Dầu dừa chưa chắc đã tốt

Thời Trang Trẻ
Không chỉ một mà đã nhiều lời khẳng định từ các chuyên gia được đưa ra về việc dầu dừa không hoàn toàn có lợi trong làm đẹp. Cùng đọc bài viết để hiểu thêm các vấn đề xung quanh loại dầu tự nhiên này nhé.

(Lược dịch từ Stylecaster.com)

 

Làm đẹp bằng dầu dừa nổi lên dữ dội trong một vài năm trở lại đây. Được ca ngợi như một loại dầu tự nhiên tốt cho hầu hết các bộ phận, dầu dừa được mọi người săn lùng ráo riết. Đối với người mới sử dụng, những tác dụng của nó thật sự ảnh hưởng rất tuyệt vời. Nó giúp dưỡng ẩm, chữa lành, mùi thơm lại dễ chịu. Theo một nhà khoa học, "lý do mà dầu dừa trở nên phổ biến như vậy trong những năm gần đây là vì nó dễ tiếp cận, không đắt và chứa một lượng lớn các axit béo chuỗi trung bình (MCFA).” Tuy nhiên, đôi khi các lợi ích lại đã bị cường điệu hóa.

 

ò

 

Đối với da

Chắc rằng tất cả các bạn luôn có ít nhất một người quen suốt ngày bôi dầu dừa lên da; đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Dầu dừa tạo cảm giác ấm áp và cung cấp nước cho làn da khô.

Tuy nhiên, dưỡng chất này cũng đồng thời làm ngưng hoạt động các tế bào da. Khi da bị bao phủ bởi một lớp dầu, các chất cặn bã bị mắc kẹt bên trong lớp biểu bì và sau đó gây ra mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá. Mặc dù vậy, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, do đó bạn nên theo dõi làn da của mình nếu sử dụng dầu dừa hàng ngày.

 

Đối với việc trang điểm

Các chuyên gia về sắc đẹp cũng ủng hộ dầu dừa như một giải pháp thay thế hoàn toàn tự nhiên cho chất tẩy trang và lớp lót trang điểm. Và một lần nữa, vì nó có khả năng ức chế hoạt động thải chất độc nên da của bạn thậm chí còn dễ bị tàn phá hơn nếu bạn chồng thêm một lớp makeup dày lên trên lớp dầu dừa.

 

coconutoil1

 

Đối với tóc

Cấu trúc protein của dầu dừa có khả năng bám trụ vào bên trong trục tóc. Hãy cẩn thận khi sử dụng dầu dừa trên bất kỳ loại tóc nào vì nó gây rối và gãy tóc.

 

Các giải pháp thay thế

Thật ra, tác dụng phụ của dầu dừa đã được khám phá từ lâu, do dó người ta điều chế một loại chất khác có tên: dầu dừa phân đoạn (MCT). Vẫn là dầu dừa nhưng đã được loại bỏ các MCFA và được chế biến thành thể rắn. Tuy nhiên loại dầu này ít tinh khiết và dinh dưỡng hơn.

Các nhà khoa học cũng khuyên dùng dầu hạt phỉ và dầu hạt óc chó. Hai loại dầu này không chỉ mang lại lợi ích giữ ẩm mà còn có lợi ích dinh dưỡng.

 

ó