Bước đi thành công

Thời Trang Trẻ
Tại sao bước đi đúng cách sẽ là cách giúp bạn bình tĩnh, hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn?

Bài: Trùng Dương

 

Hầu hết mọi người đều xem đi bộ chỉ là cách để đi đến một nơi nào đó, quán ăn, công ty hay về nhà. Thực ra hành động này thật sự có lợi cho sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia sức khỏe của Đại học York, Anh, đã chứng minh chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ, các bệnh về tim và ảnh hưởng tích cực lên sức khỏe tinh thần. Tuyệt vời hơn, đi bộ đúng cách còn giúp bạn vượt qua các khó khăn trong cuộc sống, từ công việc cho đến các mối quan hệ như cảm giác đau khổ khi tình yêu tan vỡ hay những lúc bí ý tưởng trong công việc. Cùng khám phá các bước đi “quyền lực” trong những tình huống khác nhau bạn nhé.

 

Khi bạn không thể giải quyết công việc hiệu quả

Cách tốt nhất để “đánh bay” rắc rối trong công việc là hãy bước đi, bằng cách bước chân thuận lên trước. Nửa giờ đi bộ trong giờ nghỉ trưa giúp giảm stress, làm dịu đầu óc và phục hồi năng lượng cho bộ não.

 

Go-for-a-2346257

 

Mẹo: Cứ đi bộ như mọi lần bạn làm, nhưng chọn con đường khác. Hãy chú ý đến khung cảnh xung quanh như hoa văn trên vỉa hè hay bức tranh trên tường. Đi bộ sẽ giảm stress, trong khi đó hứng thú với những thứ xung quanh giúp bạn có thêm cảm hứng làm việc.

 

Khi tình cảm gặp rắc rối

Có lẽ chẳng cô nàng nào muốn mở cửa ra ngoài và dạo phố khi đang thất tình, tuy nhiên đi bộ theo cách đi một hàng (chân này ở ngay trước chân kia) lại là một trong những cách chữa trị tổn thương tinh thần hiệu quả. Di chuyển cơ thể qua từng bước đi có nghĩa là bạn đang làm cho cảm xúc và ký ức trôi qua một cách nhẹ nhàng, bất chấp cảm giác đau khổ đang chiếm lấy bạn. Đi bộ đặc biệt là ở những không gian nhiều cây xanh hoặc gần nước như song, hồ… khuyến khích bộ não có những cái nhìn mới mẻ và tích cực về tình huống đau buồn hiện tại.

 

507337299l

 

 

Mẹo: Bạn có thể đi bộ một cách thoải mái bằng cách bước đi hai hàng ở những môi trường đối lập nhau. Ví dụ như ở thành phố bạn có thể tìm một đoạn đường đi bắt đầu từ một khu đầy ắp những toà nhà cao tầng, sau đó cuối đoạn đường là một công viên cây xanh. Nếu ở đồng quê, bạn chọn đoạn đường bắt đầu là một cánh đồng và kết thúc là một dòng sông. Những khung cảnh đối lập nhau sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi nhìn nhận sự việc.

 

Khi bạn cần nguồn cảm hứng

Đi bộ sẽ mang nguồn cảm hứng ào ạt chảy về phía bạn. Không chỉ kích thích bộ não, đi bộ còn có tác dụng xoa dịu tinh thần mệt mỏi, suy nghĩ nhanh hơn và nảy ra ý tưởng “bén” hơn.

 

Fotolia 31232906 Subscription Monthly XXL

 

Mẹo: Lấy cây bút chì vẽ nghệnh ngoạc lên bản đồ thành phố trong khu vực bạn ở và đi bộ theo lộ trình đó. Đi bộ trên cung đường thay đổi liên tục sẽ truyền cảm hứng cho bạn vô cùng hiệu quả. Nhớ chú ý đến những chi tiết kiến trúc như bức tượng trên cổng nhà hay cách trang trí một cửa hàng bán hàng. Những điều mới mẻ khơi gợi sự sáng tạo trong tiềm thức.

 

Khi bạn cảm thấy lo lắng

Các nhà nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Xã hội và Kinh tế (Economic and Social Research Council),Anh, phát hiện đi bộ vào giữa giờ nghỉ trưa trong một môi trường xanh mát có thể giúp bạn bớt lo lắng từ vấn đề tiền bạc đến mâu thuẫn trong tình bạn. Đi bộ vào ban ngày đều đặn trong 8 tuần, bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm, nhờ đỏ huyết áp và stress giảm đáng kể.

 

o-WALKING-PARK-facebook

 

Mẹo: Tạo một bảng walk-do-list, nghĩa là danh sách những việc bạn phải làm bằng cách đi bộ, ví dụ như đi bộ về nhà, đi bộ đến địa điểm hẹn ăn trưa hoặc đi bộ đến chỗ đồng nghiệp để trao đổi công việc. Biến đi bộ thành một việc làm có chủ đích, bạn sẽ dần bớt lo lắng và bình tĩnh hơn trong mọi việc.  

 

Khi bạn có chuyện khó nói với ai đó

Trong tình huống này, bạn không nên hẹn ở quán nước hay nhà hàng vì ngồi đối diện nhau sẽ gây ra cảm giác căng thẳng. Tuy nhiên khi đi bộ, cả bạn và người đó đều cùng nhìn về một hướng, như vậy sẽ đỡ áp lực hơn.

 

walk

 

Mẹo: Chọn đoạn đường đi cụ thể để tránh phân tâm khi phải quyết định tiếp theo nên đi hướng nào. Bạn chỉ cần tập trung trao đổi chuyện cần nói trong không khí thoải mái nhất.