ đã nói với tôi: “Phải ra mua vé tàu về thăm cha mẹ ngay thôi!”. Tôi biết càng những đứa con thành đạt thì sĩ diện, sự ngại ngần càng khiến họ khó hoặc ngại thể hiện cảm xúc, tình yêu thương với cha mẹ. Dù rằng trong tim họ, cha mẹ luôn được đặt ở vị trí rất trang trọng.

 

11205620 1077973912234631 6620422541236429223 n

 

Từ “chất xúc tác” là bài thơ của Thu Anh mà trong lúc cảm xúc dâng tràn, họ có thể nói được những lời như “con yêu mẹ, con yêu ba” hay đến ôm ba mẹ, hôn ba mẹ và đón nhận nụ cười, thậm chí là thấy cha mẹ đỏ mặt... Đó là niềm vui mà Thu Anh không thể ngờ tới, và càng có thêm niềm tin và động lực để chia sẻ nhiều hơn những giá trị tích cực”.

 

Thời gian quý hơn cao lương mỹ vị

Mỗi mùa Vu Lan đến là một lần chị Thu An tự nhắc nhở bản thân cũng như những người bạn của chị về cách hiếu kính với cha mẹ. Có những doanh nhân thành đạt quá bận rộn mà quên đi hoặc không để ý đến những ánh mắt mỏi mòn chờ đợi của các bậc sinh thành lúc nào cũng mong ngóng mong con cháu về thăm. Người già cần lắm những buổi gặp mặt con cháu, lắng nghe, chuyện trò, cùng con cháu ăn những bữa cơm đoàn viên...

 

1424420 672521752772852 264969647 n

 

Nếu một lần nào đó bất chợt bạn về thăm cha mẹ, bạn sẽ nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, niềm hạnh phúc lan tỏa trên những gương mặt đã hằn rất nhiều nếp nhăn. Khi đó, không chỉ cha mẹ vui mà chính chúng ta cũng rất hạnh phúc. “Hãy nghĩ đến lúc mình không còn được cài bông hồng đỏ. Chúng ta không thể nói trước được điều gì, vậy đừng tiếc thời gian!”, chị Thu Anh xúc động nói. “Một lời hỏi thăm, một cái nắm tay, bóp vai hay đơn giản chỉ là trở về để gác đầu lên gối ba, mẹ ngủ có khi còn quý giá với cha mẹ hơn làu những khoản tiền lớn, nhữngy món ngon vật lạ mà con cái gửi về cho cha mẹ. Bởi vì, cha mẹ chúng ta cần “thuốc bổ” tinh thần hơn”.

 

11889701 1608274312771906 7508418161510124831 n

Các thành viên của BNI

Chúng tôi đã cắc cớ hỏi chị, làm thế nào để không bị công việc cuốn đi mất? Làm thế nào để vừa thành công trong công việc vừa thành công trong gia đình, có đủ thời gian cho những người thân của mình bao gồm không chỉ cha mẹ mà còn là vợ chồng, con cái, anh em...? Chị Thu Anh chia sẻ: “Bí quyết chính là sự cân bằng. rong gia đình không ôm việc mà trong công việc càng không được ôm việc. Phải biết nhìn ra thế mạnh của bản thân, phát triển thế mạnh đó và cho mình “quyền” được nhận sự giúp đỡ. Thêm vào đó, khi công việc là niềm đam mê thì chúng ta sẽ làm mà như chơi, làm việc mà không bị áp lực hay stress”.

 

Conecting Lady Thu Anh

Bắt đầu từ một nick name vui mà bạn bè gọi Thu Anh, đến nay “Conecting Lady”
đã trở thành “thương hiệu” riêng của chị. Thương hiệu này bắt nguồn từ thế mạnh thích giao lưu, kết nối, cho đi những giá trị tích cực của Thu Anh.

 

Cảm nghĩ mùa vu lan

Bạn nghĩ gì mỗi mùa Vu Lan tới
Bông Hồng nào dành cho bạn? cho tôi?
Cuộc sống cuốn mình theo những dòng trôi
Mình có đủ thời gian nhìn qua đôi bờ thương nhớ
Của Mẹ, của Cha già theo năm tháng
Luôn mong chờ và dõi theo con?
Có bao lần bạn chợt thấy tủi thân
Sợ một ngày không còn thấy dáng Cha, bóng Mẹ
Dù biết quy luật cuộc đời không sao thay đổi
Vẫn mong sao thời gian đứng bên lề
Có bao giờ bạn chợt thấy mắt cay
Và muốn thốt lên một lời xin lỗi
Vì mình vô tình quá đỗi
Trước sự ân cần của Mẹ Cha?
Có bao giờ bạn một lần nhìn Cha Mẹ từ xa
Và nói thầm “Con yêu Ba Mẹ lắm”
Lời nói từ sâu thẳm tâm hồn không sáo rỗng
Thế mà khi gặp lại ngượng ngùng khó thốt thành lời
Có bao giờ bạn rạo rực niềm vui
Khi bắt gặp ánh mắt ngời Hạnh Phúc
Của Mẹ Cha mỗi lần gia đình gặp mặt
Ăn một bữa cơm đoàn viên
Còn nhiều nữa những điểu đơn giản không tên
Ta đã bỏ qua bên lề cuộc sống
Chẳng lưu tâm để một mai hối hận
Khi cơ hội bên Mẹ Cha đã không còn
Hãy nói tiếng yêu thương khi bông hồng còn đỏ
Hãy cho ta niềm vui – Hạnh Phúc của Mẹ Cha
Hãy tựa đầu vào lòng Mẹ, lưng Cha
Và nhẹ nhàng nói lời xin lỗi
Cảm nhận bình yên vô bến, vô bờ!

Tâm Hoa Thu Anh