Bình yên trong vòng tay yêu thương của gia đình

Thời Trang Trẻ
Tròn một năm kể từ khi kết hôn cũng là thời điểm mà vợ chồng Én Bạc Trà Mi – Lương Hải Âu chờ đón bé gái đầu lòng chào đời. Một cuộc sống hạnh phúc và bình yên là cảm nhận của phóng viên Thời Trang Trẻ khi trò chuyện với đôi bạn dễ thương này.

Bài: Kim Ngọc |  Ảnh: NVCC

 

Trước khi kết hôn, Trà Mi có lo lắng gì về cuộc sống sau đám cưới không?

Em có vài lo lắng vì trước đó đã quen với cuộc sống độc lập, tự do một mình. Nhà mẹ ở Củ Chi (TP.HCM) nên để tiện cho việc học và đi làm thì em đã thuê nhà trọ gần khu trung tâm. Em lo khi về nhà chồng, sống chung với gia đình chồng sẽ như thế nào, liệu mình có làm tròn được bổn phận dâu con hay không...

 

IMG 4942

 

Về nhà chồng rồi, em thấy những lo lắng ấy có thật không?

Vài ngày đầu, em quả thật rất lo lắng. Khi thấy bố mẹ dậy sớm đi tập thể dục, em cũng dậy theo rồi... sau khi dọn dẹp nhà cửa thì không biết làm gì. Bố mẹ đi tập về, thấy vậy liền nói em không phải làm thế. Rồi những công việc trong nhà cũng vậy. Em dần quen và cảm nhận được tình yêu thương mà bố mẹ dành cho mình. Em được thương lây từ tình thương của bố mẹ dành cho chồng em.

 

Có lần Trà Mi đã nói rằng cưới nhưng sẽ chưa vội có con đâu, vậy mà mới chỉ một năm thôi... hai bạn chắc làm rất nhiều người bất ngờ?

Vâng, ngay chính em cũng bất ngờ lắm vì cả hai vợ chồng đều tính một hai năm nữa mới có con. Em biết mình có thai khi đi công tác ngoài Hà Nội, thấy em nôn ọe dữ quá, một chị bạn đã đưa cho em dùng que thử thai của chị ấy. Khi đón nhận tin có thai, vợ chồng em đều bất ngờ và mọi việc sau đó diễn ra hoàn toàn không lãng mạn như em đã tưởng tượng.

 

IMG 4799

 

Vì sao thế? Vì các kế hoạch, dự định của Mi đều bị “bể” đúng không?

Đúng vậy. Ban đầu em cũng có một chút hụt hẫng dù rất vui khi được làm mẹ. Mọi dự định của em đều phải lùi lại nhường cho vai trò mới này. Riêng hai mẹ thì rất vui và càng vui hơn khi cháu đầu là cháu gái. Mẹ chồng đã giành hết phần chăm sóc cho em. Nhìn thấy bà hạnh phúc khi mua sắm đồ đạc cho cháu gái sắp chào đời, em cũng rưng rưng hạnh phúc.

 

Còn mẹ em? Bà có lẽ cũng muốn đón con gái về “nằm ổ” chứ?

Vâng, mẹ em rất muốn thế. Nhưng sau khi suy nghĩ thì cả nhà đều quyết định là thôi em sẽ ở nhà nội rồi mẹ sẽ lên thăm. Vì nhà mẹ em kinh doanh quán ăn “Hát với nhau”, nên có lẽ sẽ hơi bất tiện cho em bé mới sinh.

 

Em có thay đổi gì đáng kể khi chuyển từ vai người yêu sang vợ không?

Em rất thích nấu ăn nhưng trước đây chưa khi nào nấu trọn vẹn một bữa cơm. Vì em thì ở một mình, thỉnh thoảng mới về nhà với mẹ. Bây giờ, đôi khi niềm vui chào ngày mới của em chỉ đơn giản là nghĩ xem sẽ nấu món gì cho cả nhà ngày hôm nay.

 

3

 

Em còn biết ăn mặc có gu hơn nhờ học hỏi từ chồng. Trước đây, em ít suy nghĩ trước khi mua một món đồ, em khá dễ tính khi mua sắm vì đặc trưng nghề nghiệp, đôi khi chỉ mặc một lần một bộ đầm. Từ ngày lấy chồng, em dần định hướng cho mình phong cách ăn mặc và thấy ưng ý với những thay đổi tích cực này.

 

Còn công việc MC song ngữ rất đắt show thì sao?

Em đã tự mình “gác” mic khi có thai khoảng 3 tháng vì tự thấy mình không đẹp, không tự tin khi mặc áo dài hay đầm dạ hội. Nhưng “đại gia” chồng lại có ngay công việc mới, cần đến khả năng hoạt ngôn của em mà lại không phải đi xa hay phấn son gì. Em đã trở thành “cô bán sữa” dẻo miệng bán hàng rất khá. Gia đình em mở một cửa hàng sữa ngay mặt tiền nhà.

 

 WED3621

 

Em có nhớ nghề không và dự định khi nào thì “tái xuất”?

Em nhớ nghề nhưng nghĩ rằng phụ nữ ai cũng có những giai đoạn khác nhau, lúc cho sự nghiệp, lúc cho gia đình. Con cái là lộc trời nên giai đoạn này, em sẽ tận hưởng và sống hết mình cho vai trò làm vợ làm mẹ. Để bớt nhớ nghề, em thường gặp bạn bè thân, theo dõi mọi người qua báo, facebook... Tái xuất thì có lẽ chưa thể nói khi nào, vì như em bé này, em còn chưa kịp “lên kế hoạch” nữa mà! (Cười)

 

Từ ngày có em bé, hình như em rất hiếm khi chịu “lên hình”?

Em sợ xấu, luôn sợ bị chồng chê nên không khi nào chịu chụp hình cả trên báo, trên FB cũng vậy. Chồng em chưa khi nào chê em xấu nhưng mà cũng không khen đâu!

 

Nhìn lại quãng đường tròn một năm đã qua, em cảm thấy điều gì?

Em thấy mình may mắn và hạnh phúc. Em chưa khi nào nghĩ mình sẽ lấy chồng sớm đến vậy, chưa khi nào mình sẽ làm mẹ vào lúc này... nhưng như có duyên số, tất cả đều đã diễn ra và đều rất tuyệt. Em thực lòng cảm ơn cha mẹ, đã thương yêu em như con gái ruột, cám ơn mẹ, cám ơn chồng luôn luôn ở bên cạnh em và yêu thương em.