Dò sóng chàng họ “Sở”

Thời Trang Trẻ
5 dấu hiệu “rõ như ban ngày” báo cho bạn biết anh chàng đang hẹn hò có nguy cơ cao mang DNA họ “Sở” trong người.

Vào khoảng cuối tháng 8, Ashley Madison – một website môi giới ngoại tình nổi tiếng thế giới đã bị tin tặc tấn công và làm lộ thông tin của 33 triệu khách hàng bao gồm họ tên, địa chỉ và sở thích cá nhân. Đặc biệt “hấp dẫn” hơn, trong đó có hơn 20 triệu tài khoản là nam giới. Ước đoán dựa theo các con số này cho thấy cứ 6 đàn ông đã kết hôn ở Mỹ sẽ có 1 người sử dụng trang web ngoại tình này.

 

o-ERECTILE-DYSFUNCTION-facebook

 

Không còn nghi ngờ gì, sự phản bội ngày càng dễ xảy ra trong các mối quan hệ, và các nhà tâm lý chưa bao giờ ngưng tìm kiếm nguyên nhân vì sao. Qua nhiều cuộc nghiên cứu, những người từng “chán cơm thèm phở” thú nhận một vài động cơ ngoại tình như cảm giác bất mãn, không được quan tâm, giận dữ hoặc để trả thù. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đặt ra câu hỏi: Liệu có thể đoán được những người nào có xu hướng ngoại tình cao hay không? Bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì câu trả lời là “có”.

5 dấu hiệu dưới đây sẽ cảnh báo cho bạn biết một anh chàng có nhiều khả năng mang họ “Sở”.

 

1. Dấu hiệu dự đoán hành vi trong tương lai chính xác nhất chính là hành vi trong quá khứ

Lịch sử có thể lặp lại, do đó bạn cần phải biết quá khứ của anh chàng đang hẹn hò. Hãy hỏi anh ấy về những cuộc tình cũ, thời gian và mức độ thân thiết, nhất là lý do chia tay. Đừng quên hỏi quan điểm của anh ấy xoay quanh vấn đề ngoại tình, ví dụ như nghĩ gì khi một người bạn “bắt cá hai tay” hoặc anh ấy định nghĩa như thế nào là phản bội. Bạn nên rải những thắc mắc của mình vào nhiều dịp để tránh chàng cảm thấy không thoải mái hoặc trở nên cảnh giác khi bị “chất vấn”. 

 

man-cheating

 

Một anh chàng có quá khứ ngoại tình không chắc chắn sẽ lại phản bội ở mối quan hệ hiện tại. Người ta thường rút kinh nghiệm từ những sai lầm và trưởng thành hơn, khi đó anh ấy sẵn sàng chia sẻ bài học “đau thương” đó với bạn. Tuy nhiên, nếu anh ấy trả lời các câu hỏi với một thái độ hời hợt, ung dung, bạn nên xem đây là một dấu hiệu “đỏ” và tìm hiểu kỹ hơn về tình trường của anh chàng này. Ghi nhớ bạn nhé, những người không học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ thường có xu hướng lặp lại sai lầm cũ.

 

2. “Bắt mạch” bản chất lừa dối

Nhiều cuộc nghiên cứu về vấn đề ngoại tình đã chỉ ra 3 yếu tố thường hiện diện ở một anh chàng có thiên hướng ngoại tình. Các yếu tố đó là: Thái độ đồng tình về việc ngoại tình, có những người bạn dễ tha thứ hoặc ủng hộ việc “ăn chả”, và tự tin về khả năng quyến rũ người khác giới của bản thân. Hết sức cẩn thận bạn nhé vì những dấu hiệu “đỏ” này thường ẩn giấu và không thể hiện ngay lập tức. Đôi khi bạn và anh ấy phải hiểu nhau hoặc tiến đến một giai đoạn thân mật nhất định, bạn mới có thể nhận ra một trong các yếu tố này.

 

3. Chàng đa tình

Có những người nghiện cảm giác mới mẻ và mạnh mẽ khi mới yêu, do đó họ thay người yêu như thay áo mà không nghĩ đến nỗi đau mình gây ra cho người khác. Từ điển tiếng Anh dành hẳn một cụm từ để chỉ những anh chàng này: serial monogamist. Họ là típ người cả thèm chóng chán, khi yêu sẽ rất mãnh liệt nhưng những cuộc tình lãng mạn ấy luôn ngắn ngủi. Tin tốt đó là họ sẽ không lừa dối người yêu khi mối quan hệ đang say đắm.

slide 321591 3021236 free

 

Nhưng khi cảm giác đã nhạt dần và họ bị thu hút bởi một cô gái khác, típ người này sẽ nhanh chóng bắt đầu một mối quan hệ mới trước khi chia tay người yêu cũ. Một trong những dấu hiệu rõ nhất của anh chàng có xu hướng lừa dối này chính là danh sách người yêu cũ dài vô tận nhưng các cuộc tình đều kết thúc một cách chóng vánh.

 

4. Anh chàng Ludic

Theo quyển sách tâm lý The colors of love đã từng gây tiếng vang khi xuất bản lần đầu vào năm 1976 của nhà tâm lý nổi tiếng người Canada John Alan Lee, con người yêu theo 6 kiểu khác nhau, và một trong 3 kiểu chính đó là: Ludic. Đàn ông kiểu này thường xem tình yêu như một trò chơi, một chiến tích, do đó muốn chiếm hữu càng nhiều cô nàng càng vui. Họ yêu để cho vui, không cần tình cảm sâu đậm, thậm chí đùa giỡn với cảm xúc của người khác và cảm thấy thỏa mãn khi lừa được một cô nàng. Anh chàng Ludic luôn có vài cô người yêu cùng một lúc, mục đích của anh ta là điều khiển người yêu theo cách của mình bằng những kỹ năng khéo léo vốn có. Nói dối và lừa gạt là điều bình thường đối với những anh chàng này.

 

is-he-married

 

Những cô nàng yêu phải típ đàn ông Ludic thường sẽ bị dụ dỗ bằng những lời ngon ngọt về sự chung thủy và một tình yêu vĩnh cửu, nhất là luôn tin rằng anh ấy sẽ thay đổi khi yêu mình. Thực tế đã chứng minh típ nam giới này hiếm khi nào thay đổi, nếu đã là anh chàng Ludic, suốt đời sẽ như thế. Do đó bạn nhớ tỉnh táo nếu như anh ấy cứ hứa hẹn hết lần này đến lần khác mà sai lầm vẫn lặp lại.

 

5. Đầu tư cho mối quan hệ bằng hành động thay vì lời nói

Một cuộc nghiên cứu trên diện rộng vào những năm 1980 đã phát hiện một công cụ để đo mức độ bền vững của mối quan hệ, đó là sự đầu tư cho tình yêu. Những cặp đôi không ngại đầu tư cho mối quan hệ về thời gian, năng lượng và những điều quan trọng khác sẽ ít có xu hướng chia tay hay lừa dối hơn các cặp đôi khác. Gia đình, nhà cửa, bạn bè và thu nhập là những khoản đầu tư lớn, tình yêu tan vỡ đồng nghĩa với việc người đầu tư sẽ mất mát một khoản khá lớn. Chẳng ai đem những thứ giá trị của mình để đầu tư cho một mối quan hệ hời hợt. Hãy đo khoản đầu tư của anh ấy trong mối quan hệ hiện tại, bạn có thể đoán được khả năng ngoại tình của chàng đấy.

 

Khi dấu hiệu là 20 - 20
Khi nhìn lại những mối quan hệ cũ, người ta thường nhận ra các dấu hiệu cảnh báo từ sớm mà trước đó mình không nhận ta. Đôi khi phụ nữ mù quáng trong tình yêu và mắt nhắm mắt mở trước dấu hiệu “đỏ” mình nhìn thấy, thậm chí còn biện minh cho những hành xử không đúng đắn của người yêu. Đừng để điều đó xảy ra với bạn nhé. Nên hỏi anh ấy những câu quan trọng và nhìn rõ vào cảm xúc của bản thân. Nếu vẫn cảm thấy nghi ngờ, có lẽ bạn vẫn không biết anh ấy đủ nhiều để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.